Giả dạng phụ huynh vào trường lừa lấy nữ trang của học sinh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:27 10/11/2020 |

Khi phát hiện các nữ sinh có đeo nữ trang bằng vàng, 2 nữ quái này tiếp cận, giả danh phụ huynh học sinh, giáo viên thông báo nhà trường không cho học sinh đeo nữ trang đi học và lừa lấy tài sản của các nạn nhân.

lừa lấy nữ trang 1
Tang vật công an thu giữ được từ 2 nữ quái Thanh, Liễu (ảnh Công an Bến Tre)

Trong tháng 10, tại nhiều trường tiểu học ở 2 huyện Giồng Trôm và Châu Thành (tỉnh Bến Tre) liên tiếp xảy ra trường hợp học sinh bị kẻ gian vào tận trường dụ dỗ, lừa đảo lấy nữ trang bằng vàng mà các em đeo trên người khi đi học. Các đối tượng gây án được nhận diện là 2 phụ nữ đi trên xe máy.

Cụ thể vào ngày 14/10, Công an xã Long Mỹ (huyện Giồng Trôm) tiếp nhận tin báo 1 nữ sinh của Trường tiểu học Linh Phụng (xã Long Mỹ) bị 1 phụ nữ lạ mặt vào trường lừa lấy đôi bông tai và chiếc vòng đeo tay bằng vàng. Sau khi xem lại camera an ninh của trường, công an xã và ban giám hiệu xác định 1 người phụ nữ mặc áo khoác, bịt khẩu trang kín mặt, tự ý mở cổng vào sân trường trong giờ ra chơi của học sinh.

Khi gặp em học sinh có đeo nữ trang, đối tượng này lại gần nói gì đó, rồi tháo chiếc vòng vàng và đôi bông tai của em nữ sinh, sau đó bỏ ra bên ngoài, leo lên xe máy chạy đi mất. Theo em nữ sinh bị lấy nữ trang, người phụ nữ lạ mặt đã nói thầy cô cấm không cho học sinh đeo vòng vàng đi học nên bà ta giữ dùm và tự tháo lấy số nữ trang của nạn nhân.

Đến ngày 19/10, tại Trường tiểu học thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành) tiếp tục xảy ra vụ 1 nữ sinh bị người phụ nữ lạ mặt lấy mất 1 đôi bông tai và chiếc nhẫn bằng vàng. Người phụ nữ này lợi dụng lúc nhà trường mở cổng buổi sáng để đón học sinh, trà trộn vào sân trường giả dạng phụ huynh để săn tìm con mồi. Phát hiện 1 nữ sinh học lớp 3 có đeo bông tai và nhẫn đứng 1 mình, người phụ nữ này tiếp cận và nói thầy cô không cho học sinh đeo nữ trang đến trường, em nên tháo bông tai và nhẫn ra để bà ta gói vào 1 tờ giấy, đưa cho nạn nhân cất vào cặp.

Tin lời, em nữ sinh tháo nữ trang đưa cho bà ta gói vào giấy, sau đó nhận lại gói giấy từ tay người phụ nữ lạ mặt. Nhưng khi người phụ nữ bỏ đi, em nữ sinh mở gói giấy ra thì bên trong không có món nữ trang nào nên kêu khóc chạy đến báo tin cho giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu trường. Sau đó ở các Trường tiểu học Hưng Nhượng, Lương Quới (huyện Giồng Trôm), Phú Túc, Tân Thạch B (huyện Châu Thành) cũng liên tiếp thông báo những trường hợp học sinh bị người phụ nữ lạ mặt vào trường lừa lấy nữ trang.

lừa lấy nữ trang 3
lừa lấy nữ trang 2
Hai nữ quái bị công an bắt giữ

Qua điều tra, ngày 27/10, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre phối hợp Công an huyện Châu Thành đã bắt giữ 2 nữ quái Đỗ Thị Bích Liễu (SN 1984) và Võ Thị Phương Thanh (SN 2001), cùng ngụ quận 8, TP. HCM, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Khi bị bắt, 2 nữ quái này thừa nhận bọn chúng đến Bến Tre thuê nhà trọ tá túc, hàng ngày chia nhau dùng xe gắn máy chạy đến các trường tiểu học ở 2 huyện Giồng Trôm và Châu Thành, lợi dụng giờ mở cổng đón học sinh, giờ học sinh ra chơi để lẻn vào sân trường săn tìm con mồi.

Khi phát hiện các nữ sinh có đeo nữ trang bằng vàng, 2 nữ quái này tiếp cận, giả danh phụ huynh học sinh, giáo viên thông báo nhà trường không cho học sinh đeo nữ trang đi học và lừa lấy tài sản của các nạn nhân. Nếu các học sinh đeo vòng tay bằng vàng không tháo được, 2 nữ quái này sẽ dùng kéo để cắt lấy. Học sinh nào còn dùng dằng thì 2 nữ quái này dụ dỗ đưa nữ trang để bọn chúng gói lại trong tờ giấy, nhưng sau đó đưa tờ giấy không có nữ trang do bọn chúng chuẩn bị sẵn cho các nạn nhân. Liễu và Thanh khai nhận, chỉ trong vòng 15 ngày “hành sự”, chúng đã thực hiện trót lọt 7 vụ chiếm đoạt tài sản của các học sinh tiểu học.

Trước tình trạng trên, Công an và Sở GD&ĐT Bến Tre khuyến cáo ban giám hiệu các trường học phải tăng cường siết chặt việc quản lý, hạn chế phụ huynh ra vào trường khi không cần thiết, kiểm tra người lạ muốn vào trường. Các giáo viên cần tăng cường theo dõi, quản lý học sinh ngay từ đầu giờ và cuối giờ học, trong giờ ra chơi của các em. Riêng các bậc phụ huynh, không nên cho con em đeo nữ trang bằng vàng hoặc các trang sức có giá trị để đi học. Nên đưa đón con đúng giờ quy định, không để các em đứng chờ 1 mình bên ngoài trường, dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa lấy tài sản. Thường xuyên nhắc nhở các em tuyệt đối không tiếp xúc, nghe lời, đi theo và giao nữ trang cho những người lạ mặt giữ giúp.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm