Giả danh cảnh sát phòng chống ma túy để trấn lột tiền của con nghiện

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:21 18/08/2020 |

Cùng trong “ngành” nên chúng nắm rõ được các đối tượng là con nghiện thường xuyên mua bán sử dụng ma túy. Từ đây chúng nảy ra ý định giả danh làm cảnh sát phòng chống ma túy và bắt giữ các đối tượng mua bán, sử dụng ma túy nhằm đòi tiền “phạt nóng” để có tiền mua thuốc.

cương đoạt tài sản
2 đối tượng Nguyễn Đức Anh và Lê Minh Cường tại cơ quan công an

Ngày 4/8, Công an TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) nhận được tin báo của người dân về một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản tại khu vực xã Cam Đường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an xã Cam Đường nhanh chóng điều tra, xác minh.

Qua điều tra, ngày 5/8 lực lượng chức năng đã phát hiện 2 đối tượng ở TP.Lào Cai là Nguyễn Đức Anh (25 tuổi, trú tại tổ 2, P.Cốc Lếu) và Lê Minh Cường (30 tuổi, trú tại tổ 6, P.Duyên Hải) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập về cơ quan công an để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác 2 đối tượng khai nhận đều là những kẻ nghiện ma túy. Cùng trong “ngành” nên chúng nắm rõ được các đối tượng là con nghiện thường xuyên mua bán sử dụng ma túy. Từ đây chúng nảy ra ý định giả danh làm cảnh sát phòng chống ma túy và bắt giữ các đối tượng mua bán, sử dụng ma túy nhằm đòi tiền “phạt nóng” để có tiền mua thuốc.

Theo kế hoạch đã bàn, ngày 4/8, Đức Anh và Cường tới khu vực Công trường 5, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai để đón lõng mục tiêu. Lợi dụng tình hình dịch bệnh, lúc “hành nghề” chúng đeo khẩu trang kín để tránh bị phát hiện.

Đến khoảng 13h cùng ngày, 2 đối tượng trên đã khống chế anh Đ.H.L. (SN 1986) vì biết anh L. là người nghiện đang đi mua ma túy để sử dụng. Đức Anh và Cường đã yêu cầu anh L. đưa 5 triệu đồng để không bị đưa đi cai nghiện. Vì trên người anh L. không có đủ tiền nên các đối tượng đã đưa anh này về nhà bố mẹ để lấy tiền. Nhưng vì không đủ tiền nên mẹ anh L. đã đưa cho 2 đối tượng 3 triệu đồng để được bỏ qua.

Ngày 6/8, Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm