Đóng giả giảng viên, ung dung vào trường đại học trộm laptop

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:23 06/12/2020 |

Do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đóng giả giảng viên để trộm tài sản. Hàng ngày, hắn ăn mặc lịch sự, vận quần âu, áo sơ mi đóng thùng, đi giày đen, đầu tóc gọn gàng, xách cặp đen… rồi lượn lờ vào khuôn viên các trường đại học.

đóng giả giảng viên 1
Hình ảnh đối tượng được trích xuất từ camera trường học

Thời gian vừa qua, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm laptop. Cụ thể, ông Nguyễn Phú Nghĩ, Phó trưởng Phòng Tổ chức hành chính – Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng  xác nhận,ngày 15/10, hai giảng viên khoa Sinh của trường để máy tính tại phòng làm việc sau đó sang phòng bên cạnh họp. Lúc quay về, cả hai không thấy laptop ở vị trí cũ.

Khi trích xuất camera tại hành lang, các giảng viên phát hiện, thời điểm trên có một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng đi vào phòng làm việc lấy đi hai chiếc laptop. Sau đó, người này nhanh chóng ra bên ngoài, leo lên xe máy để ngoài cổng rời đi.

Cùng thời gian trên, 3 giảng viên của Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng cũng trình báo bị mất 3 laptop và một số giấy tờ tùy thân vào giờ nghỉ trưa tại phòng làm việc. Hình ảnh camera ghi lại cho thấy một đối tượng có đặc điểm giống như kẻ đột nhập vào Trường Đại học Sư phạm đã lẻn vào căn phòng trên để lấy cắp tài sản rồi trốn ra ngoài. Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng cũng có một cán bộ bị mất ví và giấy tờ cá nhân.

Sau nhiều ngày truy tìm, vừa qua, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã bắt Trần Thế Anh (SN 1985, trú Phổ Văn, Đức Phổ, Quảng Ngãi) đối tượng đóng giả giảng viên thực hiện hàng loạt vụ trộm laptop tại các trường đại học nói trên. Cảnh sát thu giữ nhiều giấy tờ tùy thân và các máy tính đắt tiền Thế Anh chưa kịp tiêu thụ.

đóng giả giảng viên 2
Chân dung giảng viên rởm

Đối tượng này khai, do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đóng giả giảng viên để trộm tài sản. Hàng ngày, hắn ăn mặc lịch sự, vận quần âu, áo sơ mi đóng thùng, đi giày đen, đầu tóc gọn gàng, xách cặp đen… rồi lượn lờ vào khuôn viên các trường đại học. Nhiều sinh viên nhìn thấy còn ngỡ đối tượng là giảng viên nên đã gật đầu chào hỏi.

Các thầy cô giáo thì nghĩ Thế Anh là giảng viên mới hoặc người của khoa khác nên không đề phòng, cảnh giác. Khi phát hiện phòng làm việc của giảng viên nào sơ hở, vắng người, đối tượng liền đột nhập lấy ví và laptop rồi tẩu thoát.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm