Đốt nhà tình địch vì nghi chồng quan hệ ngoài luồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:52 08/01/2020 |

Trong lúc phóng hoả đốt nhà, các đối tượng này đã dùng điện thoại di động quay lại toàn bộ cảnh đập phá và lửa cháy để làm bằng chứng gửi cho Giang.

đốt nhà 2
Hiện trường vụ cháy

Vào hồi 23 giờ 30 ngày 13/12/2019, những người sống xung quanh ngôi nhà cấp 4 của chị Phạm Thị Hoa (tên nhân vật đã được thay đổi, SN 1976, ở thôn Nà Buốc, xã Quang Phong, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) thấy một đám cháy bốc lên dữ dội. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản trong căn nhà, tường nhà bị nứt nhiều chỗ, mái nhà bị cháy, đổ sập… Khi tìm hiểu nguyên nhân phát sinh vụ cháy, mọi người phát hiện nhiều điều không bình thường nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Na Rì đã nhanh chóng xuống hiện trường tiến hành công tác điều tra. Kết quả ban đầu cho thấy nhiều khả năng nguyên nhân cháy là do có sự tác động của con người từ bên ngoài. Bởi tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, gia đình chị Hoa không có ai ở nhà.

Các nguồn nhiệt như lửa, điện lâu ngày không sử dụng, một số tài sản trước khi cháy đã bị đập phá, ngọn lửa bốc lên từ chính giữa căn nhà. Điểm đáng chú ý nhất chính là phía sau ngôi nhà của chị Hoa có một ô cửa kính đã bị đập vỡ. Điều này chứng tỏ có tác động ngoại lực và có người đã cố tình gây ra hoả hoạn.

Tuy nhiên, ai là kẻ đã gây ra vụ hoả hoạn này còn là một câu hỏi khó. Bởi theo nhận định của bà con hàng xóm thì trước giờ chị Hoa sống hoà thuận với những người xung quanh, không gây thù chuốc oán với ai. Mở rộng điều tra về các mối quan hệ của chị Hoa, đến ngày 15/12, Công an huyện Na Rì đã xác định được đối tượng gây ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng nói trên là Bàn Thị Giang. Vì Giang nghi ngờ chị Hoa có quan hệ bất chính với chồng mình nên đã ra tay để dạy cho “tình địch” một bài học nhớ đời.

Giang khai, khoảng tháng 8/2019 Giang đã gọi điện hẹn gặp Đặng Văn Mạnh (SN 2003, trú thôn Phiêng Kham, Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông) – là em con cô ruột của Giang. Sau đó Giang đưa Mạnh tới thôn Nà Buốc và chỉ cho người em họ của mình ngôi nhà của chị Hoa. Khoảng hơn 1 tuần trước khi vụ cháy xảy ra, Giang trao đổi ý định đốt nhà chị Hoa với Mạnh. Lúc này, Giang nhờ Mạnh ra tay phóng hoả giúp mình nhưng Mạnh nói không thể làm được một mình nên cần người hỗ trợ.

đốt nhà 1
Các đối tượng còn quay lại cảnh phóng hỏa đốt nhà

Sau đó, đối tượng rủ thêm Triệu Văn Nhị (SN 1997, trú tại thôn Cây Thị, Mỹ Thanh,  huyện Bạch Thông) cùng đi đốt nhà chị Hoa và được Nhị đồng ý. Mấy ngày sau vẫn chưa thấy Mạnh hành động nên Giang thấy nóng ruột. Đến ngày 11/12/2019 Giang nhắn tin cho Mạnh và Nhị hỏi liệu ngày mai có thể tiến hành đốt nhà chị Hoa không thì Mạnh trả lời là vẫn chưa mua được xăng. Sau đó, Mạnh có hứa với Giang là đêm 13/12 sẽ ra tay phóng hoả nhà chị Hoa.

Cảm giác nếu chỉ có 2 người làm việc này thì hơi quá sức nên Nhị lại rủ thêm Triệu Văn Sỉ (SN 1996 người cùng thôn) đi cùng. Nghe Nhị rủ, Sỉ đồng ý đi ngay. Như kế hoạch đã định, sáng 13/12, Giang đi mua 5 lít xăng, 3 lưỡi cưa sắt, 1 bật lửa, rồi cho số đồ đạc này cùng 1 con dao nhọn vào một chiếc túi để trước nhà cửa nhà mình.

Khoảng 21 giờ 30 cùng ngày Mạnh, Nhị, Sỉ đi chung xe máy từ nhà qua nhà Giang lấy “phương tiện gây án” rồi sau đó phóng thẳng đến nhà chị Hoa. Tại đây, do biết chị Hoa không ở nhà, thấy cửa nhà khóa bằng 3 khóa, khó dùng cưa sắt cưa khóa nên các đối tượng đã vòng qua phía sau nhà, đập vỡ một ô cửa kính.

Nhị và Sỉ chui qua ô cửa kính đột nhập vào nhà, buồng ngủ chị Hoa, đập phá tủ và ti vi, sau đó dùng can xăng mang theo tưới lên giường ngủ của chị Hoa và châm lửa. Riêng Mạnh làm nhiệm vụ cảnh giới phía ngoài.

Trong lúc phóng hoả, các đối tượng này đã dùng điện thoại di động quay lại toàn bộ cảnh đập phá và lửa cháy để làm bằng chứng gửi cho Giang. Sau khi gây án xong, 3 đối tượng này được Bàn Thị Giang trả cho 3 triệu tiền công.

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm