Đình chỉ công tác bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà vì: “Ở lại bệnh viện chỉ tốn kém cho xã hội”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:05 10/03/2018 |

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip một bác sĩ mặc áo blouse trắng, bịt khẩu trang y tế đang nói chuyện với bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân. Trong clip, bác sĩ này liên tục vái lạy và “đuổi” bệnh nhân về nhà: “Tôi bó tay rồi, bó tay rồi mà! Nằm ở đây ăn vạ tôi sao? Nằm đây hoài khổ tôi lắm, tốn tiền cho xã hội nữa! Không cứu được, mang về! Tôi không đuổi nghe, tôi nói mang về. Ở đây tôi không khám bệnh, tôi không chữa trị nữa”.

Trước những lời lẽ khó nghe đó, người nhà bệnh nhân phản ứng lại nhưng bác sĩ này không lắng nghe mà liên tục đuổi bệnh nhân về. Khi phát hiện có người quay phim mình, bác sĩ này còn đọc tên của mình và thách thức kiện.

Bác sĩ Ngạn vái lạy đuổi bệnh nhân về không chữa trị

Vừa cầm bảng tên mình trên ngực áo, bác sĩ này nói với người quay phim: “Sống được đâu mà để đây, mang về. Ông thưa thì thưa nghe, tôi – bác sĩ Tạ Nam Ngạn đó, bác sĩ Ngạn đuổi về đó, vì bệnh không chữa được. Ở lại đây tốn kém cho xã hội, vất vả cho bác sĩ, y tá”.

Sau khi clip trên được đăng tải trên mạng xã hội, ngành Y tế Kiên Giang đã vào cuộc xác minh. Bác sĩ trong clip trên là Tạ Nam Ngạn và clip quay trong ca trực sáng 4/3. Ông Ngạn là bác sĩ Chuyên khoa I, công tác ở khoa Lao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn (Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang) cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Trưởng khoa Lao đã đến gặp xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. “Bác sĩ Ngạn đã phải viết bản tường trình lại sự việc. Chúng tôi không chấp nhận cách xử sự với bệnh nhân như vậy và chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý thật nghiêm túc”, bác sĩ Sơn nói.

Ông Phạm Minh Huệ (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang) cho biết, tối trước khi xảy ra vụ việc, ông Ngạn có đi nhậu với bạn bè, đến sáng hôm sau đi làm thì vẫn còn… xỉn. Ngày 5/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, đã có quyết định đình chỉ công tác với bác sĩ Chuyên khoa I Tạ Nam trong 15 ngày để chờ hội đồng kỷ luật của bệnh viện làm rõ vụ việc.

Theo tìm hiểu của PV, ông Ngạn đã từng xin nghỉ việc hưởng chế độ một lần cách đây hơn 10 năm, sau đó hợp đồng làm việc lại với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Đến tháng 5/2018, ông Ngạn sẽ hết tuổi lao động.

HÀM HƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm