Góc khuất vụ thầy giáo bị học trò đâm thủng bụng vì góp ý về hình xăm trên cổ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:34 12/04/2018 |

Sáng ngày 5/4, trong giờ học vật lý, thầy giáo Lê Văn Tiến (30 tuổi) là giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A6, trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) thấy trên cổ em Ngô Văn Cường (trú xã Ngư Thủy) có một hình xăm nhỏ. Trước đó, thầy Tiến đã yêu cầu nam sinh này xóa hình xăm nhưng Cường không thực hiện. Thầy Tiến yêu cầu Cường rời lớp sớm nhưng thay vì về nhà, nam sinh này lại “phục” trước cổng trường đợi thầy Tiến.

Khoảng 10h30 cùng ngày, kết thúc tiết dạy, thầy Tiến ra về. Vừa ra đến cổng trường, thầy Tiến bị Cường dùng con dao dài khoảng 15cm đâm vào vùng bụng. Bị tấn công bất ngờ, thầy Tiến gục ngay tại chỗ, còn Cường bỏ chạy khỏi hiện trường.

Thầy Tiến bị đâm trọng thương bởi học sinh của mình

Sau khi thầy Tiến bị đâm, giáo viên trong trường đã đưa thầy đi cấp cứu tại  Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy. Nhưng vì vết thương quá nặng, thầy Tiến được chuyển lên Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cấp cứu. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán thầy Tiến bị đâm tổn thương gan, tuyến mật và tiến hành phẫu thuật tới 20h tối cùng ngày. Đến ngày 6/4, thầy Tiến đã được chuyển sang phòng hậu phẫu để được tiếp tục theo dõi.

Ông Nguyễn Văn Dũng (64 tuổi, cha thầy Tiến) nói trong nước mắt, khi nghe tin con bị đâm ông Dũng đã chạy xe máy gần 60km từ Lệ Thủy vào Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. “Tiến bình an là gia đình tôi mừng lắm rồi, giờ chỉ mong con mau hồi phục, còn trách nhiệm thuộc về ai thì pháp luật sẽ xử lý theo luật”, ông Dũng nói.

Ông Dũng kể rằng, trước đây Tiến thi đậu Đại học Y dược Huế nhưng vì gia đình hoàn cảnh khó khăn nên phải từ bỏ ngành y. Sau đó, Tiến chọn ngành sư phạm để theo đuổi. Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm, thầy Tiến công tác tại huyện miền núi Tuyên Hóa của tỉnh Quảng Bình. Đến năm 2013, thầy Tiến chuyển về giảng dạy tại trường THPT Trần Hưng Đạo.

Trường THPT Trần Hưng Đạo, nơi xảy ra vụ việc

Theo đồng nghiệp, thì thầy Tiến là người hết lòng vì học trò. Tuy còn trẻ nhưng có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như làm tốt vai trò giáo viên chủ nhiệm của mình. Theo một học sinh của lớp 12A6, trong tiết vật lý giữa thầy Tiến và Cường có mâu thuẫn vì hình xăm ở cổ, và thầy Tiến có tát nhẹ Cường một cái. Tuy nhiên, cả lớp chỉ nghĩ mọi chuyện dừng ở đó, chứ không ai nghĩ Cường lại ra tay đâm thầy chủ nhiệm. Trong lớp Cường là lớp trưởng, lại có hạnh kiểm tốt nên khi sự việc xảy ra ai cũng bất ngờ.

Ông Lê Văn Bảo – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc trên. Theo ông Bảo, có thể khi giải thích với em Cường, thầy Tiến dùng những lời lẽ chưa thỏa đáng khiến nam sinh này tỏ thái độ. Thầy Tiến tát em Cường là hành động không khéo léo khiến Cường tự ái và dẫn tới hành vi đáng tiếc. Dẫu vậy, hành động đâm thầy của Cường là không chấp nhận được.

Ông Hà Văn Nhân – Phó Chánh văn phòng Sở GD – ĐT tỉnh Quảng Bình cho rằng vụ việc của thầy Tiến là chuyện “đau lòng” đối với những người làm công tác giáo dục. Ông Nhân cho hay, cơ quan này đang đợi tin tức của Cường, tránh vì áp lực khiến nam sinh này làm việc không ai mong muốn. Được biết, Cường là con thứ 4 trong gia đình có 6 người con, gia cảnh của nam sinh này khá khó khăn.

Hiện tại, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình vẫn đang tiếp tục điều tra tìm kiếm nam sinh Ngô Văn Cường.

Nguyễn Điệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm