Lao vào hành hung nhân viên bệnh viện chỉ vì bị nhắc đeo khẩu trang phòng dịch

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:58 07/04/2020 |

Khi được yêu cầu đeo khẩu trang, nam thanh niên đã có những lời nói lăng mạ và thách thức nhân viên bệnh viện. Tiếp đó, nam thanh niên này đã xông tới xô ngã rồi liên tục đấm vào mặt, vào đầu anh Long.

đeo khẩu trang phòng dịch
Hình ảnh nhân viên bệnh viện bị hành hung do camera ghi lại

Khoảng 22 giờ 55 phút ngày 30/3, nhân viên an ninh Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đang làm nhiệm vụ tại chốt an ninh trước trung tâm cấp cứu chống độc thì thấy một xe ô tô 4 chỗ dừng xe trước cửa. Trên xe có 4 người gồm tài xế, 2 nam thanh niên khác và một bệnh nhân.

Khi xe ô tô dừng lại, tài xế và một nam thanh niên dìu bệnh nhân cùng nhân viên y tế đưa bệnh nhân vào cấp cứu. 3 người này đều đeo khẩu trang. Bệnh nhân vào cấp cứu do bị tai nạn giao thông.

Lúc này, từ trên xe nam thanh niên còn lại cũng bước xuống, đi theo vào phòng cấp cứu. Tuy nhiên nam thanh niên này không đeo khẩu trang. Thấy vậy, Anh Nguyễn Phi Long (nhân viên an ninh của bệnh viện) sau khi hướng dẫn nam thanh niên ngồi ở khu vực chờ của thân nhân người bệnh để các y bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhân thì đã yêu cầu nam thanh niên đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Khi được yêu cầu đeo khẩu trang, ngay lập tức nam thanh niên áo trắng đã có những lời nói lăng mạ và thách thức nhân viên bệnh viện. Tiếp đó, nam thanh niên này đã xông tới xô ngã rồi liên tục đấm vào mặt, vào đầu anh Long.

Ngay lập tức, đội an ninh phản ứng nhanh của bệnh viện cùng lái xe đi cùng đã tới can ngăn. Sau đó, nam thanh niên này đã được đưa ra khỏi bệnh viện để đảm bảo an toàn an ninh bệnh viện và nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Vụ việc trên khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh bệnh viện ghi lại. Sáng 31/3, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, hành động của nam thanh niên không chỉ vi phạm quy định về trật tự công cộng, an ninh bệnh viện mà cón vi phạm quy định về phòng chống dịch khi không đeo khẩu trang phòng Covid-19 tại nơi công cộng, bệnh viện.

Bệnh viện được coi là “tuyến đầu” cho công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Do đó hành vi của nam thanh niên không chỉ mang tính manh động, côn đồ mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm