“Giang hồ nhí” hỗn chiến kinh hoàng vì gặp bạn gái cũ đi chơi với người yêu mới

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:50 16/09/2019 |

Một cán bộ Công an quận 4 nhấn mạnh, các đối tượng tham gia vào vụ hỗn chiến này đều là thanh thiếu niên hư hỏng, không được học hành đến nơi đến chốn, nằm trong “sổ đen” của cảnh sát.

giang hồ nhí 3
Hai nhóm giang hồ nhí hỗn chiến giữa đường

Đêm 5/8, Nguyễn Tuấn Kiệt (SN 1996), Nguyễn Vỹ Kiệt (biệt danh Bo, SN 1999), cùng ngụ tại quận 4, TP.HCM và nhóm bạn đang ngồi uống cà phê ở khu vực gần chung cư Khánh Hội (thuộc địa bàn quận 4) thì nhìn thấy một nam thanh niên có tên “bé Tiến” (chưa rõ lai lịch) chở theo Diễm (bạn gái cũ của Vỹ Kiệt) đi mua hủ tiếu ở quán bên cạnh. Lúc này, nhóm của Kiệt buông lời trêu ghẹo rằng: Bồ cũ mày kìa Bo, khiến “bé Tiến” vô cùng bực tức còn Vỹ Kiệt thì nảy sinh lòng ghen tuông. Giữa hai bên có lời qua tiếng lại, sau đó “bé Tiến” chở Diễm rời đi.

giang hồ nhí 1
Đối tượng Tuấn Kiệt

Lát sau, “bé Tiến” chở theo Diễm đi cùng với một số đối tượng trên 4 xe máy cầm theo mã tấu bất ngờ lao đến quán cà phê tấn công nhóm của Kiệt. Thấy đối phương quá đông và hung hăng, nhóm của Vỹ Kiệt hò nhau bỏ chạy tán loạn. Nhóm của “bé Tiến” đã lấy mã tấu chém vỡ kính chiếc xe của quán hủ tiếu để thị uy rồi bỏ đi. 

Sau khi chạy thoát thân, bực tức vì bị đánh trộm, Vỹ Kiệt và đồng bọn đã lên mạng xã hội Facebook thách thức, hẹn nhóm của “bé Tiến” qua quận 4 để giải quyết “ân oán giang hồ”. Sáng ngày 7/8, Vỹ Kiệt cùng 10 đồng bọn chuẩn bị hung khí chờ nhóm của “bé Tiến” đến để hỗn chiến nhưng nhóm này không đến.

giang hồ nhí 4
Đối tượng Vỹ Kiệt

Đêm khuya cùng ngày, nhóm của “bé Tiến” cùng với hơn 30 đối tượng đã tụ tập nhau lại tại địa bàn quận 8. Tại đây, đối tượng Nguyễn Tấn Tài (SN 2004, ngụ quận 8) phân phát hung khí cho đồng bọn rồi cùng nhau kéo về địa bàn quận 4 để tìm nhóm của Vỹ Kiệt. Tại hẻm 170 Hoàng Diệu (quận 4), hai nhóm lao vào hỗn chiến.

Vì bị nhóm của Vỹ Kiệt dùng mã tấu tấn công và chống trả quyết liệt nên nhóm “bé Tiến” tháo chạy ra đường Hoàng Diệu. Một đối tượng có biệt danh “Nghĩa Đô” đã liên tục sử dụng súng bắn đạn bi xả vào nhóm của Vỹ Kiệt để cầm chân đối thủ, giúp đồng bọn tẩu thoát. Tuy nhiên, một đối tượng có biệt danh “Chó Con” trong nhóm “bé Tiến” vẫn bị nhóm của Vỹ Kiệt chém trọng thương khi đang chạy vào trú ẩn tại một cửa hàng ở ven đường. Hai chiếc xe máy của nhóm “bé Tiến” cũng bị nhóm của Vỹ Kiệt đập nát.

Một người dân sống gần hiện trường vụ việc kể lại: “Nghe thấy tiếng người hò hét, tiếng xe máy nẹt pô ầm ĩ ở đường, tôi tỉnh giấc và mở cửa xem xét sự tình thì nhìn thấy hai nhóm giang hồ nhí mang theo mã tấu, tuýp sắt đang rượt đuổi, đánh nhau ngay giữa đường đi. Mấy chục đứa lận, toàn nhỏ tuổi thôi. Tụi nó cầm chĩa, dao chém nhau tán loạn, tôi sợ quá nên chạy vào nhà đóng cửa”.

giang hồ nhí 2
Hiện trường vụ hỗn chiến

Ngày 30/8, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đang tiến hành tạm giữ Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Vỹ Kiệt, Nguyễn Tấn Tài cùng 12 đối tượng giang hồ nhí khác để điều tra xử lý về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành truy xét các đối tượng còn lại trong cả hai băng nhóm có liên quan đến vụ hỗn chiến để xử lý theo các quy định của pháp luật.

Một cán bộ Công an quận 4 nhấn mạnh, các đối tượng giang hồ nhí tham gia vào vụ hỗn chiến này đều là thanh thiếu niên hư hỏng, không được học hành đến nơi đến chốn, nằm trong “sổ đen” của cảnh sát. Chúng thường tụ tập ăn chơi lêu lổng, gây gổ đánh nhau làm mất an ninh trật tự tại địa phương. 

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm