Điều tra lại vụ đánh bạc “bắt rồi thả” có nhiều thiếu gia tham dự

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:43 03/03/2019 |

Ngày 19/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ đã có công văn gửi một số cơ quan báo chí đóng trên địa bàn để có ý kiến về việc các trang báo điện tử phản ánh một vụ đánh bạc tại quận Cái Răng.

Theo công văn này, 1 ngày trước, trên một vài trang báo điện tử có đăng tải thông tin Công an quận Cái Răng phối hợp với Công an phường Hưng Phú bắt 1 vụ đánh bạc có nhiều người tham dự với số tiền 90 triệu đồng. Điều kỳ lạ là các con bạc – được cho là những thiếu gia nổi tiếng ở Cần Thơ và Hậu Giang, chỉ bị phạt hành chính mà không bị xử lý hình sự theo quy định.

Điện thoại của các đối tượng tham gia đánh bạc

Sau khi cơ quan báo chí phản ánh, Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với Công an TP. Cần Thơ. Qua trao đổi, Công an TP. Cần Thơ cho biết, các nội dung được báo chí nêu đang được cơ quan công an khẩn trương xác minh điều tra làm rõ, xử lý theo qui định, khi có kết luận chính thức sẽ thông báo cho cơ quan báo chí biết để thông tin. Để tránh thông tin một chiều, thiếu khách quan, thông tin chưa được kiểm chứng, làm sự việc trở nên phức tạp, ảnh hưởng đến công tác điều tra cũng như tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, văn phòng đại diện báo chí Trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn, tạm thời chưa thông tin về vụ việc nêu trên. Khi có kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ kịp thời cung cấp thông tin chính thống cho các cơ quan báo chí.

Số tiền được phát hiện trên sới bạc lên đến vài chục triệu đồng

Theo nội dung đã được phản ánh trên các báo mạng, đại úy Trần Ngọc Hiếu (nguyên Phó trưởng Công an phường Hưng Phú) bị điều chuyển về làm Đội phó Đội Phong trào của Công an huyện Vĩnh Thạnh – 1 huyện xa nhất ở Cần Thơ, sau khi tham gia phá sòng bạc của một số thiếu gia. Còn những người tham gia đánh bạc chỉ bị xử lý hành chính. Vụ đánh bạc bị lực lượng công an bắt quả tang vào ngày 17/11/2018 tại phòng 313, khu nhà 5 tầng, tổ 51, phường Hưng Phú.

Theo đại úy Hiếu – người phát hiện và được giao nhiệm vụ phá án ổ nhóm đánh bạc trên, 8 đối tượng đánh bạc mà lực lượng công an phường phối hợp với cán bộ Công an TP. Cần Thơ tổ chức triệt xóa đã có dấu hiệu phạm tội hình sự như tổ chức đánh bạc trên 2 chiếu bạc và đánh bạc với số lượng tiền lên đến mấy chục triệu đồng, nhưng được thả ra ngay sau đó.

HÀM HƯƠNG

 

 

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm