Giả vờ giúp đỡ người bị tai nạn giao thông rồi… cướp tài sản

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:37 16/07/2020 |

Vui giả vờ giúp đỡ người bị tai nạn bằng cách khiêng anh Y Đung Kbuôr vào lề đường, hỏi mượn điện thoại rồi cùng đồng bọn chiếm đoạt.

giúp đỡ người bị tai nạn
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Khoảng 23 giờ ngày 28/6, tại ngã tư đường Trường Chinh – Trần Nhật Duật (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xảy ra vụ tai nạn giữa 1 chiếc ô tô với 2 xe máy. Vũ Lê Thanh Thủy (32 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) là gái bán dâm tại đường Trường Chinh đã cùng 2 đối tượng Hồ Văn Hiệp (33 tuổi, biệt danh là Tý mồ côi) và Bùi Xuân Vui (38 tuổi, cùng ngụ TP Buôn Ma Thuột) đến khu vực tai nạn với mục đích xem có tài sản gì của các nạn nhân thì chiếm đoạt.

Lúc này, có một thanh niên đang cầm chiếc điện thoại di động của anh Y Đung Kbuôr (19 tuổi, ngụ huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) – là người bị tai nạn. Đối tượng Hiệp bảo nam thanh niên kia đưa điện thoại cho mình nhưng người này không đồng ý và đem chiếc điện thoại trả cho anh Y Đung Kbuôr.

Nhóm của Thủy muốn chiếm đoạt chiếc điện thoại kia nhưng vì khu vực tai nạn đang có đông người nên chúng chưa thể ra tay. Vui liền giả vờ giúp đỡ người bị tai nạn bằng cách khiêng anh Y Đung Kbuôr vào lề đường. Vui mượn điện thoại của nạn nhân để gọi thông báo cho gia đình anh này nhưng mục đích thực sự của Vui là để biết mật khẩu điện thoại của nạn nhân. Sau khi biết được mật khẩu, Vui trả lại điện thoại cho nạn nhân. Ngay khi anh Y Đung Kbuôr vừa cầm lại điện thoại thì bị Thủy dùng tay giật lấy rồi bỏ đi.

Sau khi có được tài sản của nạn nhân nhờ chiêu thức giả vờ giúp đỡ người bị tai nạn, sáng 29/6, nhóm của Thủy đem chiếc điện thoại đi bán được 700.000 đồng rồi mua ma túy về sử dụng. Ngày 3/7, khi các đối tượng đang tụ tập tại 1 căn nhà hoang ở phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột) thì bị cơ quan công an bắt giữ. Ngày 6/7, Viện KSND TP Buôn Ma Thuột đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Văn Hiệp và Bùi Xuân Vui để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Riêng đối tượng Vũ Lê Thanh Thủy bị khởi tố về tội cướp giật tài sản nhưng đang nuôi con nhỏ nên cho tại ngoại.

Theo cơ quan chức năng, cả 3 đối tượng trên đều nghiện ma túy nhiều năm. Riêng đối tượng Vũ Lê Thanh Thủy nghiện ma túy từ năm 16 tuổi đến nay.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm