Đến nhà trung tá công an ăn trộm để… mua sữa cho con

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:08 01/08/2019 |

Giang trình bày với gia đình chị Nhanh là Giang có con nhỏ mới sinh, vợ lại bỏ nhà ra đi nên gia đình gặp khó khăn. Do không có tiền mua sữa, mua tã cho con nên Giang mới nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản để bán lấy tiền.

trộm cắp tài sản 1
Giang bị trung tá công an khống chế bắt giữ

Khoảng 22 giờ 30 ngày 19/7, tại khu dân cư An Bình thuộc phường An Bình, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, chị Trần Thị Nhanh (SN 1984) may đồ cho khách tại nhà và có mở một phần cửa chính phía trước cho thông gió. Thấy khát nước nên chị Nhanh đi vào nhà trong uống nước, bỏ chiếc điện thoại di động tại bàn máy may. Uống nước xong, chị Nhanh trở ra thì không thấy chiếc điện thoại đâu.

Bất ngờ lúc này có một thanh niên lạ mặt từ trong nhà chị Nhanh chạy ra. Biết là trộm, chị Nhanh liền tri hô. Chồng chị Nhanh là trung tá Nguyễn Văn Vũ (đang công tác tại Công an tỉnh Kiên Giang) lập tức đuổi bắt gã thanh niên. Sau khi rượt đuổi tên trộm được khoảng 100m, anh Vũ khống chế gã thanh niên một cách gọn lẹ rồi điện báo cho Công an phường An Bình đến bắt giữ đưa về trụ sở.

Tại cơ quan công an, kẻ trộm được xác định là Nguyễn Kiên Giang (SN 1998, ngụ phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá). Ngày 23/7, Công an TP. Rạch Giá cho biết chưa khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Kiên Giang vì đang chờ kết quả giám định giá trị chiếc điện thoại do Giang lấy trộm.

4 ngày qua vừa qua, Giang cùng bà ngoại và 1 người hàng xóm đã đến gia đình chị Nhanh để năn nỉ van xin được bỏ qua cho hành vi trộm chiếc điện thoại bất đắc dĩ này. Giang trình bày với gia đình chị Nhanh là Giang có con nhỏ mới sinh, vợ lại bỏ nhà ra đi nên gia đình gặp khó khăn. Do không có tiền mua sữa, mua tã cho con nên Giang mới nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản để bán lấy tiền.

Khi gia đình chị Nhanh thắc mắc về chuyện Giang còn có tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù năm ngoái, thì bà ngoại của thanh niên này cho biết, lúc đó vợ của Giang mang thai sắp sinh con, nhưng lại không tiền nên Giang túng quẫn làm liều, đi cướp đôi bông tai bằng vàng của người dân ở khu vực phường An Hòa, TP. Rạch Giá. Sau đó, Giang bị bắt rồi bị tuyên phạt 3 năm tù về tội cướp giật tài sản.

trộm cắp tài sản 2
Bà ngoại (áo trắng) của Giang cùng 1 người hàng xóm đến nhà trung tá công an để năn nỉ

Một người nhà của chị Nhanh chia sẻ: “Khi nghe Giang và bà ngoại trình bày hoàn cảnh, vợ chồng Nhanh cũng thấy động lòng lắm. Tôi có nghe nói Vũ cũng có trao đổi với anh em ở Công an TP. Rạch Giá để xem có cách nào miễn, giảm tội cho thằng Giang được hay không. Hoàn cảnh của nó cũng éo le nên nó mới cả gan làm việc xằng bậy như vậy.

Tôi còn nghe Nhanh nói, Vũ đã gợi ý cho Giang đi làm hồ ở gần khu vực nhà Nhanh với tiền công 250.000 đồng/ngày để Giang có công việc ổn định và tránh tái phạm. Sau khi gặp mặt vợ chồng Nhanh, được Vũ chỉ bảo, Giang tỏ ra ăn năn hối hận về việc làm của mình. Nhưng dù Giang hối hận và sẽ hứa không tái phạm thì mọi việc phải chờ quyết định cuối cùng của cơ quan chức năng”.

Tô Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm