Dùng bằng đại học của con gái để vay tiền nóng trên mạng, bất ngờ bị tống tiền ngược

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:23 30/10/2020 |

Bà L. “thế chấp” một số giấy tờ cá nhân để vay nóng mà không ngờ tiền thì không vay được, lại còn phải nộp cho chúng 1.5 triệu đồng.

vay nóng 2
Bà Bùi Thị Cẩm L.

Mới đây, bà Bùi Thị Cẩm L. (55 tuổi, ngụ phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM) đã đến cơ quan Công an phường Tân Tạo trình báo về việc bà bị một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bà Bùi Thị Cẩm L. cho biết, do cần tiền gấp nên bà đã lên mạng xã hội tìm kiếm các địa chỉ cho vay tiền nóng. Sau đó, bà đã liên hệ với một số điện thoại để hỏi vay tiền.

Trưa ngày 12/10, có 2 thanh niên đến căn hộ của bà để trao đổi về việc vay tiền. Quá trình thỏa thuận, bà L. đã đưa cho 2 thanh niên trên bản chính 1 bằng đại học của con gái, 1 giấy chứng minh thư nhân dân, 1 bằng lái xe máy để vay nóng 10 triệu đồng. Tuy nhiên, 2 thanh niên này nói với bà L. rằng các loại giấy tờ trên không đủ để vay số tiền 10 triệu đồng và yêu cầu bà đưa thêm các loại giấy tờ khác.

Khi bà L. không đồng ý đưa thêm giấy tờ thì hai đối tượng trên nói cần mang những giấy tờ bà đã đưa về công ty để xem xét, nếu được sẽ cho vay tiền. Đến chiều, bà L. liên hệ lại với những người này muốn lấy lại giấy tờ thì bất ngờ bị tống tiền ngược. Họ yêu cầu bà L. đưa 1,5 triệu đồng thì mới trả lại giấy tờ. Vì muốn lấy lại giấy tờ, nhất là bằng đại học của con gái nên bà L. đã chuyển 1,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của một người tên N.V.N. Tuy nhiên từ khi chuyển tiền đến nay, bà L. vẫn chưa nhận lại được các loại giấy tờ trên.

Chiều 19/10, bà L. gọi vào số điện thoại của những người đã đến lấy giấy tờ mang đi thì một người đàn ông bắt máy. Người này nói sẽ hỏi lại vụ việc rồi tắt máy luôn. Cũng trong ngày 19/10, Công an phường Tân Tạo (quận Bình Tân) đã lập hồ sơ theo trình báo của bà Bùi Thị Cẩm L. Hiện cơ quan công an đang xác minh làm rõ vụ việc.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm