Gã thu mua dừa sát hại phụ nữ độc thân, giấu xác lõa thể vào thùng nước

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:05 24/09/2018 |

Thạch Đen (35 tuổi) chưa có vợ, sống với cha mẹ trong căn nhà đơn sơ và nằm sâu trong cánh đồng của ấp Phú Thành A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, Sóc Trăng. Hàng ngày, Thạch Đen đi qua các xã trong vùng để thu mua dừa. Anh ta cũng được nhiều chủ vườn thuê hái dừa tươi. Xã Phú Tâm của huyện Châu Thành giáp với xã Trường Khánh của huyện Long Phú (Sóc Trăng).

Thạch Đen thường xuyên qua lại xã Trường Khánh mua bán nên biết bà Trần Thị Mỹ L. (51 tuổi, ngụ ấp Trường Lộc, xã An Mỹ) không chồng con và sống một mình. Tối 14/9, anh ta đột nhập nhà bà L. với ý định giết gia chủ để cướp tài sản. Sau khi trèo tường vào nhà, Thạch Đen đến giường ngủ của bà L. thì bà này giật mình thức giấc. Đen ngay lập tức lao vào khống chế, tìm cách giết bà L.

Bà Trần Mỹ Tuyết kể lại vụ việc

Do nhà nạn nhân cách các gia đình xung quanh đến vài trăm mét nên tiếng la của bà L. không ai nghe thấy. Sau khi sát hại bà L., Đen lấy 1 sợi dây chuyền rồi định hiếp dâm nạn nhân. Tuy nhiên, sau khi lột quần áo nạn nhân, Đen thấy bà L. đã chết nên hắn kéo thi thể nạn nhân vào nhà vệ sinh, rồi đẩy thi thể vào thùng nước. Sau đó Đen tẩu thoát bằng cửa sau. Ngày hôm sau, Đen vẫn đi mua bán dừa như chưa có gì xảy ra.

Sáng hôm sau, chồng của bà Trần Mỹ Tuyết (chị ruột bà L.) sang nhà em vợ để lấy xe máy gửi qua đêm thì thấy nhà bà L. khóa cửa trước và sau nên đã gọi điện thoại cho gia chủ. Chuông điện thoại reo, nhưng không ai nghe máy. Linh tính có chuyện chẳng lành, chồng bà Tuyết chạy về báo cho vợ biết. Hai người cùng tìm cách vào nhà bà L. “Lúc đó cửa trước khóa bằng thanh ngang.

Nhà vệ sinh và sàn nước có nhiều khe hở để Thạch Đen dễ dàng vào nhà bà L.

Cửa sau khóa bằng chiếc vòng. Vợ chồng tôi nhìn vào thấy chìa khóa cắm vào ổ nên xoay cái vòng ra để mở khóa đi vô phòng ngủ nhưng không thấy ai. Trong phòng ngủ mọi thứ ngổn ngang, tôi đi vào nhà vệ sinh thì thấy L. cắm đầu vô thùng nước. Thấy cảnh này, tôi ngất xỉu. Chồng tôi sau đó đi báo chính quyền địa phương”, bà Tuyết nói trong nước mắt.

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra đưa Thạch Đen vào danh sách nghi can số 1. Sáng 17/9, công an mời Thạch Đen đến làm việc. Qua đấu tranh, đến 12 giờ cùng ngày, Đen cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội.

Sáng 18/9, Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố bị can, bắt tạm giam Thạch Đen về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Theo một cán bộ điều tra, chiếc chìa cắm vào ổ khóa mà chưa mở ở nhà sau chỉ là hiện trường giả do nghi can lập ra, nhằm gây khó khăn cho công an trong quá trình phá án. Tuy nhiên, chính hiện trường giả và những dấu vân tay để lại hiện trường đã giúp trinh sát sớm tìm ra Thạch Đen.

Trong căn nhà tường xây gần trăm năm có mặt tiền hướng mặt ra kênh Trường Lộc, bà Trần Thị Tuyết cho biết, gia đình bà có 10 anh, chị, em. Bà L. là con thứ 8 và là chưa lập gia đình. Theo giấy tờ, bà L. sinh năm 1971 nhưng tuổi thật đã 51 tuổi. Cách đây 3 năm, bà L. làm công nhân may ở TP.HCM. Sau khi cha qua đời, bà L. về chịu tang rồi nghỉ làm, ở nhà một mình chăm sóc khu vườn rộng hơn 1ha và lo hương khói cho người quá cố.

Căn nhà nơi xảy ra án mạng.

“Nó siêng năng lắm nên khu vườn ngày càng có nhiều cây trái xum xuê. Vườn rộng nên cũng có lúc nó làm không xuể thì thuê người phụ giúp. Lúc đầu thuê người đứng tuổi, có gia đình thì sợ vợ người ta ghen nên em tôi thuê mấy đứa con trai nhỏ nhỏ”.

Quan sát quanh nhà bà L., PV phát hiện trong nhà vệ sinh và sàn nước để rửa chén bát đều có nhiều khe hở lớn. Với những người có sức khỏe chỉ cần đu lên tường là có thể ra, vào nhà dễ dàng. Chính vì vậy mà bà Tuyết nói rằng sau khi sự việc xảy ra, gia đình kiểm tra ở khu vực hàng rào trước nhà thì phát hiện dấu chân trèo lên tường. Từ đây, kẻ gian có thể đi lên nóc nhà để ra căn gác phía trên sàn nước và bước vào trong để sát hại bà L.

Hàm Yên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm