Hai cha con giang hồ huy động đàn em đem súng, hung khí, bình gas vào tận nhà truy sát người

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:58 04/08/2019 |

Hơn 10 đối tượng mang khẩu trang che kín mặt, cầm dao tự chế, mã tấu xông vào nhà truy đuổi, chém nhóm của ông Tâm. Do nhóm người quá hung hãn và có hung khí nên ông Tâm cùng những người trong tiệm phải leo qua cửa sổ bỏ trốn.

giang hồ truy sát 3
Đàn em của Tân Móp tham gia vụ truy sát

Khoảng 18h15 ngày 19/7, ông Nguyễn Thành Tâm (44 tuổi) và Nguyễn Văn Phát (18 tuổi) cùng 5 người khác (tất cả cùng ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) ngồi trò chuyện tại tiệm cầm đồ Lê Thúy (khu phố 1, phường 1, thị xã Cai Lậy) của vợ chồng chị Lê Thị Ngấm (30 tuổi) và anh Vũ Thanh Bình (34 tuổi). Bất ngờ 1 chiếc xe tải và nhiều xe gắn máy dừng lại trước cửa tiệm. 5 thanh niên bịt khẩu trang kín mặt xông vào tiệm cầm đồ, 1 người rút súng bắn nhiều phát đạn nhưng không trúng ai. Những người còn lại lấy 5 bình gas loại 12kg trên xe tải mở van ném vào tiệm cùng lửa than đang cháy đỏ.

Ông Tâm và những người trong tiệm hoảng sợ bỏ chạy tán loạn. Ngay lúc ấy hơn 10 đối tượng giang hồ mang khẩu trang che kín mặt, cầm dao tự chế, mã tấu xông vào nhà truy sát, chém nhóm của ông Tâm. Do nhóm người quá hung hãn và có hung khí nên ông Tâm cùng những người trong tiệm phải leo qua cửa sổ bỏ trốn. Phát không chạy kịp nên bị 1 người bịt mặt dùng dao tự chế chém trúng đầu, trọng thương.

Sau khi đuổi chém các nạn nhân, nhóm người bịt mặt tiếp tục dùng hung khí đập phá trong tiệm, làm hư hỏng 8 xe gắn máy, 2 bảng hiệu, 5 khung kính… Đập phá xong, cả nhóm lên xe bỏ đi. Rất may, các bình gas không phát hỏa, được người dân ứng cứu phun bọt chữa cháy và khóa van lại.

giang hồ truy sát 2
Hiện trường vụ truy sát của nhóm Tân Móp

Tại hiện trường, công an thu giữ được 3 vỏ đạn, 1 đầu đạn, 1 lưỡi dao bằng kim loại, 5 bình gas loại 12kg. Từ những chứng cứ thu thập được, công an xác định được nhóm đối tượng nổ súng, ném bình gas và dùng hung khí truy sát người tại tiệm cầm đồ đều là dân giang hồ cộm cán trên địa bàn. Công an đã yêu cầu 6 đối tượng tham gia vụ truy sát lên trụ sở làm việc. 

Các đối tượng khai nhận, Lê Hoàng Tân (46 tuổi, biệt danh Tân Móp, ngụ thị xã Cai Lậy) và Lê Hữu Tiến (22 tuổi, con trai Tân) đã tổ chức và trực tiếp tham gia vụ truy sát tại tiệm cầm đồ. Tân và Tiến đã tập hợp khoảng 20 “anh em giang hồ”, chuẩn bị xe tải, bình gas, than đang cháy và hung khí để truy sát đối thủ.

Khi đến tiệm cầm đồ, Tân trực tiếp dùng súng bắn vào tiệm, rồi ra lệnh cho đàn em mở van các bình gas ném vào cùng với lửa than nhằm gây cháy. Tiến chỉ huy nhóm đàn em còn lại cầm hung khí xông vào nhà chém Phát bị thương và đập phá nhiều đồ đạc, tài sản của tiệm. Toàn bộ sự việc diễn ra trong khoảng 20 phút, nhưng người dân xung quanh không ai dám can ngăn.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, nguyên nhân dẫn đến vụ truy sát kinh hoàng do giữa cha con Tân, Tiến và vợ chồng chủ tiệm cầm đồ có mâu thuẫn. Cụ thể, ngày 14/7, vợ chồng chị Ngấm có tổ chức sinh nhật cho con tại nhà hàng Mẫn Hoa Viên (phường 4, thị xã Cai Lậy). 2 cha con Tiến và Tân cũng được vợ chồng chị Ngấm mời đến dự. Bữa tiệc kết thúc, cha con Tân, Tiến ra trước cửa nhà hàng thì xảy ra mâu thuẫn với anh K.M.S. (ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy) và ra tay đánh người này gây thương tích. 

Nhiều người chứng kiến đã can ngăn nhưng Tiến vẫn tiếp tục hành hung anh S. nên những người dự tiệc xúm nhau đánh Tiến bị thương. Cho rằng vợ chồng chủ tiệm cầm đồ là chủ tiệc nhưng để khách mời đánh con mình bị thương, Tân đã huy động đàn em đến tận tiệm cầm đồ để trả thù.

giang hồ truy sát 1
Xe tải được “Tân Móp” huy động để chở bình gas đi truy sát.

Người dân địa phương cho biết, nhiều năm qua, Tân Móp là 1 đại ca giang hồ khét tiếng, có số má trên địa bàn thị xã Cai Lậy. Dưới trướng Tân Móp có hàng trăm đàn em. Tân Móp còn có mối liên hệ chặt chẽ với giới giang hồ ở TP. Mỹ Tho và TP. HCM. Địa bàn hoạt động bảo kê, cho vay của nhóm Tân Móp không chỉ ở thị xã Cai Lậy mà còn vươn vòi ra các xã Cẩm Sơn, Long Trung, Tam Bình… của huyện Cai Lậy, là những địa phương có rất nhiều vựa trái cây lớn. Lâu nay ở thị xã Cai Lậy, người dân không ai dám chọc giận cha con Tân Móp và đám đàn em của y nên nhóm này rất lộng hành.

Nhiều người không biết về vợ của Tân Móp, chỉ biết Tiến cũng là kẻ có “số má” trong giới giang hồ. Người dân địa phương cho biết, một trường gà thu tiền xâu, hoạt động khá rôm rả, có dính líu đến Tân Móp nhưng lâu nay chưa thấy cơ quan công an xử lý.

“Theo tôi, sự việc lần này là va chạm khá nghiêm trọng nên cha con Tân Móp mới trực tiếp tham gia. Có lẽ là tranh giành địa bàn, mâu thuẫn về quyền lợi. Thông thường, những xích mích, va chạm nhỏ, Tân Móp chỉ cần cho đàn em ra tay là xong việc”, một người dân địa phương nói.

Đại tá Nguyễn Văn Nhỏ (Trưởng Công an thị xã Cai Lậy) cho biết, nhóm giang hồ của Tân Móp đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng, tàng trữ, sử dụng trái phép hung khí các loại, vũ khí quân dụng. Những năm qua, nhiều đàn em của Tân Móp đã bị cơ quan công an bắt giữ, xử lý. Riêng Tân Móp cũng nhiều lần bị công an lập hồ sơ xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Theo đại tá Nhỏ, hiện nay vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra mở rộng và làm rõ nguồn gốc khẩu súng mà Tân Móp trực tiếp sử dụng để bắn người, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

An Hòa

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm