Gần 100 chiến sĩ công an phải cách ly chỉ vì 1 tên cướp

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:11 09/04/2020 |

Lực lượng công an tham gia vào vụ này chưa kịp vui mừng vì phá án thành công thì lại rơi vào một tình huống khá trớ trêu. Đó là việc đối tượng Đỗ Đức Trung hiện đang ở trọ cùng với 5 người khác và một trong số đó đang bị sốt, đau và rát họng – nghi nhiễm Covid-19.

cướp xe máy
Trung và Duy tại cơ quan điều tra

Chiều tối 2/4, anh B.Đ.H (SN 1968, trú tại phường Cao Thắng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đến cơ quan công an trình báo việc bị 2 thanh niên dùng dao đe dọa cướp xe máy biển kiểm soát 14S1 – 213.34 vào lúc 16h20 tại phường Hà Khánh (TP Hạ Long). Nhận được tin báo, Công an TP.Hạ Long khẩn trương vào cuộc điều tra. 2 nghi phạm Đỗ Đức Trung và Lê Văn Duy (cùng SN 2004, trú tại phường Cao Xanh) nhanh chóng bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Trung và Duy khai nhận với thủ đoạn dùng dao uy hiếp chúng đã gây ra hai vụ cướp tài sản. Ngày 30/3, Trung mượn xe máy của người cùng phòng trọ rồi mang theo một con dao nhọn loại gấp dài 20cm và một bình xịt hơi cay đến đón Duy đi “săn mồi”.

Khoảng 17h cùng ngày,  2 đối tượng chở nhau đến chân dốc giao thông thuộc phường Hà Tu thì phát hiện anh V.Q.N (SN 1973, trú tại phường Hồng Hà) hành nghề chở xe ôm đang đứng đợi khách. Bằng kế “điệu hổ ly sơn”, Trung đến bảo anh N. chở đến khu vực Vườn Ổi (thuộc phường Cao Xanh) còn Duy bám sát theo sau “mục tiêu”.

Đến địa điểm trên, lợi dụng bãi đất trống vắng người, Trung dùng dao khống chế bắt anh N. phải đưa tiền cho hắn. Cùng lúc đó, Duy xuất hiện và dùng bình xịt hơi cay xịt liên tục vào mặt anh N. khiến anh không kịp trở tay. Sau đó, anh N. phải “nộp” tất cả số tiền có trong người là 700 nghìn đồng cho 2 kẻ này.

Với thủ đoạn tương tự, 2 đối tượng tiếp tục gây ra vụ cướp xe máy của anh B.Đ.H. vào ngày 2/4. Sau khi cướp được chiếc xe của anh H. bọn chúng bán cho cửa hàng mua bán xe máy ở phường Hà Tu được 8,8 triệu đồng. Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hạ Long thu giữ chiếc xe mà Duy và Trung cướp của anh H., một xe máy là phương tiện gây án, một con dao và một bình xịt hơi cay.

Tuy nhiên, lực lượng công an tham gia vào vụ này chưa kịp vui mừng vì phá án thành công thì lại rơi vào một tình huống khá trớ trêu. Đó là việc đối tượng Đỗ Đức Trung hiện đang ở trọ cùng với 5 người khác và một trong số đó đang bị sốt, đau và rát họng – nghi nhiễm Covid-19.

Ngay khi nắm được thông tin này thì lập tức Công an tỉnh Quảng Ninh đã phải phát lệnh cách ly tập trung tất cả các chiến sĩ cảnh sát đã tham gia vây bắt 2 đối tượng trên.

Trong đó có 32 cán bộ chiến sĩ đội nghiệp vụ, 43 cán bộ chiến sĩ công an 3 phường là Hồng Hà, Cao Xanh và Hà Lầm và 5 người ở trọ cùng Đỗ Đức Trung. Ngoài ra, trụ sở công an 3 phường trên cũng đóng cửa, không cho tiếp xúc với bên ngoài, chờ kết quả xét nghiệm của đối tượng nghi nhiễm Covid-19 trên.

Đồng thời, cơ quan chức năng tổ chức phun xịt khử khuẩn toàn bộ Công an TP. Hạ Long. Tuy nhiên, may mắn là đến chiều 3/4 kết quả xét nghiệm cho thấy người nghi nhiễm trên đã âm tính với virus SARS- CoV-2 nên các công an không còn bị cách ly nữa. Hiện, vụ việc đang được Công an TP. Hạ Long điều tra làm rõ để xử lý.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm