Ép bé gái 9 tuổi chụp ảnh khỏa thân rồi gửi cho bạn bè khoe “chiến tích”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:45 26/12/2020 |

Tài khoản Zalo tên “ck Sói Xám” nhắn tin dụ dỗ, dọa nạt, ép cháu Y. phải tự chụp “vùng kín” và hình ảnh của khỏa thân của mình gửi cho hắn.

chụp ảnh khỏa thân
Đối tượng Vòng Quý Ón

Cuối tháng 11/2020, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhận được trình báo của anh L.Đ.L (trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) về việc thời gian qua, anh nhận thấy con gái mình là cháu Đ.Y (9 tuổi) tinh thần bất ổn, có dấu hiệu hoảng sợ, lo lắng. Kiểm tra điện thoại cháu sử dụng, anh bất ngờ khi phát hiện có tài khoản Zalo tên “ck Sói Xám” nhắn tin dụ dỗ, dọa nạt, ép cháu Y. phải tự chụp “vùng kín” và hình ảnh của khỏa thân của mình gửi cho hắn. Nếu cháu Y. không làm theo, người này sẽ đến tận nhà để tìm. Sợ hãi trước lời đe doạ của đối tượng, cháu Y. đã nhiều lần chụp ảnh khỏa thân để gửi cho hắn.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm xác định được đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội Zalo tên “Ck Sói Xám” là Vòng Quý Ón (SN 1997, trú tại ấp Hiệp Tâm II, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) nên triệu tập đến trụ sở cơ quan để làm rõ. Kiểm tra hành chính, công an phát hiện Vòng Quý Ón có một chiếc điện thoại và sim dùng để đăng nhập vào tài khoản Zalo “ck Sói Xám”.

Làm việc với công an, Ón khai nhận quen biết cháu Y. qua mạng xã hội Zalo và trò chơi điện tử trực tuyến từ khoảng đầu tháng 9/2020. Ón thường xuyên trò chuyện qua mạng với bé gái. Khi lấy được lòng tin, Ón nhiều lần dụ dỗ nạn nhân chụp ảnh, gửi video “nhạy cảm” cho mình. Khi bé gái từ chối, Ón dùng lời lẽ dọa dẫm, uy hiếp tinh thần khiến bé gái lo sợ, phải thực hiện theo yêu cầu của hắn.

Dù biết rõ nạn nhân sinh năm 2011, mới chỉ 9 tuổi nhưng Ón vẫn bất chấp nhiều lần thực hiện hành vi của mình. Sau khi có được những bức ảnh khỏa thân của bé gái, Ón còn gửi chúng cho bạn bè cùng xem để khoe “chiến tích”.

Ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng Vòng Quý Ón để điều tra về hành vi sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm.

Vụ việc trên cũng là lời cảnh tỉnh cho phụ huynh khi để con tự do sử dụng điện thoại mà không có sự theo dõi, giám sát của người lớn. Quá trình giao lưu, kết bạn trên mạng, các bé rất dễ bị các đối tượng lạ dụ dỗ, dọa nạt, thực hiện các hành vi lạm dụng hoặc xâm hại. Để phòng tránh, các bậc phụ huynh cần thường xuyên quan tâm khi con em mình sử dụng điện thoại. Cần chủ động trò chuyện, chia sẻ để các con tự phòng tránh, không cung cấp thông tin cá nhân, chụp ảnh “nhạy cảm” gửi cho người lạ. Nếu bị người lạ đe dọa, ép buộc, cần nói với con thông báo ngay cho bố mẹ hoặc nhà trường.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm