Hàng loạt cô gái trẻ bị gã tiến sĩ “rởm” lừa tiền, tình bằng chiêu thức làm quen qua mạng xã hội

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:24 17/11/2019 |

Bằng thủ đoạn kết bạn qua zalo, gã tiến sĩ rởm vẽ ra cho mình một bản sơ yếu lý lịch hào nhoáng để lừa các cô gái nhẹ dạ cả tin.

tiến sĩ rởm
Đối tượng Ngọ Chí Phú

Mặc dù là kẻ lông bông, không nghề nghiệp nhưng Ngọ Chí Phú (SN 1982, trú tại Hà Nội) lại thường xuyên “nổ” mình là tiến sĩ toán học để đi lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin. Trong nhiều trường hợp, gã tiến sĩ rởm không chỉ lừa được tiền của các nạn nhân nữ mà còn khiến họ tin và yêu say đắm. Có người còn được Phú hứa hẹn là sẽ cưới trong một ngày không xa.

Trước đó, anh Nguyễn Xuân Thiên (ở Hà Nội) đã đến Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trình báo bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng. Anh Thiên trình bày, anh quen với một người phụ nữ tên Lê Thị Hoa ở quận Hai Bà Trưng qua mạng zalo.

Trong lúc trò chuyện, anh Thiên đã nói với chị Hoa là muốn đổi 100 triệu tiền mới để mừng tuổi nhưng chưa có mối. Nghe vậy, chị Hoa liền nói có quen biết Ngọ Chí Phú và hứa sẽ nhờ Phú đổi tiền giúp. Bản thân chị Hoa cũng chỉ quen Phú qua mạng xã hội. Khi mới làm quen, Phú đã giới thiệu mình là tiến sĩ toán học, hiện đang làm ở một viện nghiên cứu lớn.

Trong một lần đi chơi cùng nhau, tiến sĩ rởm đã tặng chị Hoa một tập tiền mệnh giá 2.000 đồng mới tinh và nổ rằng mình quen biết rất nhiều người làm trong lĩnh vực ngân hàng nên có thể vay vốn dễ dàng.

Chính bởi những lời quảng cáo “một tấc lên giời” ấy, tiến sĩ rởm đã tạo được niềm tin nơi chị Hoa. Sau khi đưa cho Phú 100 triệu nhờ đổi lấy tiền mới, chị Hoa đợi mãi vẫn không thấy Phú mang tiền đến cho mình, điện thoại thì luôn trong tình trạng không liên lạc được. Đến lúc này chị Hoa mới tá hỏa biết mình đã bị Phú lừa.

Tuy nhiên Phú làm ở đâu, quê quán thế nào thì chị Hoa hoàn toàn không biết. Sau khi biết mình bị lừa, chị Hoa đã báo với anh Thiên và bảo anh này đến cơ quan công an làm đơn tố cáo. Khi Công an quận Hoàn Kiếm đang tập trung điều tra vụ án, thì Phú bất ngờ đến cơ quan công an đầu thú. Sau đó, Phú lại bỏ trốn. Nhưng hắn đã bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt theo quyết định truy nã…

Quá trình khám xét, lực lượng công an phát hiện và thu giữ trong người Phú 150 triệu đồng. Đây là số tiền Phú khai đã lừa đảo chiếm đoạt được của chị Vũ Minh Huệ (ở phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm). Cũng bằng thủ đoạn kết bạn qua zalo, Phú vẽ ra cho mình một bản sơ yếu lý lịch hào nhoáng.

Quen chị Huệ một thời gian ngắn, Phú “vô tình” kể với chị Huệ là đang làm một đề tài khoa học lớn và cần số tiền 150 triệu để hoàn thành nhưng chưa biết vay ở đâu. Thấy anh bạn “tiến sĩ” đang ở thế bí, chị Huệ đã không chút nghi ngờ cho Phú vay 150 triệu. Sau khi chiếm đoạt được tiền, đối tượng này đã tắt máy để bị hại không thể liên lạc được.

Một nạn nhân khác của Phú là chị Nguyễn Thị Hồng (trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội). Cũng với cách quen nhau qua mạng zalo, Phú nói có một người bạn thân có cổ phần ở công ty bia, được trả cổ tức bằng bia giá rẻ hơn thị trường một nửa.

Chị Hồng tưởng thật nên đồng ý mua 1500 thùng bia và đã chuyển cho Phú 2 lần tiền, trị giá 180 triệu đồng. Ngoài ra, Phú còn vay của chị Hồng 30 triệu đồng. Các khoản tiền này đã bị Phú chiếm đoạt để chi tiêu cho mục đích cá nhân. Sau chị Hồng, 3 người phụ nữ khác cũng bị Phú lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn tương tự.

Trong số bị hại của Phú, chị Hoàng Thị Xuân (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) là người bị đối tượng lừa đau đớn nhất. Trong đơn trình báo tới cơ quan công an, chị Xuân cho biết, khi quen với chị Xuân, Phú nói mình đang là trưởng phòng của một hãng mỹ phẩm nổi tiếng tại trung tâm thành phố Bắc Ninh. Quá trình tiếp cận chị Xuân, Phú biết người phụ nữ này đã phải lòng mình. Chính vì vậy anh ta cũng ra sức nói những lời yêu đương có cánh để chiếm trọn tình cảm của “con mồi”.

Khi thấy tình cảm của chị Xuân dành cho mình khá sâu nặng, Phú hứa hẹn sẽ lấy chị Xuân làm vợ. Phú bàn với chị Xuân là sẽ xin chuyển về Hà Nội công tác. Để chuyển được sẽ phải mất số tiền 230 triệu đồng. Nghe vậy chị Xuân nói sẽ đưa cho Phú đủ số tiền đó để chuyển việc về Hà Nội.

Lấy được tiền rồi nhưng phát hiện “con mồi” vẫn có thể khai thác được nên Phú tiếp tục viện lý do phải làm tiệc chia tay bạn bè để hỏi vay “vợ sắp cưới” thêm 30 triệu đồng nữa. Do không mảy may nghi ngờ gì về “chồng sắp cưới” nên chị Xuân đồng ý. Khi đã chiếm đoạt được 260 triệu từ chị Xuân, đối tượng này lại giở bài chuồn êm như tất cả những lần trước đó.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an quận Hoàn Kiếm điều tra và làm rõ.

* Tên các bị hại đã được thay đổi

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm