Gã trai đâm chết cha ruột bạn gái vì níu kéo tình cảm bất thành

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:59 04/08/2018 |

Lo sợ, G. đã kể lại cho người thân trong gia đình biết để tìm cách tháo gỡ. Chiều 21/7, G. gọi điện thoại cho cha mẹ là ông Lê Văn Đấu (SN 1970) và bà Lâm Thị Diệu Hiền (SN 1970) đến cửa hàng xe máy Đức Thịnh (ở tổ 1, thị xã Duyên Hải) – nơi Phong đang làm thuê, để “nói chuyện”.

Bà Tư E. (63 tuổi, chủ quán cà phê cạnh cửa hàng xe máy Đức Thịnh) cho biết, khoảng hơn 16h giờ chiều, một đôi vợ chồng bước vào quán của bà. Họ vừa ngồi xuống ghế thì Phong từ cửa hàng xe bước qua và gọi 2 chai trà xanh cho họ. Tại đây, đôi bên có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Lúc này, Phong rút dao dao đâm G. nhưng cha mẹ G. đã kịp thời can ngăn. Trong lúc giằng co, Phong đã đâm ông ông Đấu gây thương tích nặng khiến ông này tử vong trên đường đi cấp cứu. G. và bà Hiền cũng bị Phong đâm trọng thương.

Nghi phạm Dương Đức Phong tại cơ quan điều tra

“Chưa đầy 3 phút giằng co, tôi thấy người đàn ông bật ra, máu tuôn lênh láng. Bà vợ thì bị đứt gần lìa 2 ngón tay. Còn G. bị thương ở trán, cũng máu chảy tùm lum. Tôi cố kéo G. ra và bảo nó chạy để thoát thân. Còn cha nó thì nằm im bất động, tôi hoảng quá cầu cứu mọi người mau đưa người bị nạn đi cấp cứu nhưng mãi đến khoảng hơn 30 phút sau mới có người chịu giúp thì đã muộn. Còn thằng Phong, thì vẫn ngồi ra đó cho đến khi bị bắt…”, bà E. kể.

Theo bà E., lúc Phong bước vào quán, 2 tay đặt lên thành ghế, không hề thấy cầm dao hay bất kỳ thứ gì khác. Cho đến khi gây án, bà mới vỡ lẽ là con dao Thái cán gỗ đó là bà vừa cho Phong mượn lúc trưa. “Khi con người ta bị kích động mạnh thì những lời nói sốc thường sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp. Giá mà vợ của nạn nhân bình tĩnh hơn, ngồi xuống uống nước rồi từ từ khuyên bảo thì chắc sẽ không xảy ra chuyện như vậy.

Chủ quá cafe là bà Tư E đang diễn tả lại hành động của Phong trước khi đâm chết ông Đấu

Phong hiền lắm, nhưng chắc do bị kích động trước đó cộng với câu nói khó “lọt tai” của mẹ G. nên mới ra cớ sự”, bà E. nói. Cũng theo một vài nhân chứng khác cho hay, chi tiết Phong gây án xong rồi tự sát cũng không đúng, bởi vết thương trên cổ Phong là do lúc ngã xuống làm bể chậu hoa của chủ quán và bị mảnh sành đâm phải!

Bà Nguyễn Thị Lên (SN 1968, dì ruột Phong) cho biết, hôm xảy ra vụ việc, khoảng gần 5 giờ chiều, Phong có gọi điện thoại cho bà nói: “Con vừa bị đâm”. Cuộc gọi chỉ ngắn gọn vài câu rồi đứt quãng. Bà vội chạy đến cửa hàng Đức Thịnh thì những người bị thương đều được đưa đến bệnh viện cấp cứu. “Mối quan hệ tình cảm giữa Phong và G., người thân không ai rõ. Cũng có lần đứa cháu tiết lộ là cố gắng làm thuê dành dụm tiền để mở tiệm sửa xe máy riêng rồi cưới vợ. Ý định của Phong chưa kịp thực hiện thì xảy ra chuyện”, bà Lên nói.

Ông Dương Văn Dẫn (SN 1957, cha ruột Phong) cho biết, Phong là con út. Nhiều năm qua, ông lên Bình Dương sinh sống cùng anh và chị của Phong. Các con lớn đều lập gia đình riêng và làm công nhân. Riêng ông thì hàng ngày đi bán vé số dạo. Vợ ông đã mất vì tai nạn cách nay hơn 10 năm. “Trước kia Phong cũng lên Bình Dương sống cùng anh chị nó, làm công nhân và học thêm nghề sửa xe máy.

Ông Dẫn cho biết, ông rất đau lòng vì con mình gây trọng án.

Học xong, nó đòi về đây nhưng tôi không cho. Sau thấy nó kiên quyết quá, tôi cũng chiều con. Nó mà nghe lời tôi ở lại trên đó làm thì không xảy ra chuyện hôm nay. Tính ra nó về đây làm cũng hơn 2 năm rồi. Nó chỉ sống một mình và hàng ngày hương khói cho bàn thờ mẹ nó đỡ lạnh nhạt. Tôi thường dạy con phải biết sống lễ nghĩa, phải luôn quí trọng mọi người xung quanh, nhưng thật là sinh con ai dễ sinh lòng”, ông Dẫn chua chát nói. Sau khi vụ việc xảy ra, ông đã nhờ người thân đến thăm viếng gia đình nạn nhân.

Ông Mai Thanh Bình (hàng xóm của gia đình Phong) cho biết: “Ở đây ai cũng rành về thằng Phong bởi nó rất hiền, không rượu chè hay tập tụ ăn chơi mà chỉ biết sáng thức dậy từ rất sớm nấu cơm rồi mang theo đến chỗ làm để ăn. Thỉnh thoảng tôi có gặp nó ngồi cà phê với 1-2 bạn bè trong xóm”.

Tại xã Long Toàn, chính quyền địa phương cho biết, trước khi gặp họa, ông Đấu là Đảng viên, giữ chức Hội trưởng Hội Chữ thập đỏ ấp Giồng Ổi. Gia đình nạn nhân cũng sống hòa đồng ở địa phương. “Có lẽ thấy gia đình Phong nghèo nên bên G. không đồng ý nối lại tình cảm. Vì không ít lần bắt gặp G. hay nhắn tin với người khác nên Phong tỏ ra khó chịu, cộng thêm bị nói lời chia tay nên anh ta đem lòng thù hận mới xảy ra chuyện người chết, kẻ đi tù”, chị Út L. (người dân xã Long Toàn) nhận định.

Trung Tính

Bình luận

Bạn có thể quan tâm