Giáo viên tiểu học lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:01 19/10/2020 |

Các nạn nhân bị giáo viên tiểu học này lừa đảo đều là những người mà đối tượng này quen thân. Số tiền lừa đảo lên tới hơn 16 tỷ đồng.

giáo viên tiểu học lừa đảo
Đối tượng Trần Thị Thu Giang

Đầu tháng 10/2020, Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương nhận được đơn của nhiều nạn nhân, tố cáo đối tượng Trần Thị Thu Giang (SN 1988, trú tại đường Lương Thế Vinh, phường Trần Phú, TP. Hải Dương) lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hơn 16 tỷ đồng. Điều đáng nói, trước khi phạm tội, Giang là giáo viên tiểu học trên địa bàn TP. Hải Dương. Các nạn nhân bị giáo viên tiểu học này lừa đảo đều là những người mà đối tượng này quen thân.

Bà Lê Thu Hiền (tên nạn nhân đã được thay đổi), trú tại Hải Dương, là đồng nghiệp, cũng là nạn nhân bị giáo viên tiểu học này lừa đảo tố cáo: Khoảng cuối năm 2008, bà Hiền đến tuổi nghỉ hưu nhưng được nhà trường giữ lại dạy thêm trong thời gian chờ bổ sung giáo viên mới. Trong thời gian này, bà tham gia quản lý lớp học có con gái của Giang. Thấy bà Hiền có vẻ hiền lành, thật thà nên Giang đã tìm cách tiếp cận. Đối tượng này thường xuyên lấy cớ đến nhà bà Hiền chơi. Trong các cuộc trò chuyện với bà Hiền, Giang luôn nhắc tới chuyện mình đang làm một số dự án đất đai, lợi nhuận rất cao. Sau đó, bà Hiền đã xin tham gia góp vốn.

Để tạo niềm tin cũng như uy tín, thời gian đầu, Giang trả tiền lãi cho bà Hiền sòng phẳng. Khi “con mồi” đã thực sự cắn câu, Giang nói với bà Hiền rằng đất dự án khó bán, muốn tiếp tục làm ăn lớn phải mua đất có sổ đỏ. Điều này đồng nghĩa với việc số tiền bỏ ra để đầu tư sẽ phải lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, vốn bỏ ra lớn thì tiền chênh lệch cũng sẽ lớn hơn nhiều lần.

Nghe kế hoạch của Giang, bà Hiền đã huy động tiền của người thân, bạn bè. Thậm chí bà này còn chấp nhận cắm sổ đỏ căn nhà đang ở để lấy tiền góp vào dự án cùng Giang. Tổng số tiền mà nạn nhân đã đưa cho Giang là 6,5 tỉ đồng. Tuy nhiên thời gian sau đó ngay cả tiền lãi Giang cũng không đưa cho bà Hiền.

Sau này khi biết mình bị lừa, bà Hiền đã nhiều lần điện thoại và đến tận nhà Giang để đòi tiền nhưng Giang đều né tránh không gặp. Bà Hiền đã làm đơn tố cáo Giang gửi đến Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương.

Theo hồ sơ của cơ quan CSĐT, để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, từ tháng 8/2019 đến tháng 12/2019, Trần Thị Thu Giang đi đâu cũng giới thiệu mình có chồng làm việc ở Cục Quản lý đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải). Chính vì vậy, đối tượng có thể dựa vào các mối quan hệ của chồng để mua được đất nền của các dự án với giá rẻ hơn giá bán trên thị trường rất nhiều.

Ngoài ra, Trần Thị Thu Giang cũng đưa ra thông tin hấp dẫn về việc góp vốn đầu tư vào các dự án đất như: Khu dân cư Phú Lộc (huyện Cẩm Giàng); Viện thần kinh Gia Lộc; Dự án khu dân cư Thạch Khôi, khu dân cư Trái Bầu (TP. Hải Dương); Dự án Vịt cỏ hồ sen, dự án khu dân cư 1.6 và dự án khu dân cư số 4, xã Tống Phan (huyện Phù Cừ , tỉnh Hưng Yên).

Sau khi nhận tiền của mọi người, Giang không đặt cọc mua đất ở các dự án như đã cam kết mà tiêu xài cho mục đích cá nhân. Được biết, ngoài trường hợp của bà Hiền, Giang còn gặp gỡ và nhận tiền của nhiều nạn nhân khác với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng. Ngày 5/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Thu Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi phạm tội, đối tượng từng là giáo viên tiểu học tại huyện Nam Sách. Đến năm 2015, Giang được vào biên chế và chuyển công tác đến một trường tiểu học tại TP. Hải Dương. Khi về ngôi trường mới, đối tượng mở rộng các mối quan hệ và thực hiện hành vi lừa đảo.

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm