Giả làm người tình suốt 5 năm để lừa đảo 1,2 tỷ đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:11 15/01/2021 |

Thùy giả làm người tình nhắn tin với chị T. bịa ra nhiều tình huống không có thật để lừa chị T. chuyển tiền rồi chiếm đoạt.

giả làm người tình
Lê Thị Thanh Thùy tại cơ quan công an

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với đối tượng Lê Thị Thanh Thùy (SN 1984, trú xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Lê Thị Thanh Thùy là người cùng thôn với chị N.T.T.T. (SN 1984) nên biết chị T. đã lớn tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình. Năm 2014, người thân của chị T. nhờ Thùy tìm người mai mối cho chị T. Lúc này Thùy nói có quen biết một người đàn ông tên L.H.V., quê huyện Đại Lộc, Quảng Nam cũng chưa lập gia đình nên đồng ý mai mối cho chị T. Sau đó Thùy đưa số điện thoại của anh V. cho chị T., nhưng thực chất là số điện thoại của Thùy. Giả danh anh V., Thùy nhắn tin tán tỉnh chị T để bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc.

Ngày 20/10/2014, Thùy giả làm người tình, dùng tên anh V. nhắn tin cho chị T. là phải sang Nhật Bản công tác 3 tháng. Cùng thời điểm này, Thùy đến gặp chị T. vờ xác nhận thông tin anh V. nhắn cho chị T. là thật và kể thêm về gia cảnh anh V. để tạo niềm tin cho chị T. Cuối năm 2014, Thùy đã dựng màn kịch bằng cách giả danh V. nhắn tin bị tai nạn lao động tại Nhật Bản, đã được chuyển về TP. Hồ Chí Minh và tỏ ra bi quan không muốn sống khi bị thương tật nặng.

Qua nhắn tin, chị T. tỏ ra thương cảm, an ủi động viên anh V. vượt qua bệnh tật tiếp tục sống. Thấy chị T. đã tin tưởng vào câu chuyện mình bịa đặt ra, Thùy tiếp tục giả làm người tình, dùng tên anh V. nhắn tin cho chị T. bảo cần một số tiền lớn để sang Pháp phẫu thuật. Chị T. đã đồng ý gửi tiền cho “người yêu” thông qua Thùy. Thấy việc lừa tiền của chị T. quá dễ, Thùy tiếp tục dựng các kịch bản khác dụ chị T. gửi tiền.

Sau nhiều năm mà vẫn không gặp mặt “người yêu” được một lần khiến chị T. nghi ngờ nên đã tìm hiểu nhiều thông tin hơn về anh V. Lúc này chị T. mới biết người đàn ông tên V. mà Thùy giới thiệu đã có vợ con và không liên quan gì đến tin nhắn mà mình đã trao đổi trong 5 năm qua. Chị T. đã tới cơ quan công an trình báo về việc mình bị lừa đảo. Theo cơ quan điều tra, trong thời gian từ năm 2014 đến năm 2019, chị T. đã chuyển cho “người yêu” do Thùy giả danh số tiền 1,2 tỉ đồng để chữa bệnh và lo cho người thân gia đình với nhiều lý do khác nhau.

Du Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm