Hiệu trưởng cấu kết cùng hiệu phó bớt xén phần ăn của học sinh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:00 06/06/2020 |

Vụ việc hiệu trưởng cấu kết cùng hiệu phó và cấp dưới bớt xén tiền ăn bán trú của học sinh khiến dư luận vô cùng bức xúc. Thứ mà các cô chiếm đoạt không chỉ là tiền mà còn là sức khỏe của học sinh.

bớt xén tiền ăn bán trú
Trường Tiểu học Đông Thành nơi xảy ra vụ việc

Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng đang công tác tại Trường Tiểu học Đông Thành, phường Đông Thành, TP. Ninh Bình gồm: Hiệu trưởng Bùi Thị Sơn (54 tuổi), Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Như Thanh (44 tuổi) và Đinh Thị Huế (32 tuổi, nhân viên kế toán) để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà (52 tuổi), nhân viên thủ quỹ của trường, nhưng cho tại ngoại.

Các đối tượng trên bị bắt vì liên quan đến sai phạm trong việc việc thu – chi tiền ăn bán trú, thu tiền học phí của học sinh tại trường Tiểu học Đông Thành. Cụ thể, trong các năm 2018 và 2019, Sơn, Thanh, Huế và Hà đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định với tổng số tiền trên 530 triệu đồng.

Trao đổi về vấn đề này, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Ninh Bình cho biết, hiện tại, việc điều hành tại trường được giao cho cô Vũ Thúy Hà, Phó Hiệu trưởng. Công tác giảng dạy và học tập tại trường Tiểu học Đông Thành diễn ra bình thường. Mặt khác, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã bố trí người trong Ban đại diện cha mẹ học sinh để giám sát việc chế biến và cung cấp các suất ăn tại bếp ăn bán trú của nhà trường hàng ngày.

Vụ việc hiệu trưởng cấu kết cùng hiệu phó và cấp dưới bớt xén tiền ăn bán trú của học sinh khiến dư luận vô cùng bức xúc. Số tiền các đối tượng này chiếm đoạt không quá lớn, nhưng bản chất vụ việc không phải nằm ở con số. Các đối tượng dù gì cũng là những giáo viên được cha mẹ tin tưởng gửi gắm con em. Vậy mà, các “cô giáo” ấy lại cấu kết cùng nhau bớt xén tiền ăn bán trú ít ỏi của học trò. Thử hỏi, những đứa trẻ còn gì để ăn và đảm bảo sức khỏe để học tập và phát triển? Thứ mà các cô chiếm đoạt không chỉ là tiền mà còn là sức khỏe của học sinh.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm