Đánh chìa khóa xe ô tô của bạn, 3 năm sau trộm 1,9 tỷ đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:00 04/08/2018 |

Sáng 16/7, anh Phạm Ngọc A. (46 tuổi, trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển xe ô tô Toyota Innova chở vợ và 2 con đến khu đô thị Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội để ăn sáng.

Đến khoảng 9h20, anh A. ra xe ô tô thì phát hiện 2 chiếc túi nilon bên trong đựng gần 1,9 tỷ đồng để ở ghế phụ bên lái đã “không cánh mà bay”. Sau đó, anh A. đã đến Công an phường Đại Kim trình báo sự việc. Vào cuộc điều tra, công an xác định Phạm Trung Kiên (39 tuổi, ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan công an, Kiên thừa nhận hành vi phạm tội. Công an đã thu giữ được 1 tỷ đồng, số tiền còn lại Kiên khai đã làm rơi trong quá trình tẩu thoát.

Theo điều tra ban đầu, Kiên và anh A. quen nhau vào năm 2013 khi cả hai cùng tham gia CLB bóng bàn. Sau khi trở nên thân thiết, từ năm 2015, anh A. thường nhờ Kiên chở đi lo công việc và cho Kiên mượn xe. Nhờ vậy, Kiên biết được việc anh A. hay để trên ô tô nhiều tiền. Trong một lần được anh A. cho mượn xe, Kiên đã đánh thêm một chiếc chìa khóa phụ, đợi cơ hội anh A. sơ hở là trộm cắp tài sản. Đến năm 2016, anh A. bị mất trộm tiền, nghi ngờ Kiên lấy trộm nên sau đó anh A. không chơi với Kiên nữa.

Bẵng đi mấy năm, khi rơi vào hoàn cảnh không có công ăn việc làm lại cần tiền tiêu nên Kiên nhớ tới anh A. và chiếc chìa khóa ô tô của anh A. mà mình vẫn đang cất giữ. Sáng 16/7/2018, Kiên đến gần nhà anh A. rình mò. Khi thấy vợ chồng anh A. lái xe ô tô Toyota Innova đi, Kiên liền bám theo. Lợi dụng thời gian vợ chồng anh A. ăn sáng, đỗ xe ô tô ở ngoài đường, Kiên đã dùng chìa khóa phụ, mở cửa xe ô tô lấy trộm số tiền gần 1,9 tỷ đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Trung Kiên về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, Kiên đã có 1 tiền án cũng về tội trộm cắp tài sản.

Đinh Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm