Gửi vào trường mầm non 4 ngày, bé trai 2 tuổi “lĩnh” nhiều vết thương lạ, nghi bị bảo mẫu bạo hành

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:29 19/12/2017 |

Chị T.V.M. (31 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ), cho biết, ngày 4/12 chị bắt đầu gửi bé T. học tại Trường Mần non P.L. Đón con về, chị thấy bé T. có biểu hiện hoảng loạn tinh thần, la khóc và ngại tiếp xúc ngay cả với những người thân trong gia đình. Ban đầu, chị V. nghĩ do sang trường mới nên bé chưa quen.

Đến tối 7/12, trong lúc gọi video, chuyển hình ảnh bé cho bà ngoại xem thì chị M. bất ngờ phát hiện phần mông và bìu của bé có nhiều vết thương. “Lúc đó con quấy khóc, luôn miệng kêu đau còn nói là: “Cô đánh đít”. Nghi ngờ, tôi kiểm tra cơ thể con thì tá hỏa phát hiện ở mông và bìu của con có nhiều vết đỏ. Thậm chí vết thương ở mông còn rướm máu”, chị M. kể lại. Sự việc nhanh chóng được chị M. phản ánh đến trường và trình báo công an địa phương.

Trưa 9/12, chị M. đã phối hợp với Công an quận Bình Thủy đưa bé T. đến Trung tâm Pháp y TP. Cần Thơ kiểm tra vết thương.  Bác sĩ cho biết trên cơ thể bé T. có 2 vết thương. Nếu nói vết hăm thì chỉ có thể là vết đỏ từ phần hậu môn đến mặt dưới bìu của bé T. Còn 2 vết đỏ hình vòng cung ở mông thì không phải là vết hăm mà có tác động vật bên ngoài (vật tì, hình trụ).

Chiều 9/12, cô Nguyễn Kiều Phương – Trưởng Phòng GDĐT quận Bình Thủy khẳng định: “Theo báo cáo của trường, thì vết thương trên cơ thể của bé T. là do bị hăm, vết thương nông dưới da có thể là do ngồi bô chứ không có chuyện bạo hành gì. Nếu trường có lỗi thì chỉ là lỗi không kịp thời phát hiện vết hăm của bé để báo cho phụ huynh biết”.

Sáng 13/12, ông Trần Quốc Vũ, Phó bí thư quận Bình Thủy, cho biết: “Bí thư quận đã có chỉ đạo cụ thể về vụ việc này. Nếu có sai phạm, sẽ xử lý nghiêm. Hiện vẫn đang chờ kết luận từ phía công an”.

Vết thương của cháu bé

PV TT&ĐS đã có cuộc trao đổi, để nghe lời kể tường tận của chị M. về đầu đuôi vụ việc:

– PV TT&ĐS: Ngoài sự hoảng sợ và lời nói của bé là “cô đánh đít”, nghi vấn nào khiến chị càng nghi ngờ là con mình đã bị cô giáo đánh?

Chị T.V.M.: Chiều hôm đón con về nhà, bà nội tắm và cho ăn uống, nhưng để ý thấy suốt từ 5 – 7 giờ tối thấy bé không đi tiểu lần nào. Tôi đem bé ra “xi”, ép bé tiểu thì bé khóc. Kiểm tra bên trong quần nhưng bé không cho mà cứ túm lấy, giấu đi. Tôi nghĩ đến chuyện dùng “chiêu” dụ bé là gọi điện thoại cho bà ngoại để khoe… “chim”, cháu cũng cứ túm lấy quần và kêu bị cô đánh đít. Tới lúc này tôi buộc phải mở quần bé ra cho bằng được để xem điều gì lạ bên trong thì… hoảng hốt với những dấu vết hằn trên da thịt con.

– Gia đình đã có các bước tìm hiểu nào để củng cố thêm nghi vấn của mình?

– Tôi và bà nội đưa bé đến Trường Mầm non P.L. gặp Ban Giám hiệu. Vào trường gặp cô Hiệu phó, tôi mới mở quần cháu ra, trình bày sự việc… Lúc này cô Hiệu phó gọi gấp cho Hiệu trưởng. Trong khi chờ đợi cô Hiệu trưởng đến, cô Hiệu phó rất thành ý ghi nhận về thực tế của bé, nhưng khi cô Hiệu trưởng đến, nhìn thấy dấu vết trên người bé thì cô này khẳng định đây là vết hăm… có thể do ngồi bô.

Nhưng cá nhân tôi nuôi con, tôi biết nếu là vết ngồi bô thì không hằn dấu nặng và kéo dài thời gian như vậy. Khi gia đình không đồng thuận với nhận định của cô Hiệu trưởng, cô Hiệu phó mới gọi cho cô nuôi dạy đến gặp để trực tiếp trao đổi. Cô nuôi dạy cho rằng, hôm trước bé có đi tiêu, cô rửa đít cho bé thì vẫn bình thường và cô cho rằng các dấu vết trên người bé T. xuất phát từ… gia đình.

– Và gia đình vì xót con đã quyết ăn thua đủ?

– Bố cháu đến và nói với cô nuôi trẻ rằng nếu cô có lỡ đánh cháu thì nhận, để chấn chỉnh lại hoạt động của trường. Nhưng cô Hiệu trưởng thách thức, nếu gia đình muốn mời công an thì cứ mời. Mời công an để công bằng hơn.

Ngoài công an, còn có cả Phó chủ tịch phường An Thới, Hội trưởng Hội Phụ huynh, Y tế phường… đến để xác nhận biên bản lời khai. Sự việc vẫn cứ đùn đẩy đưa đến việc phải yêu cầu giám định y khoa. Bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ xác định đây là tổn thương nhưng không nêu các nghi vấn về nguyên nhân gây ra.

Tới khi Công an TP. Cần Thơ xác minh vụ việc thì nghi vấn các tổn thương trên do có tác động ngoại lực, có thể do lực nhấn xuống nhiều lần khi bé không chịu ngồi. Vụ việc cũng đã được nhà trường báo cáo đến Sở GDĐT TP. Cần Thơ. Nhưng khi gia đình chúng tôi liên hệ thì lãnh đạo sở này cho rằng chờ công an giải quyết.

 

NHÓM PV TT&ĐS

Bình luận

Bạn có thể quan tâm