Giả danh thợ sửa ống nước để trộm 1 tỷ đồng và lưu ý cho người cao tuổi ở nhà một mình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:19 09/09/2019 |

Theo trình báo của gia đình bà Y. với cơ quan công an, số tài sản bị kẻ giả danh thợ sửa ống nước lấy mất gồm 200 triệu đồng tiền mặt và 35.000 đô la Mỹ

thợ sửa ống nước
Hình ảnh thợ sửa ống nước bị camera ghi lại

Khoảng 8h ngày 29/8, bà Ngô Thị Y. (68 tuổi, ngụ ở đường Văn Thân, phường 8, quận 6, TP.HCM) đang ở nhà một mình thì nghe chuông cửa kêu. Mở cửa ra xem, bà Y. thấy một người đàn ông mặc áo sơ mi, quần tây, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang tự xưng là thợ sửa ống nước. Người này cho biết được con trai bà Y. thuê đến sửa ống nước trong nhà vệ sinh. Thấy đối tượng nói đúng tên con mình nên bà Y. không nghi ngờ gì, liền mở cửa cho người này vào nhà.

Sau khi vào nhà vệ sinh tầng 2 xem xét, người này hỏi mượn bà Y. một số dụng cụ để làm việc nên bà Y. đi xuống tầng một để lấy đồ. Một lát sau, người đàn ông này lấy lý do phải ra ngoài mua thêm một số vật dụng để phục vụ cho việc sửa đường ống nước.

Bà Y. ngồi đợi mãi nhưng không thấy người này quay lại. Nghi ngờ, bà vào các phòng trong nhà kiểm tra thì phát hiện chiếc tủ đựng tài sản tại phòng ngủ của con gái bà bị cạy phá. Theo trình báo của gia đình bà Y. với cơ quan công an, số tài sản bị mất gồm 200 triệu đồng tiền mặt và 35.000 đô la Mỹ. 

Sau khi nhận được trình báo của gia đình bà Y., Công an quận 6 đã xuống hiện trường lấy lời khai, thu thập chứng cứ và trích xuất camera để nhận diện đối tượng. Theo hình ảnh được camera tại nhà bà Y. ghi lại, kẻ trộm là một người đàn ông trung tuổi, đi xe máy Wave RS. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để cơ quan công an truy tìm đối tượng.

Đáng lưu ý, trước vụ trộm tại nhà bà Y. hai ngày, một căn nhà thuộc phường 10, quận 6 cũng xảy ra vụ việc tương tự. Một đối tượng đã giả danh là thợ sửa ống nước để vào ngôi nhà này rồi lợi dụng sơ hở của chủ nhà, cạy tủ lấy đi 140 triệu.

Theo Công an quận 6, kẻ gian thường nhắm vào những gia đình thường chỉ có người già ở nhà một mình, giả danh làm thợ sửa ống nước, sửa gas… rồi nhân lúc chủ nhà mất cảnh giác sẽ thực hiện hành vi trộm cắp. Do vậy, người cao tuổi cần nâng cao cảnh giác, khi đang ở nhà một mình thì không nên cho người lạ vào nhà. Nếu thấy những “thợ” sửa ống nước, sửa điện, bếp gas muốn vào nhà để sửa chữa mà có dấu hiệu khả nghi thì thông báo ngay cho công an địa phương.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm