Đốt phòng trọ của nhân tình già vì không cho ngủ cùng khiến hai hàng xóm bị bỏng nặng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:47 07/09/2019 |

Sau mỗi buổi đi bán hàng rong về, Thanh đều tìm đến phòng trọ của bà V. để xin được nối lại và vào ngủ cùng nhưng thường bị bà này cự tuyệt. Bực tức Thanh đã đốt phòng trọ của nhân tình khiến hai người không liên quan bị thương nặng.

đốt phòng trọ của nhân tình 1
Phòng trọ bốc cháy dữ dội

Tối ngày 26/8, Nguyễn Văn Thanh (SN 1973, quê Bình Định) tìm tới phòng trọ nằm trên địa bàn quận Thủ Đức (TP.HCM) của người tình là bà V.T.V. (SN 1970) để xin được ngủ cùng. Mặc cho Thanh ra sức gọi cửa nhiều lần, bà V. nhất định không ra mở cửa. Thanh mang theo nỗi ấm ức ra quán ngồi uống rượu một mình và nghĩ cách “rửa nhục”.

Sau một hồi suy nghĩ, đối tượng này quyết định sẽ mua xăng đốt trụi căn nhà trọ của bà V., đốt luôn cả người tình rồi sẽ tự tử để chết chung. Uống rượu xong, Thanh tới cây xăng gần nhất mua 300 nghìn đồng tiền xăng đổ vào 2 can nhựa rồi mang thẳng đến phòng trọ của bà V. Trong trạng thái ngà ngà say, Thanh mở tung cửa sổ phòng trọ, lấy bật lửa mang theo bên mình ra châm lửa rồi ném một can xăng vào góc phòng trọ của bà V.

Thấy có tiếng động lạ, bà V. giật mình tỉnh giấc thì thấy lửa cháy ngùn ngụt ở góc phòng. Hoảng sợ, bà mở cửa chạy ra ngoài hô hoán: “Cháy, cháy, ai cứu tôi với…”. Lúc này, đối tượng Thanh như chợt thức tỉnh, cảm thấy hối hận và muốn từ bỏ suy nghĩ hãm hại người tình nên lật đật chạy vào trong phòng để dập lửa.

Nghe tiếng truy hô kêu cứu của bà V., anh Trịnh Xuân Vinh (SN 1980) và anh Lâm Trọng Hiếu (SN 1989), cùng ngụ tại quận Thủ Đức, TP.HCM – là hàng xóm sống cùng khu trọ với bà V. cũng chạy tới hỗ trợ Thanh dập lửa. Quá trình cùng nhau chữa cháy, Thanh lúng túng nên đã làm đổ chai xăng khiến xăng chảy lênh láng ra sàn nhà. Đám cháy bị lan rộng và bùng phát dữ dội. Hoảng sợ, Thanh lấy chân đá thẳng can xăng ra bên ngoài cửa thì trúng ngay vào người anh Vinh và anh Hiếu. Toàn thân cháy ngùn ngụt không khác gì hai “cây đuốc sống”, hai anh Vinh, Hiếu giãy giụa, la hét kêu cứu.

đốt phòng trọ của nhân tình 2
Đối tượng Nguyễn Văn Thanh

Một nhân chứng kể: “Nghe tiếng kêu thảm thiết, tôi và nhiều người dân sống quanh khu vực chạy tới hiện trường thì thấy có một người đàn ông và một người phụ nữ khoảng chừng trên dưới 50 tuổi. Dưới nền đất có hai người đàn ông bị lửa thiêu đốt đang quằn quại trông rất thương tâm. Chúng tôi dùng hai chiếc chăn lớn dấp nước rồi quấn vào người họ, đồng thời gọi điện báo công an và gọi xe cấp cứu.

Một lúc sau thì công an đến, hai người bị bỏng được đưa đi cấp cứu, người phụ nữ luống tuổi được mời về trụ sở để lấy lời khai. Còn người đàn ông kia thì tôi không thấy ông ấy đâu cả, có lẽ trong lúc mọi người mải dập lửa thì ông ấy đã bỏ đi rồi. Tôi thấy mọi người bảo ông ấy chính là thủ phạm đã gây ra vụ cháy…”.

đốt phòng trọ của nhân tình 1
Một nhân chứng kể lại vụ việc

Sau 5 giờ kể từ khi đốt phòng trọ của nhân tình, Thanh đã tìm đến trụ sở cơ quan công an để đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bước đầu, Thanh khai đã có gia đình. Vợ con Thanh đang sống ở Bình Định còn hắn lên TP.HCM để bán đậu phộng dạo. Bà V. đã chia tay chồng, sống một mình trong căn nhà trọ ở quận Thủ Đức, mưu sinh bằng nghề bán rong.

Khoảng giữa năm 2016, trong quá trình đi bán hàng, Thanh và bà V. quen nhau rồi nảy sinh tình cảm yêu đương. Sau đó, Thanh dọn về phòng trọ của bà V. “góp gạo thổi cơm chung”. Hàng ngày, đôi tình nhân này cùng nhau đi bán đậu phộng dạo loanh quanh địa bàn quận Thủ Đức.

Khoảng 6 tháng nay, tình cảm giữa bà V. và Thanh có nhiều rạn nứt do Thanh nghi ngờ bà V. có người tình mới nên thường tỏ ra ghen tuông vô cớ. Bất cứ khi nào bà V. rời khỏi phòng trọ đi ra ngoài là Thanh đều lén lút bám theo, rồi tìm cách tra hỏi, quy chụp rằng bà V. đi “hú hí” với người tình. Chính vì vậy, cuộc sống của đôi nam nữ “già nhân ngãi, non vợ chồng” này ngày càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Đỉnh điểm, đầu tháng 8 vừa qua, bà V. quyết định sẽ chia tay và đuổi Thanh ra khỏi phòng trọ. Sau mỗi buổi đi bán hàng rong về, Thanh đều tìm đến phòng trọ của bà V. để xin được nối lại và vào ngủ cùng nhưng thường bị bà này cự tuyệt. Bực tức Thanh đã đốt phòng trọ của nhân tình khiến hai người không liên quan bị thương nặng như đã nói ở trên.

Ngày 30/8, Công an quận Thủ Đức cho biết đang giữ đối tượng Nguyễn Văn Thanh để điều tra vụ việc đốt phòng trọ của nhân tình. Hiện hai nạn nhân Trịnh Xuân Vinh và Lâm Trọng Hiếu vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện do bị bỏng xăng rất sâu trên diện tích lớn, tình trạng sức khỏe nguy kịch, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Mai Hoa

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm