Hệ lụy khôn lường từ những dịch vụ đánh ghen thuê

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:00 14/07/2019 |

Theo tìm hiểu của phóng viên, đa số những “nhà cung cấp” dịch vụ này đều hoạt động trá hình. Nói đúng hơn, đây chính là những tổ chức xã hội theo kiểu “đâm thuê chém mướn” chộp giật để kiếm tiền.

Đánh ghen thuê giá 70 triệu đồng

Mới đây, bà Nguyễn Thị Hường (56 tuổi, trú quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) đã tìm đến một dịch vụ đánh ghen thuê nhờ dằn mặt chồng và nhân tình của chồng. Theo bà Hường, chồng bà hiện đang giữ chức phó tổng giám đốc một công ty kinh doanh nội thất có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Công việc của chồng bà đòi hỏi phải đi công tác thường xuyên. Mới đây công ty mở thêm chi nhánh tại Hà Nội nên chồng bà được phân công ra đó phụ trách. Mỗi tháng, ông này chỉ về thăm gia đình một lần. Đã qua tuổi xuân sắc lại bận bịu chăm cháu ngoại mới sinh nên bà Hường cũng không có nhu cầu gần gũi chồng. Chính vì vậy việc chồng chỉ về nhà chớp nhoáng cũng không khiến bà lo lắng hay bận tâm nhiều.

Vô tình một ngày con gái bà Hường là chị Lê Thị Hoa lướt facebook và phát hiện một bức ảnh tình tứ giữa bố mình với một cô gái trẻ. Nghi ngờ bố mình có tình ý với cô gái đó nên chị Hoa đã vào facebook của cô này và biết đó là người làm cùng công ty với bố chị. Sau đó chị Hoa đã nhờ 1 người bạn thân theo dõi “hành tung” của bố chị ngoài Hà Nội.

Người này sau đó đã gửi cho chị Hoa một clip ghi lại hình ảnh bố chị Hoa dắt tay người tình đi siêu thị, sau đó họ trở về căn hộ của cô gái kia. Tin chắc bố mình đang cặp bồ nên chị Hoa đã nói điều đó với mẹ. Nghe chuyện, bà Hường đã rất sốc và muốn bay ngay ra Hà Nội để vạch mặt chồng và nhân tình.

đánh ghen thuê 2
Ngày càng có nhiều những trận đánh ghen kinh hoàng

Thấy mẹ nóng giận, chị Hoa đã bàn bạc và khuyên mẹ nên tìm đến dịch vụ đánh ghen để “bắt tận tay day tận trán” sự bội bạc của bố. Sau đó bà Hường đã tìm đến dịch vụ đánh ghen thuê ở TP. Hồ Chí Minh. Dịch vụ đánh ghen núp bóng dưới danh nghĩa công ty bảo vệ. Giá đánh ghen là 70 triệu, bao gồm chi phí đi lại, theo dõi, bắt quả tang và… đánh ghen. Hình thức đánh ghen là chửi bới, lăng mạ, quay clip tại nơi bắt gặp.

Bà Hường thấy như vậy chưa “chua chát” cho lắm nên yêu cầu hành động nặng tay hơn. Bên này lấy thêm 30 triệu nữa cho dịch vụ lột đồ, kéo ra đường làm nhục. Tuy nhiên, tất cả các hình thức đó bà Hường đều phải có mặt chứng kiến và đóng vai trò chủ mưu, bởi vì bà Hường là vợ chính danh, đi đánh ghen là lẽ đương nhiên. Hợp đồng được ký dưới dạng dịch vụ bảo vệ, các câu từ, lời lẽ trong hợp đồng không được dùng từ đánh ghen thuê mà là bảo vệ, hỗ trợ thân chủ xử lý các mối quan hệ xã hội. Bà Hường đồng ý, chi trước 50% tiền công, số còn lại khi nào làm xong sẽ thanh toán đầy đủ.

Đội quân đánh ghen thuê gồm 5 người, 2 trai, 3 gái do bà Hường dẫn đầu từ TP. Hồ Chí Minh đặt vé máy bay ra Hà Nội. Vào hai ngày cuối tuần, chồng bà Hường nghỉ làm nên có thời gian du hí với bồ. Buổi trưa, khi cả hai đang “mặn nồng” tại một khách sạn ở ngoại ô Hà Nội, đội đánh ghen đạp cửa xông vào bắt tại trận.

Như kịch bản đã thỏa thuận trong hợp đồng, đội đánh ghen nhào vào kéo giật cô gái xuống giường. Bà Hường cũng sừng sổ nhảy bổ tới túm tóc ông chồng kèm theo những lời chửi bới thậm tệ. Cô bồ bị bà Hường cùng hai người phụ nữ trong đội đánh ghen kéo ra đường, lăng mạ giữa thanh thiên trước hàng trăm cặp mắt của thiên hạ. Mặc cho cô gái khóc lóc van xin, bà Hường chỉ đạo xé áo xé quần và xúc xiểm bằng những ngôn từ nặng nề. Sự việc chỉ dừng lại khi công an có mặt giải tán đám đông, mời tất cả về trụ sở. Bà Hường bị phạt hành chính vì gây rối trật tự công cộng.

Sau vụ đánh ghen kinh hoàng, ông chồng ê chề, bị ban giám đốc họp kiểm điểm, bị nhân viên công ty nhìn với cặp mắt coi thường. Ông bị điều chuyển trở lại TP. Hồ Chí Minh. Quá nhục nhã, chồng bà Hường đòi chia tay và tuyên bố sẽ không thèm nhìn mặt vợ mình nữa.

Khiến tình địch thân tàn ma dại nhưng không đổ máu

Để tìm hiểu về dịch vụ này, phóng viên đã giả làm người có nhu cầu đánh ghen và liên hệ với 1 số điện thoại trên 1 trang đánh ghen thuê. Bẽn lẽn trình bày ý định của mình, tôi được chủ nhân số điện thoại hỏi luôn là “muốn đánh ghen ở mức nào?”. Họ đưa ra ba mức: Dằn mặt, cảnh cáo và… “thân tàn ma dại”.

đánh ghen thuê 3
Quảng cáo đánh ghen trên một trang mạng

Trong đó, “thân tàn ma dại” là nặng nhất. Ở mức này, người bị đánh ghen sẽ phải sống trong cảnh đau đớn, tủi hổ, không thể làm ăn được gì và có thể phải bỏ xứ mà đi. Giá cả cho mức này cũng rất chát, là 100 triệu trọn gói. Khi nào tiền trao, người kia sẽ “thân tàn ma dại” ngay. Về hậu quả để lại, bao gồm trách nhiệm xã hội, trách nhiệm pháp luật thì bên đánh ghen thuê sẽ chịu toàn bộ. Chúng tôi thắc mắc, nếu mua gói “thân tàn ma dại” thì có gây tổn thương về thân thể của cô gái không? Chị chủ trả lời ngay: “Đảm bảo không đổ máu”.

Nếu thân chủ muốn đánh ghen kiểu dằn mặt cũng được, giá “hữu nghị” là 30 triệu. Hình thức này chỉ ở mức gọi điện dằn mặt, hù dọa dăm ba câu, sau đó cho người gặp mặt nói chuyện phải trái nhưng sẽ không đi tới cùng mà kết quả đạt được phụ thuộc vào thái độ, nhận thức của cô gái. Các dịch vụ đánh ghen, ngoài công khai còn có nhóm kín, hoạt động trá hình dưới mác công ty bảo vệ. Với các nhóm đánh ghen này thì mức độ có thể sẽ đi tới cùng một khi thân chủ chịu chung chi.

Theo lời giới thiệu của bà Hường, chúng tôi tiếp cận một người tên Trần Văn Điệp (38 tuổi). Điệp tự giới thiệu là trưởng bộ phận bảo vệ khách hàng của công ty. Khi đề cập tới dịch vụ đánh ghen, Điệp cho biết, công ty sẽ nhận theo gói và ký hợp đồng đàng hoàng. Thân chủ phải cung cấp tên, số điện thoại, nơi làm việc của chồng, còn cô bồ thì chỉ cần cho xem ảnh để nhận dạng là được.

Mức độ đánh ghen tùy thuộc vào gói mà khách hàng mua. Cũng như các dịch vụ đánh ghen kể trên, tuy nhiên công ty của Điệp sẽ đánh ghen theo bất cứ yêu cầu nào của khách hàng. Mức cao nhất có thể khiến cô gái “mất tích” khỏi vòng tay của người đàn ông. “Vậy là giết người à?”, chúng tôi ngạc nhiên hỏi. Điệp cười, phẩy tay: “Ai lại giết người, đi tù như chơi đó. Bọn anh có cách của riêng mình”.

Sau buổi nói chuyện, Điệp chốt hạ hợp đồng ở các mức giá khác nhau, thấp nhất là 70 triệu và cao nhất là 150 triệu. Tuy nhiên, hợp đồng sẽ được trá hình bằng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đặt bút ký hợp đồng sẽ trả trước 70%, xong việc thì thanh toán hết.

Để trấn an khách hàng, Điệp tiết lộ: “Bọn anh làm việc này quen rồi, mỗi tuần xử vài vụ, nhẹ nhàng, êm ấm”. Vậy còn hệ lụy? Điệp thành thật trả lời, hậu quả thì thân chủ sẽ phải gánh chịu. Thường thì sau mỗi cuộc đánh ghen, tình cảm vợ chồng sẽ sứt mẻ. Rất nhiều trường hợp chia tay, tan nát hạnh phúc gia đình. Đó là cách lựa chọn của một số bà vợ, có thể vì căm phẫn, tức tối, không chấp nhận việc bị “cắm sừng” nên mới quyết hành xử lớn chuyện.

Tuy nhiên, Điệp cũng tiết lộ, có những bà vợ tìm tới công ty của Điệp mua dịch vụ đánh ghen rất khéo léo. Họ không dùng biện pháp mạnh, mà âm thầm tiếp cận cô gái, dùng chiêu “vỏ quýt dày có móng tay nhọn” để cô gái tự động buông tay, tránh xa chồng của mình. Vậy nhưng thực tế thì rất ít trường hợp đánh ghen mà lại “dịu dàng” như vậy.

đánh ghen thuê 1
Cuộc trao đổi giữa phóng viên với dịch vụ đánh ghen thuê

Tìm hiểu về dịch vụ kỳ quái này, chúng tôi đã không khỏi giật mình khi khách hàng có nhu cầu đánh ghen là đàn ông chiếm con số không hề nhỏ. Mới đây, công ty của Điệp ký hợp đồng “bảo vệ” với một người đàn ông 50 tuổi (ngụ Q.3, TP. Hồ Chí Minh). Ông này mua gói “cảnh cáo” với yêu cầu dạy cho cô vợ trẻ một bài học nhớ đời, tuyệt đối không được đụng vào tình địch. Một vị khách khác thì chọn gói cao nhất, tức là muốn anh kia phải biến mất khỏi cuộc đời của cô vợ.

Điệp kể: “Lòng hận thù trong ông ta quá lớn, tới mức có thể ăn tươi nuốt sống tình địch. Ông ấy hỏi chúng tôi nếu tạt axit vào mặt thì giá bao nhiêu? Chúng tôi trả lời, làm thế thì sẽ đi tù và phải đền một đống tiền. Công ty không nhận hợp đồng này”.

Trước sự tư vấn nhiệt tình của Điệp, phóng viên buộc phải chọn cách chờ hỏi thêm ý kiến người thân để rút lui nhưng chúng tôi thật sự cảm thấy rùng mình trước cách thức đánh ghen này. Vì tiền mà họ có thể làm bất cứ việc gì kể cả gây hại cho những người không quen.

*Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi

Thu Hằng – Trọng Ngân

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm