Em trai nổ mìn nát nhà anh ruột

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:38 02/03/2019 |

Trước đó, khoảng 2h10 sáng ngày ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết) khi gia đình ông Nguyễn Huy Liên (SN 1960, trú tại thôn Thái Sơn) đang ngủ say thì bỗng giật mình tỉnh giấc khi nghe thấy 1 tiếng nổ chát chúa vang lên ở tầng 2 của ngôi nhà.

Hậu quả, vụ nổ kinh hoàng đã khiến ông Liên cùng 2 cháu nội là Nguyễn Huy Minh (SN 2000) và Nguyễn Huy Mạnh (SN 2012) bị hất văng vào tường, thương tích một số vùng trên cơ thể. May mắn là 6 người khác đang ngủ ở dưới tầng 1 không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ước tính thiệt hại về tài sản lên đến 500 triệu đồng, tài sản của 4 gia đình hàng xóm sống lân cận cũng bị hư hỏng.

Nhận tin báo từ người dân, qua sàng lọc đối tượng tình nghi các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã xác định được nghi can gây ra vụ nổ là Nguyễn Huy Xô (em ruột của ông Liên). Xô bị bắt khi đang lẩn trốn tại xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Đối tượng Nguyễn Huy Xô tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, Xô khai trước đây giữa Xô và ông Liên cùng con trai ông Liên là Nguyễn Huy Thông có xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên lời qua tiếng lại. Vì Thông làm nghề cho vay tài chính tại địa phương nên tính tình rất hung hăng, nhiều lần lớn tiếng chửi bới Xô khiến gã nảy sinh thù hằn, rắp tâm trả thù gia đình anh trai bằng được.

Để thực hiện vụ nổ, tháng 11/2018, Xô liên hệ với người quen ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đặt mua 2kg thuốc nổ, 1,5 mét dây cháy chậm và 2 kíp nổ rồi đem về nhà riêng để chế tạo mìn. Trước Tết Kỷ Hợi, Xô đã bỏ đi khỏi nhà, tá túc ở loanh quanh khu vực TP. Thanh Hoá để lựa thời cơ ra tay.

Trần nhà của gia đình ông Liên bị nứt toác, vỡ vụn và nham nhở sau vụ nổ mìn

Xô dự định sẽ cho nổ mìn ở nhà ông Liên vào đêm 30 rạng sáng ngày mùng 1 Tết nhưng khi đối tượng lẻn về nhà thì thấy gia đình ông Liên lúc đó rất đông người nên đành bỏ đi. Đến 2h sáng ngày 9/2, Xô mang theo mìn tự chế, lẻn vào nhà ông Liên. Gã buộc 2 cái thang vào nhau rồi bắc lên tầng 2, trèo qua lan can vào bên trong rồi châm dây cháy chậm của quả mìn sau đó đặt sát vào góc hành lang gần giường ngủ nơi ông Liên cùng 2 người cháu nội đang nằm.

Đặt mìn và kích nổ xong xuôi, Xô bỏ chạy đến gần khu vực bãi bóng của thôn Thái Sơn thì quả mìn phát nổ. Rất may ông Liên và hai người cháu đắp nhiều chăn nên khi mìn nổ, bị hất văng vào tường vẫn may mắn sống sót. Về phần mình, Xô bỏ chạy đến nơi giấu xe máy rồi điều khiển xe chạy về TP.Thanh Hoá, thuê phòng trọ tại đây để ở và bỏ trốn vào địa bàn xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho đến khi bị bắt giữ.

Bảo Hân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm