Giải cứu hai thiếu nữ bị đánh đập, bắt phục vụ tại quán karaoke

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:50 20/08/2020 |

X. và N. không đồng ý phục vụ thì bị chủ quán đánh đập và giam giữ trong phòng.

giải cứu thiếu nữ
Hai thiếu nữ (áo trắng) được công an giải cứu, bàn giao cho gia đình

Ngày 10/8, Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã hoàn tất các thủ tục, bàn giao em Kha Thị N. (2004, trú xã Bình Chuẩn) và em Nguyễn Thị Thu X. (SN 2005, trú xã Đôn Phục) cho gia đình đưa về nhà, sau khi giải cứu 2 thiếu nữ tại một quán hát karaoke trên địa bàn huyện Yên Thế (Bắc Giang).

Trước đó vào ngày 6/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Con Cuông nhận được tin báo của chị La Thị Toản (trú tại xã Bình Chuẩn) và chị Nguyễn Thị Vân (trú tại xã Đôn Phục) về việc con gái của chị Toản là cháu Kha Thị N. và con gái chị Vân là cháu Nguyễn Thị Thu X. bị kẻ xấu lừa bán vào động mại dâm tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Gia đình biết được sự việc là do 2 cháu gọi điện về nhà cầu cứu nhân lúc kẻ xấu lơ là.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Con Cuông đã triển khai lực lượng, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiến hành xác minh, bí mật tiếp cận quán karaoke tại thôn Đồng Tân, xã Đồng Vương, huyện Yên Thế, nơi đang giữ các nạn nhân. Ngay trong đêm 8/8, công an đã giải cứu thành công 2 nạn nhân X. và N. đưa về nhà, bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương.

Sau khi giải cứu được hai thiếu nữ, tại cơ quan công an, Kha Thị N. và Nguyễn Thị Thu X.  khai, khoảng tháng 6/2020, cả hai được một số người quen qua mạng rủ ra tỉnh Bắc Giang để làm công nhân cho các công ty tại đây. Tin tưởng, X. và N. đã bắt xe từ Nghệ An ra tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, khi đến nơi, N. và X. bị đưa vào quán karaoke bắt phục vụ khách hát.

Lúc này cả 2 mới biết bị lừa. X. và N. không đồng ý phục vụ thì bị chủ quán đánh đập và giam giữ trong phòng. Hiện Công an huyện Con Cuông đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ các đối tượng liên quan vụ việc này.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm