Ham mua ô tô nhập khẩu giá rẻ, bị kẻ gian lừa hơn 1,6 tỷ đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:35 29/07/2020 |

Tên Vũ hiểu rõ tâm lý ham ô tô nhập khẩu và sự thiếu hiểu biết về thị trường xe ô tô của bà H. nên mới lừa được hơn 1,6 tỷ đồng.

ô tô nhập khẩu
Tên Vũ đang bị truy nã toàn quốc

Ngày 20/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với bị can Lê Phương Vũ (SN 1980, đăng ký thường trú tại ấp Tân Thuận, xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Bị can Vũ phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 174 Bộ Luật Hình sự và đã bị khởi tố, nhưng bỏ trốn khỏi địa phương vào ngày 28/5.

Đầu tháng 7/2019, bà T.T.K.H. (SN 1967, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) được người cháu gái tên T.P.Y. (SN 1993, ngụ cùng xã) giới thiệu có quen biết với 1 người tên Lê Phương Vũ, chuyên hành nghề mua bán xe ô tô từ Thái Lan về Việt Nam với giá rất rẻ.

Trong lúc đang cần mua ô tô nhập khẩu để sử dụng, tin lời cháu gái, bà H. đã trực tiếp liên hệ với Vũ, nhờ tìm mua dùm 1 chiếc ô tô và được Vũ nhận lời. Đến ngày 17/9/2019, bà H. nhận được điện thoại của Vũ, cho biết đã tìm được 1 chiếc xe ô tô theo đúng yêu cầu của bà H. với giá rất rẻ, chỉ có 550 triệu đồng, nên bà H. đồng ý mua và đề nghị Vũ đem xe từ Thái Lan về Việt Nam.

Lúc này, theo yêu cầu của Vũ, bà H. đã chuyển 550 triệu đồng  vào 1 tài khoản thuộc Sacombank để thanh toán tiền mua xe. Nhưng chờ 1 thời gian không thấy xe, bà H. điện thoại hỏi thì được Vũ cho biết thương vụ có trục trặc, bà H. phải chuyển thêm tiền để đóng thuế hải quan, tiền thuê phương tiện vận chuyển chiếc xe từ Thái Lan về Việt Nam. Không chút nghi ngờ, bà H. nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của Vũ.

“Phóng lao thì phải theo lao”, tính đến ngày 23/12/2019, bà H. đã chuyển cho Vũ tổng cộng 1.667.000.000 đồng, nhưng chiếc xe ôtô vẫn bặt vô âm tín. Bà H. nhiều lần điện thoại hối thúc Vũ đem xe về Việt Nam, nhưng tên này chỉ hứa mà không thực hiện, cuối cùng y tắt điện thoại, cắt đứt mọi liên lạc với bà H. Biết mình đã bị lừa, bà H. đành đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Khi cơ quan công an vào cuộc điều tra, Vũ đã bỏ trốn khỏi địa phương, nên ra quyết định truy nã toàn quốc. Theo Cơ quan CSĐT Công an Tiền Giang, khi phát hiện tên Vũ, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt giữ và giải tên Vũ đến cơ quan công an, Viện KSND hoặc UBND nơi gần nhất. Khi bắt được tên Vũ hoặc tiếp nhận tên này, người dân và các cơ quan tiếp nhận cần thông báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an Tiền Giang tại địa chỉ 782 ấp Tân Tĩnh, xã Tân Mỹ Chánh (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), số điện thoại 0693599511.

Vụ việc bà H. bị lừa mua ô tô nhập khẩu từ Thái Lan với giá rẻ dẫn đến mất trắng hơn 1,6 tỷ đồng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Ông Nguyễn Văn Hùng, tài xế lâu năm ở tỉnh Tiền Giang cho biết: “Tên Vũ hiểu rõ tâm lý ham ô tô nhập khẩu và sự thiếu hiểu biết về thị trường xe ô tô của bà H. nên mới lừa được hơn 1,6 tỷ đồng. Giả sử tên Vũ có mua được ô tô nhập khẩu từ Thái Lan cho bà H. thì cũng chỉ là ô tô đã qua sử dụng, việc nhập loại xe này vào Việt Nam rất khó khăn và tốn kém. Với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng, bà H. có thể mua được 1 chiếc ôtô đẹp, mới 100%, nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam”.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm