Giả lái xe Grab đến giao hàng, hòng sát hại mẹ người yêu để trả thù

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:46 26/02/2020 |

Sau khi sát hại mẹ người yêu, Tú hoảng sợ bỏ chạy về cầu Sêrêpốk định nhảy cầu tự tử. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ lại, Tú đã bắt xe khách bỏ trốn.

sát hại mẹ người yêu
Trang phục Grab mà Long Thanh Tú sử dụng trong quá trình theo dõi người yêu

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang tiếp tục lấy lời khai của đối tượng Long Thanh Tú (29 tuổi, trú quận Bình Thạnh, TP. HCM) để điều tra về hành vi “Giết người”. Tội ác của Tú bắt nguồn từ chuyện tình yêu đổ vỡ. Tú vốn có quan hệ yêu đương với chị T.T.H.T (28 tuổi, trú TP. Buôn Ma Thuột) từ năm 2017.

Sau đó, được người yêu tin tưởng, Tú đến làm việc tại cửa hàng nội thất của gia đình chị T. Đến tháng 12/2019, Tú phát hiện T. có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác. Thời điểm này, Tú cũng bị T. phanh phui chuyện nợ nần trong việc mua bán nội thất. Từ đó, Tú bắt đầu hận người tình và lên kế hoạch trả thù.

Mới đây, vào ngày 8/2, Tú bắt xe từ TP. HCM lên Đắk Lắk đóng giả tài xế Grab để theo dõi T. Sau đó, Tú nhiều lần bắt gặp chị này thân mật với bạn trai mới và có ý định ra tay sát hại nhưng không thành. Sáng ngày 12/2, Tú tiếp tục đóng giả người chạy Grab đến trước nhà chị T. để theo dõi.

Tại đây, Tú phát hiện chị T. cùng bạn trai mới thân mật trò chuyện rồi đi vào nhà. Một lúc sau, Tú thấy bà Đ.T.N. (45 tuổi, mẹ chị T.) đi đâu đó có việc. Nghĩ rằng bà N. là người tiếp tay, tạo điều kiện cho con gái quen biết với tình địch nên Tú đã nảy sinh ý định sát hại mẹ người yêu để trả thù.

Đến 18h cùng ngày, Tú tiếp tục đóng giả lái xe Grab đến giao trà sữa cho bà N. rồi dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân trọng thương. Sau khi sát hại mẹ người yêu, Tú hoảng sợ bỏ chạy về cầu Sêrêpốk (giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk với Đắk Nông) với ý định nhảy cầu tự tử. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ lại, Tú đã bắt xe khách bỏ trốn.

Nhận được tin báo từ gia đình nạn nhân, Công an TP. Buôn Ma Thuột chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phong tỏa, truy tìm đối tượng. Chỉ hơn 4 giờ sau, lực lượng công an đã bắt giữ Tú khi đang trên xe khách bỏ trốn xuống Bình Thuận.

Nguyên Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm