Cướp 21 triệu đồng rồi chất rơm đốt cụ bà 90 tuổi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:01 29/10/2020 |

Hoàng là đối tượng không nghề nghiệp, biết cụ Mạo sống một mình, thường xuyên để tiền trên người nên nảy sinh ý định trộm cướp. Lợi dụng buổi trưa vắng người, Hoàng đã lẻn vào nhà nạn nhân thực hiện hành vi phạm tội.

đốt cụ bà 2
Cụ Mạo may mắn thoát chết

Khoảng 11h ngày 19/10, cụ Chu Thị Mạo (SN 1931, trú xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) đang lúi húi trong bếp thì bị một thanh niên cầm ghế gỗ đập liên tiếp vào đầu. Quá choáng váng, cụ Mạo ngã ra đất bất tỉnh. Kẻ gian thấy vậy liền lục soát người cụ bà và lấy đi số tiền khoảng 21 triệu đồng. Khi thấy cụ Mạo quờ quạng chân tay, miệng mấp máy, thanh niên này liền lấy rơm trong bếp chất lên người cụ, châm lửa đốt rồi nhanh chân chạy trốn.

Trong lúc rời đi, thanh niên này bị người thân của cụ Mạo trông thấy nên tri hô đuổi bắt. Bị phát hiện, gã nhanh chân chạy lên đồi cây sau nhà cụ Mạo, sau đó bắt taxi bỏ trốn.

Thấy ngọn lửa bốc lên bất thường trong bếp, người thân của cụ Mạo liền chạy tới dập lửa và đưa cụ Mạo tới Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa cấp cứu. Cụ Mạo được chẩn đoán bị bỏng nặng nửa người, đa chấn thương. Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng tinh thần cụ vẫn rất hoảng loạn.

Nhận được tin báo kẻ trộm đốt cụ bà, Công huyện Định Hóa đã vào cuộc điều tra và bắt giữ đối tượng gây ra vụ việc là Ngô Thanh Hoàng (SN 1993, cùng trú xã Quy Kỳ). Hoàng bị bắt khi đang ở tổ dân phố Phúc Xuân, thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa.

đốt cụ bà 1
Hoàng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn

Theo cơ quan chức năng, Hoàng là đối tượng không nghề nghiệp, biết cụ Mạo sống một mình, thường xuyên để tiền trên người nên nảy sinh ý định trộm cướp. Lợi dụng buổi trưa vắng người, Hoàng đã lẻn vào nhà nạn nhân thực hiện hành vi phạm tội.

Một luật sư cho biết, Hoàng cướp tài sản, đốt cụ bà là hành vi quá thô bạo, không màng tới sự an nguy của nạn nhân. Với hành vi này, Hoàng có thể bị khởi tố hai tội danh “Giết người” và “Trộm cắp tài sản”.

Theo luật sư này, người cao tuổi thường có thói quen giữ tiền vàng trên người hoặc trong phòng ngủ. Điều này dễ bị kẻ gian chú ý và nảy sinh ý đồ trộm cắp vì chúng nghĩ rằng người già sức khỏe yếu, khó chống cự. Chính vì vậy, người cao tuổi nên hạn chế cất giữ tài sản có giá trị quanh người, nên gửi con cháu hoặc ngân hàng để đảm bảo an toàn, tránh những sự việc đáng tiếc như trên.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm