Điều dưỡng viên bị người nhà bệnh nhân đánh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:53 10/10/2018 |

Lúc 18h30 ngày 23/9/2018, bà Trần Kim Hương (SN 1956, ngụ ấp Kinh Hãng A, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) được đưa vào khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời trong tình trạng chóng mặt. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân Hương bị rối loạn tiền đình/tăng huyết áp.

Sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ thực hiện thao tác xử trí ban đầu, cho nằm theo dõi. Đến khoảng 19h10, bác sĩ khoa Cấp cứu thấy tình trạng bệnh nhân Hương ổn định nên chuyển bệnh nhân đến khoa Nội tổng hợp để tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ thăm khám và cho thuốc uống.

Khoảng 19h50 cùng ngày, người nhà bệnh nhân bất ngờ lên gặp bác sĩ trực yêu cầu chuyển bệnh nhân lên phòng cấp cứu. Bác sĩ trực giải thích về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Hương chỉ là chứng rối loạn tiền đình. Trong khi đó, theo quy trình chuyển bệnh là phải mời bác sĩ khoa Cấp cứu xuống khám nhưng người nhà không đồng ý.

Cùng lúc này, Phan Văn Lịnh (SN 1984, ngụ ấp Trùm Thuật A, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời) đi nhậu về, hay tin mẹ vợ là bà Hương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời cấp cứu nên đến thăm hỏi. Khi thấy anh Phan Văn Ân (nhân viên điều dưỡng khoa Nội tổng hợp của bệnh viện) đang chăm sóc cho bà Hương thì Lịnh đến thắc mắc việc mẹ vợ anh này chưa tỉnh mà đã chuyển đến khoa Nội.

Dù được các bác sĩ giải thích về tình trạng sức khỏe của mẹ vợ, song Lịnh không đồng ý nên xông tới đánh vào đầu anh Ân khiến anh này phải cấp cứu. “Lúc đó, tôi đang khum người xuống đo huyết áp cho mẹ vợ của Lịnh thì anh này bất ngờ tấn công ở phía sau, đánh vào đầu khiến tôi bị choáng. Tôi ngồi dậy thì thấy máu chảy ướt phía sau lưng áo”, anh Ân kể.

Anh Ân bị vết thương dài 4cm, sâu tới xương sọ. Theo anh Ân, sau khi được khâu vết thương, tạm ổn định, anh làm việc tiếp và đang điều trị tại Khoa Ngoại thì đối tượng Lịnh lại đến “kiếm chuyện”, liên tục chửi bới và đòi đánh hết nhân viên của bệnh viện. Sự việc chỉ dừng lại khi các ê-kíp trực của khoa Nội báo cáo vụ việc đến ban lãnh đạo của bệnh viện, nhân viên bảo vệ và lực lượng Công an thị trấn Trần Văn Thời cũng đến mời đối tượng Lịnh về trụ sở làm việc.

Anh Ân cho biết, ngày 24/9, Viện KSND huyện và Công an huyện Trần Văn Thời tiến hành dựng lại hiện trường thì đối tượng Lịnh tiến lại gần anh Ân nói xin lỗi rằng: “Do hôm qua nhậu quá xỉn không biết gì, mong anh thông cảm”.

Lúc này, anh Ân trả lời: “Vụ việc này không chỉ riêng của cá nhân tôi nữa. Chuyện đánh nhau ở nhà thì dễ, còn chuyện này xảy ra tại cơ quan làm ảnh hưởng đến danh dự của cơ quan, làm ảnh hưởng đến tâm lý các nhân viên trong bệnh viện nên để cơ quan pháp luật xử lý”.

Hiện Công an huyện Trần Văn Thời đang tạm giữ đối tượng Phan Văn Lịnh để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Xuân Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm