Giận vợ đòi ly hôn, con rể cuồng ghen phóng hỏa đốt mẹ vợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:08 21/05/2018 |

Đêm 15/5, tại ấp Tân Đông A (thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) xảy ra vụ phóng hỏa đốt nhà khiến 2 mẹ con bà Trần Thị Biển (63 tuổi) và Nguyễn Thị Bích Tuyền (36 tuổi) bị bỏng. Trong đó, bà Biển bị bỏng rất nặng và đang phải điều trị tại bệnh viện.

Theo trình bày của gia đình, đêm xảy ra vụ việc bà Biển cùng con gái đang nằm ngủ trong phòng thì có người lạ mặt tạt xăng vào rồi châm lửa đốt. Gây án xong, thủ phạm nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Lanh tại cơ quan công an

Tiến hành khám nghiệm, lấy lời khai các nhân chứng, các điều tra viên phát hiện, gần đây, chị Tuyền và chồng là Phan Văn Lanh (40 tuổi, ngụ khóm Tân Đông B) xảy ra mâu thuẫn. Khi chị Tuyền dọn về nhà mẹ ruột tá túc thì xảy ra vụ việc trên. Được cơ quan điều tra vận động, sáng 18/5, Lanh đã ra trình diện và khai nhận hành vi phạm tội.

Lanh khai, 2 vợ chồng anh ta có với nhau hai người con. Cuộc sống yên ổn trôi qua, nhưng thời gian gần đây, hai vợ chồng thường xuyên nảy sinh cãi vã. Đỉnh điểm, Tuyền đòi ly hôn. Nghi ngờ vợ có nhân tình nên thay lòng đổi dạ và việc Tuyền đòi ly hôn là có sự sắp đặt của mẹ vợ nên Lanh rất tức giận.

Khoảng 23 giờ ngày 15/5, Lanh rút xăng từ xe máy vào chai nhựa và tìm đến nhà mẹ vợ. Quan sát thấy mẹ vợ và vợ đang nằm nói chuyện trong phòng, Lanh lấy chai xăng tạt vào trong rồi bật quẹt đốt khiến cả 2 bị bỏng.

Hiện, Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đang tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Lanh để điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

LINH LAN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm