Chiêu lừa chiếm thân xác, tiền bạc từ các cô gái trẻ của gã lười lao động

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:52 31/07/2019 |

Nghĩa hẹn các cô gái trẻ đến khách sạn để kiểm tra trước khi đi “tour bán dâm với giá cao”. Sau đó, hắn quay lại hình ảnh nhạy cảm của họ.

bán dâm
Đối tượng Võ Trọng Nghĩa tại cơ quan công an

Lười làm nhưng vẫn muốn có tiền tiêu xài, Võ Trọng Nghĩa (SN 1995, tạm trú P.Phước Vĩnh, TP.Huế) nghĩ ra cách lừa các cô gái cũng có mong muốn “việc nhẹ, lương cao” giống mình. Nghĩa tạo một tài khoản Zalo với ảnh đại diện là một phụ nữ đẹp mang tên “Thu Ngà”. Sau đó, Nghĩa bật tính năng “tìm quanh đây” và chọn những cô gái trẻ đẹp, ăn mặc sexy để kết bạn. Sau một thời gian làm quen, Nghĩa đặt vấn đề, gạ gẫm các cô gái trẻ tham gia mua bán dâm với người nước ngoài với giá rất cao. Đã có người không tránh được cám dỗ và mắc bẫy Nghĩa.

Mới đây nhất, ngày 13/7/2019, cô gái trẻ Nguyễn Hà Hương (tên đã được thay đổi. Sinh năm 2001, ngụ tại phường Vỹ Dạ, TP.Huế) đã nhận lời hợp tác cùng Nghĩa để bán dâm với người nước ngoài.

Võ Trọng Nghĩa trong vai tú bà Thu Ngà yêu cầu Hương đến một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng (TP.Huế) và sẽ cho nhân viên (chính là Nghĩa) đến kiểm tra trước khi đi “tour bán dâm với giá cao”. Nghĩa gặp Hương dàn xếp kịch bản chụp ảnh, quay phim những tư thế nhạy cảm của Hương. Nghĩa ghi lại hình ảnh mà hắn “làm mẫu” với lý do “khách ngoại quốc yêu cầu như vậy”, nhưng thực chất là nhằm chiếm đoạt thân xác cô gái trẻ.

Khi có được hình ảnh, nghĩa cướp luôn chiếc điện thoại iPhone 6 của Hương đem đi và đe dọa sẽ tung hình ảnh nhạy cảm của Hương lên mạng. Đến tối 16/7, Nghĩa liên hệ lại với Hương, yêu cầu cô gái trẻ phải đưa 5 triệu đồng thì hắn mới xoá tất cả hình ảnh, video nhạy cảm.

Quá sợ hãi, Hương đưa cho Nghĩa 5 triệu đồng. Sau một thời gian suy nghĩ, Hương cho rằng Nghĩa có thể không xóa hình và sẽ tiếp tục tống tiền mình, cô gái trẻ đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an đã điều tra và bắt giữ Nghĩa. Ngày 23/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế xác nhận, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Trọng Nghĩa về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Cơ quan công an cũng khuyến cáo, ai là nạn nhân của những hành vi lừa đảo, tống tiền tương tự thì nên đến công an trình báo để những kẻ tội phạm phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Vụ việc cũng là lời cảnh báo cho những cô gái trẻ trước những lời dụ dỗ từ người chưa rõ lai lịch, đặc biệt những người quen qua các trang mạng xã hội, đề phòng bị lừa như trường hợp trên.

Hương Oanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm