Chỉ vì lời cằn nhằn vào ngày mùng 1 Tết

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:14 15/02/2020 |

Vợ anh Tiến đến cằn nhằn chuyện tiền bạc nên 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Sẵn có chút hơi men trong người, anh Tiến đã châm lửa đốt nhà.

đốt nhà 2
Căn nhà vợ chồng anh Tiến đang sinh sống.

Công an huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) vẫn đang xác minh làm rõ vụ hủy hoại tài sản rồi tự tử nhưng không thành đối với Lê Minh Tiến (36 tuổi, ngụ ấp 8, xã Khánh Tiến) vào đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Vào tối 25/1 (mùng 1 Tết), anh Tiến có mâu thuẫn với vợ nên đã lấy dầu đốt tàu cá của gia đình.

Sau đó, anh này lấy dầu đổ tiếp lên vách để đốt nhà rồi dùng dao đâm vào ngực 2 nhát để tự sát. May mắn, 2 đám cháy được phát hiện và dập tắt kịp thời nên không thiệt hại nhiều. Còn phần anh Tiến, cũng được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Trao đổi với PV TT&ĐS, ông Nguyễn Thanh Tú – Trưởng ấp 8, xã Khánh Tiến, huyện U Minh, cho hay, chiều 30 Tết Canh Tý 2020, anh Tiến trở về từ chuyến đi biển cuối năm. Chắc có lẽ, chuyến đi ấy không thành công như mong đợi nên anh Tiến khá buồn. Anh rủ những người bạn trong xóm nhậu nhẹt cho khuây khỏa.

đốt nhà 1
Chiếc tàu cá – tài sản của vợ chồng anh Tiến dành dụm mua được

Tiệc rượu tàn cũng là lúc gần đến giao thừa, anh Tiến đi về lấy can dầu châm vào máy để chuẩn bị cho những chuyến đi biển tiếp theo. Lúc này, vợ anh Tiến đến cằn nhằn chuyện tiền bạc nên 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Sẵn có chút hơi men trong người, anh Tiến tức giận lấy dầu còn sót lại đổ lên tay lưới và vách nhà châm lửa đốt… Tiếp đó, anh chạy lên nhà lấy con dao tự đâm liên tiếp vào người 2 nhát có ý định tự tử nhưng không thành.

Theo ông Tú, 2 vợ chồng anh Tiến cưới nhau được khoảng hơn 10 năm. Thời gian đầu, kinh tế gia đình khá khó khăn. Để có tiền trang trải cuộc sống, anh Tiến phải đi làm trên những chuyến tàu ngoài khơi cho các chủ ghe ở huyện Trần Văn Thời.  Không lâu sau, anh Tiến sắm cho mình được một chiếc ghe câu mực trị giá gần 300 triệu đồng, rồi mua đất và cất nhà. Gia đình anh Tiến vươn lên thoát nghèo cũng được hơn 2 năm nay.

Chia sẻ nhanh qua điện thoại, vợ anh Tiến cho biết, những ngày qua anh Tiến điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Sức khỏe của anh đã hồi phục và vừa xuất viện. Anh Tiến đã nhận ra lỗi lầm của bản thân.

Xuân Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm