Mánh khóe của kẻ chuyên “đột nhập” các cơ quan công quyền để trộm cắp tài sản

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:14 22/02/2020 |

Tân ăn mặc bảnh bao đi vào gửi xe ở các bãi xe để đàng hoàng đột nhập vào các cơ quan nhà nước. Tân theo dõi nếu không có ai thì y sẽ ra tay trộm cắp.

đột nhập các cơ quan 2
ĐỐi tượng Tân tại cơ quan điều tra

Ngày 7/2, Công an quận Bình Tân, TP.HCM vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Nguyễn Nhựt Tân (SN 1996, ngụ tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra, ngày 3/1, Tân ăn mặc bảnh bao điều khiển xe máy hiệu Air Blade mang BKS: 69M1-097.16 đến Trung tâm hành chính quận 4 gửi xe. Sau đó, Tân dùng dụng cụ mang theo mở nhiều cốp xe máy nhưng không lấy trộm được gì. Đúng lúc này, nhân viên bãi gửi xe phát hiện và bắt quả tang hành động của Tân nên đã giữ lại và báo công an.

4
Hình ảnh Tân bị camera ghi lại

Khi công an có mặt khám xét trên người Tân và xe máy của y thì phát hiện nhiều vật dụng như: nón bảo hiểm ngành công an, trên ngực Tân đeo bảng tên với dòng chữ: Văn phòng điều phối thành phố, Ban chỉ đạo của Thành ủy về chương trình xây dựng nông thôn mới TP.HCM mang tên Nguyễn Bắc Hải, Trưởng phòng nghiệp vụ, nhưng dán hình thẻ của Tân.

Ngoài ra trong túi, ví của Tân, công an thu thêm: thẻ đại biểu HĐND quận Bình Tân tên Nguyễn Thanh Huân đơn vị phường An Lạc, thẻ ATM ngân hàng AgriBank tên Lê Trung Hiếu, giấy phép lái xe hạng B2 mang tên Lý Thị Bích Ly, 6 biên nhận cầm đồ cho hai cửa hàng ĐTDĐ và bốn tiệm vàng tại các tỉnh Cà Mau, Long An, TP.HCM, cùng 15 tờ tiền mệnh giá 2USD.

đột nhập các cơ quan 3
Mũ bảo hiểm và các công cụ gây án

Sau đó, Tân được đưa về trụ sở công an làm việc. Tân khai Tân ăn mặc bảnh bao đi vào gửi xe ở các bãi xe để đàng hoàng đột nhập vào các cơ quan nhà nước. Tân theo dõi nếu không có ai thì y sẽ nhanh tay dùng dụng cụ cạy cốp xe lấy trộm tài sản. Bằng thủ đoạn này, Tân đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản ở các nơi công sở.

Theo đó, sáng 7/11/2019, Tân điều khiển xe đến trụ sở TAND quận Bình Tân với ý định lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Tân đường hoàng vào đi gửi xe ở bãi sau đó ra bãi gửi xe dành cho nhân viên toà án. Tại đây, y dùng dụng cụ cạy yên xe máy của chị L.K.Ng. lấy ví mở lấy 17,5 triệu đồng bỏ vào túi của mình rồi đặt ví lại vị trí cũ và đóng lại cốp. “Ăn hàng” xong, Tân đi ra lấy xe máy rồi phóng thẳng về dãy trọ ở tỉnh Long An.

Với chiêu trò đột nhập vào các cơ quan nhà nước, chiều 29/11/2019, Tân đi xe tới trụ sở UBND quận 4 gửi xe. Sau đó, Tân đi bộ xuống tầng hầm gửi xe vờ lấy điện thoại ra gọi cho ai đó nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của nhân viên bảo vệ. Tại đây, thấy xe máy của chị Ng.H.H.T. (cán bộ Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng UBND quận 4) nên Tân dùng dụng cụ mở cốp xe.

đột nhập các cơ quan 1
Chiếc xe máy của Tân

Bất ngờ lúc này có 1 người phụ nữ đi ngang qua nên Tân vội vàng chuồn ra khỏi khu vực này. Đợi người phụ nữ đi khỏi thì Tân quay lại xe máy chị T. mở cốp lấy được 2,5 triệu đồng rồi lấy xe máy nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Số tiền trộm cắp được, Tân dùng để trả tiền phòng trọ, tiêu xài cá nhân và cho người thân.

Hiện Công an quận 4 đã bàn giao Tân cho Công an quận Bình Tân để tiếp tục điều tra mở rộng.

Cơ quan công an đề nghị những ai là nạn nhân của Tân, liên hệ ngay với Đội CSĐT quận Bình Tân để trình báo phục vụ công tác điều tra.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm