Bắt thanh niên giả người Đài Loan xâm hại nhiều bé trai ở Trung tâm Bảo trợ xã hội

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:07 30/12/2020 |

Quá trình sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, Cường đã cảm nhận được sự yêu thương, gần gũi của đội ngũ cán bộ, nhân viên tại đây nên y có đến gặp và trình bày với lãnh đạo trung tâm, rằng đã đóng giả người Đài Loan.

giả người đài loan 2
Đối tượng Phạm Chí Cường

Ngày 16/12, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Cà Mau vừa có lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Chí Cường (21 tuổi, ngụ xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra, làm rõ hành vi “Dâm ô” và “Cưỡng ép giao cấu với người đồng giới” xảy ra tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

Vào cuối tháng 5/2020, Cường được người dân phát hiện ngất xỉu trong khuôn viên của BVĐK tỉnh Cà Mau. Sau đó, y được đưa đi cấp cứu và các bác sĩ chẩn đoán bị viêm phế quản bội nhiễm. Tại thời điểm phát hiện, trên tay Cường có gắn catheter (dụng cụ gắn vào tĩnh mạch để tiêm thuốc – PV).

Khi tỉnh dậy, Cường khai mình tên là Wang Yuan (15 tuổi, người Đài Loan), cùng mẹ nhập cảnh vào Việt Nam hơn 1 năm trước. Tháng 5/2020, Cường đi cùng mẹ từ TP.HCM xuống BVĐK tỉnh Cà Mau rồi bị bỏ lại. Y còn khai rằng, mình có cha là Wang Junkai, nghề nghiệp giáo viên, ngụ Tianzhong, Changhua, Puyen, Đài Loan.

Trong thời gian điều trị tại BVĐK tỉnh Cà Mau, Cường chỉ có một mình, không người thân chăm sóc. Sau khoảng 1 tháng điều trị, Cường được xuất viện nhưng không có người thân đến đón nên lãnh đạo bệnh viện tạo điều kiện cho nằm tạm tại Khoa Hô hấp – Lao. Sau đó, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh xem xét, tiếp nhận Cường vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội.

giả người đài loan 1
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau – nơi tiếp nhận nuôi dưỡng Wang Yuan (tên thật là Phạm Chí Cường)

Đến ngày 9/7, UBND tỉnh Cà Mau đã có ý kiến thống nhất kiến nghị trên. Đồng thời, chỉ đạo Công an tỉnh và các ngành có liên quan phối hợp với phía Đài Loan để thẩm tra, xác minh lý lịch, nhân thân của Wang Yuan. Đến ngày 22/10, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc (tại TP.HCM) có văn bản phản hồi đã liên hệ với cơ quan chức năng ở Đài Loan để kiểm tra thân nhân cho Wang Yuan, nhưng cơ quan chức năng ở đây không tìm thấy thông tin nào của Wang Yuan và cha là Wang Junkai.

Quá trình sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, Cường đã cảm nhận được sự yêu thương, gần gũi của đội ngũ cán bộ, nhân viên tại đây nên y có đến gặp và trình bày với lãnh đạo trung tâm, rằng đã đóng giả người Đài Loan. Tên thật của mình là Phạm Chí Cường (21 tuổi, ngụ xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) chứ không phải là Wang Yuan như đã khai báo trước đó. Cùng thời gian này, Cường bị một cán bộ tố cáo có hành vi xâm hại nhiều bé trai từ 8 – 13 tuổi tại nhà tắm và phòng ở nam giới của trung tâm.

Ngày 9/12 vừa qua, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau đã có báo cáo nội dung sự việc lên cấp trên. Đồng thời, quyết định dừng trợ cấp xã hội đối với Cường và bàn giao y cho Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Cà Mau để điều tra, làm rõ về hành vi “Dâm ô” và “Cưỡng ép giao cấu với người đồng giới”. Tại cơ quan công an, Cường thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Cường còn khai trong thời gian sống lang thang, y từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau thông tin: “Thời gian vào sống ở trung tâm, thấy chúng tôi luôn giành nhiều tình thương nên Cường mới nói mình đóng giả người Đài Loan rồi khai thật tên tuổi, quê quán, chứ nếu Cường không nói ra thì chúng tôi cũng không biết”.

Theo ông Bảo, Cường có hoàn cảnh khá đặc biệt, cha mất sớm, mẹ lập gia đình mới. Từ đó, Cường sống lang thang, trôi dạt ở nhiều nơi và kiếm sống bằng nghề bán bánh kẹo. “Từ đó đến nay, Cường đã trải qua cuộc sống tại 7 Trung tâm Bảo trợ xã hội ở các địa phương. Do có thời gian bán bánh kẹo ở khu vực có đông người nước ngoài, Cường đã học được tiếng Anh và tiếng Đài Loan nên dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng”, ông Bảo cho biết thêm.

Khải Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm