Nhốt hàng chục cô gái trẻ, ép làm “nhân viên dịch vụ” trong quán karaoke để “câu khách”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:44 15/10/2019 |

Nếu các nữ nhân viên này có ý định bỏ trốn hoặc không thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của chủ quán Nguyễn Thế Hà thì sẽ bị Đỗ Mạnh Thắng và Hàng Nhật Kế bắt giữ, nhốt vào một phòng riêng của quán, sau đó dùng gậy nhựa đánh đập dã man, dùng khóa số 8 còng tay vào giường để uy hiếp.

giữ người trái pháp luật 4
Quán karaoke Victory

Bị giam giam giữ trái pháp luật và “dạy dỗ” bằng gậy nhựa

Ngày 7/10, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với các đối tượng Nguyễn Thế Hà (SN 1987), Đỗ Mạnh Thắng (SN 1989) – cùng trú ở xã Đồng Ích (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và Hoàng Nhật Kế (SN 1998, trú tại xã Chi Thiết, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi “Giữ người trái pháp luật”.

Trước đó, cơ quan công an địa phương nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc quán karaoke Victory do Nguyễn Thế Hà làm chủ (có địa chỉ tại thôn Đại Lữ, xã Đồng Ích) có nhiều biểu hiện bắt giữ và ép các cô gái trẻ phải làm nữ nhân viên phục vụ khách nam giới tại quán. Sau khi tiếp nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tổ chức vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ sự việc.

Trưa ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính quán karaoke Victory, phát hiện tại quán lúc này có tổng cộng 16 người bao gồm: 13 cô gái trẻ (độ tuổi từ 17 đến 30) và 3 nam giới, trong đó có chủ quán là Nguyễn Thế Hà.

giữ người trái pháp luật 3
Nhóm đối tượng khi bị bắt giữ

Tại thời điểm kiểm tra, chỉ có 1/16 người xuất trình được chứng minh nhân dân, số còn lại không ai có giấy tờ tùy thân nên cơ quan công an đã lập biên bản sự việc và mời tất cả về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Nguyễn Thế Hà khai nhận 13 cô gái trẻ đều là nữ nhân viên phục vụ tại quán. Để giữ chân các nữ nhân viên này, ép họ làm việc cho mình nhằm mục đích “câu khách”, Hà đã thuê Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Nhật Kế với mức giá lần lượt là 6 triệu đồng/tháng và 4 triệu đồng/tháng để quản lý quán đồng thời trông coi các nữ nhân viên.

Lo sợ những cô gái trẻ sẽ bỏ trốn, Hà nhốt họ trong 1 phòng ngủ của quán karaoke và dùng vũ lực để ép họ phải phục vụ mỗi khi khách hàng nam giới có yêu cầu “hát hò vui vẻ”. Hà trả công cho mỗi người số tiền 100.000 đồng/giờ hát, thanh toán tiền sau 7 đến 10 ngày.

Còn hai đối tượng Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Nhật Kế thì khai nhận, hàng ngày, Thắng có nhiệm vụ mở khóa cửa cho các nữ nhân viên ra tiếp khách tại quán, đến khi hết khách thì Thắng lại “lùa” nhân viên vào một phòng của quán và khóa cửa nhốt họ. Nếu Thắng không có mặt tại quán thì Kế sẽ là người thay thế nhiệm vụ. Bất kỳ nhân viên nữ nào muốn đi ra ngoài thì phải được sự đồng ý và cho phép của Thắng.

Kế sẽ là người trực tiếp chở các nhân viên đi ra ngoài, sau đó đưa về quán để nhốt lại như cũ. Nếu các nữ nhân viên này có ý định bỏ trốn hoặc không thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của chủ quán Nguyễn Thế Hà thì sẽ bị Đỗ Mạnh Thắng và Hàng Nhật Kế bắt giữ, nhốt vào một phòng riêng của quán, sau đó dùng gậy nhựa đánh đập dã man, dùng khóa số 8 còng tay vào giường để uy hiếp.

Vỏ bọc hoàn hảo

Qua ghi nhận thực tế cho thấy, quán karaoke Victory nằm khuất trong một khu vườn có nhiều cây cối. Việc Nguyễn Thế Hà cùng đồng bọn bị công an bắt về hành vi giữ người trái pháp luật, ép 13 nữ nhân viên phục vụ tại quán karaoke này khiến rất nhiều người dân địa phương cảm thấy bất ngờ.

Người dân địa phương cho biết, Hà và Thắng vốn là nông dân hiền lành, chất phác, chưa có điều tiếng gì tại địa phương. “Trước đây, Hà làm ruộng sau đó xây quán hát và hoạt động chưa được 1 năm. Quán karaoke trên nằm cách xa khu dân cư nên cũng không ảnh hưởng gì đến đời sống sinh hoạt của người dân cả”, một người dân thôn Đại Lữ cho biết.

giữ người trái pháp luật 2
Nguyễn Thế Hà – chủ quán karaoke Victory tại cơ quan công an

Bà Th., một người dân sinh sống gần quán karaoke Victory chia sẻ, đối tượng Hà vốn sinh ra và lớn lên ở thôn Đại Lữ. Hà có một mảnh đất cho người ta thuê làm nơi để phế liệu, sau đó, Hà lấy lại xây quán karaoke Victory.

“Những cô gái làm nhân viên tại đây đều là người địa phương khác, tôi thấy họ rất trẻ. Thỉnh thoảng tôi lại thấy Kế dẫn họ ra đường xúc phân trâu, phân bò nhưng không rõ để làm gì. Tôi nghĩ có lẽ các cô này phạm lỗi nên mới bị bắt làm như vậy. Thắng và Hà là người địa phương nên chúng tôi biết rõ về họ. Từ xưa đến nay 2 người này rất hiền lành, nhà cũng chỉ làm ruộng. Không ngờ họ lại gây ra tội bắt người như vậy. Còn Kế là người ở đâu thì tôi không rõ, nhưng từ khi tới đây cậu ta cũng không tỏ ra thái độ ngổ ngáo hay hống hách gì cả”, bà Th. nói thêm.

giữ người trái pháp luật 1
Người dân địa phương kể lại sự việc

Trao đổi với báo chí về vụ việc giữ người trái pháp luật tại quán karaoke Victory, ông Đào Đình Quân – Phó trưởng Công an xã Đồng Ích cho biết: Thắng mới ra tù vào tháng 11/2018, liên quan đến việc Thắng gây ra tai nạn giao thông. Trước đây, cả Thắng và Hà chỉ sống bằng nghề nông bản tính vốn hiền lành.

“Quán Victory mở được gần 1 năm nhưng công an xã không nhận được bất kỳ phản ánh tiêu cực nào từ người dân. Khi mở quán cũng như thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra ngày 1/10, quán này đủ giấy tờ và điều kiện kinh doanh. Trong quá trình quán hoạt động, công an xã cũng đã vài lần kiểm tra. Có lần chúng tôi hỏi thì những nhân viên ở đây nói họ chỉ vào phòng hát. Ngoài ra họ chưa từng tố cáo bất kỳ điều gì nên công an xã không nắm được và không có căn cứ gì để xử lý. Nhân viên của quán đều là người các tỉnh lân cận tới làm và liên tục thay đổi”, vị Phó trưởng Công an xã Đông Ích thông tin.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Cang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm