Hot girl 9X tổ chức tiệc sinh nhật “sang chảnh” 120 triệu rồi tính… quỵt

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:26 05/02/2018 |

Tình cờ quen nhau

Anh Nguyễn Huệ Ân (tên thường gọi là Hoài An, Giám đốc Công ty Tổ chức sự kiện Hoài An, thuộc khóm 3, phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, ngày 30/12/2017, vợ chồng anh Hoài An tổ chức buổi tiệc kỷ niệm 14 năm quen nhau của mình tại nhà hàng V.T. (phường 5, TP. Cà Mau).

Chân dung Tuyền

Tại đây, vợ chồng anh tình cờ quen biết Trần Ngọc Tuyền (21 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Thành, TP. Cà Mau). Lúc ấy, sự xuất hiện của cô gái lạ trong buổi tiệc khiến vợ chồng anh Hoài An tò mò nên đã đến hỏi thăm thì mới biết cô gái đi cùng thợ trang điểm vào dự tiệc. “Qua một hồi nói chuyện, tôi mới biết cô gái này làm ở phim trường G.L. (phường Tân Thành, TP. Cà Mau). Trong thời gian quen nhau, cũng có vài lần Tuyền rủ tôi đi ăn uống. Mỗi lần đi ăn, Tuyền thường đi taxi.

Cách đối xử của Tuyền tỏ ra rất thân thiện, bề ngoài tỏ vẻ rất có tiền…”, anh Hoài An nói. Quen nhau được khoảng nửa tháng, cô gái này đặt vấn đề tổ chức tiệc sinh nhật cho mình. Cô gái này hỏi anh Hoài An: “Làm tiệc sinh nhật 150 triệu đủ không?”. Anh Hoài An trả lời: “150 triệu thì “ô kê” chứ có vấn đề gì đâu”.

Phim trường nơi Tuyền đang làm việc.

Anh Hoài An cho hay, yêu cầu của cô gái này là đặt 8 bàn, yêu cầu trang trí hoa tươi và phải mời ban nhạc, ca sĩ từ TP. HCM xuống Cà Mau phục vụ cho đêm tiệc. Ngày 20/1/2018, lấy lý do tiền chồng sắp cưới chuyển vào trong tài khoản không kịp, không có tiền trang trải đi ra Hà Nội ra mắt nhà chồng, nhưng cô buộc phải ra Hà Nội.

Nhân đó, cô sẽ lấy tiền về trả chi phí tổ chức tiệc sinh nhật nên cô gái đã mượn anh Hoài An thêm 5 triệu đồng nữa và hứa khi nào về sẽ thanh toán lại. “Vợ chồng tôi cho Tuyền mượn 5 triệu đồng tại quán cà phê G.L. và Tuyền cũng “khoe” đây là nhà chị bà con của Tuyền. Ngày 23/1, vợ chồng tôi lên TP. HCM để mua đồ chuẩn bị cho buổi tiệc sinh nhật của Tuyền. Lúc này, tôi có gọi điện kêu Tuyền chuyển tiền để tôi mua đồ thì Tuyền liên tục viện lý do nhằm tránh bỏ tiền đặt cọc…”, anh Hoài An cho biết.

Quang cảnh buổi tiệc sinh nhật của Tuyền nhưng chỉ có 5 bạn bè tới dự tiệc

Theo anh Hoài An, dù lúc đó có nghi ngờ, nhưng anh nghĩ cô gái trẻ này dù sao cũng là “con ông cháu cha” thuộc gia đình bề thế nên hoàn toàn có thể chi trả toàn bộ số tiền đặt tiệc sinh nhật này. Một phần cô gái này cũng là chỗ quen biết nên việc tổ chức sự kiện vẫn được anh thu xếp, diễn ra đúng kế hoạch của cô gái.

Đến ngày 27/1, anh Hoài An gọi lại hối thúc cô gái này đặt cọc khoảng 60 triệu để tính toán những hạng mục sắp tới, đồng thời cũng muốn cho kịp tiến độ cho buổi tiệc diễn ra vào ngày 28/1. Nhưng cũng như những lần trước, điệp khúc “hứa” lại tiếp tục tiếp diễn. Sau đó anh Hoài An yêu cầu Tuyền đưa về nhà gặp ba mẹ Tuyền để nói chuyện. Tuyền lại dùng “chiêu” trì hoãn vợ chồng anh Hoài An thêm lần nữa.

“Sẽ trả từ từ”

Mặc dù nghi ngờ, nhưng do đã chuẩn bị tất cả xong xuôi nên vợ chồng anh Hoài An vẫn quyết định để buổi tiệc được diễn ra để xem liệu Tuyền có thể chi trả khoản tiền đặt tiệc trước đó hay không? Tối 28/1, Tuyền diện một bồ đầm màu trắng rất xinh đẹp. Thế nhưng đêm sinh nhật Tuyền chỉ có 5 người đến dự!

Tất nhiên, kế hoạch lấy tiền bạn bè mừng để trả chi phí 120 triệu đồng của buổi tiệc của Tuyền bị đổ bể. “Cũng cùng đêm ấy, cô gái trẻ này bị 1 chủ nợ khác đòi tiền 4 triệu đồng. Giữa 2 bên có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Nghĩ là chuyện riêng của 2 người nên tôi cũng không tiện nhúng tay vào…”, anh Hoài An thông tin thêm.

Giấy xác nhận của mẹ Tuyền là có đặt tiệc.

Hốt hoảng vì bể kế hoạch, Tuyền định bỏ trốn nhưng bị bắt lại. Tuyền cho biết không có tiền thanh toán. Theo diễn tiến trong những clip tung lên mạng, dù bị chất vấn liên tục, đòi trả tiền, nhưng Tuyền vẫn trơ trơ! Cụ thể, trong đoạn clip, cô gái trẻ có nói: “Tiệc tổ chức sinh nhật, em có nhờ anh An thực hiện nhưng em không có khả năng chi trả”.

Khi được hỏi làm cách nào để trả thì cô gái trẻ im lặng, sau đó lí nhí nói: “Sẽ trả từ từ”. Điều bất ngờ là khi bị giữ lại để đòi tiền thanh toán, cô nàng vẫn thản nhiên bảo: “Em không có khả năng…”. Cuối cùng, họ chỉ có thể buộc Tuyền ký giấy nhận nợ. Mẹ của cô cũng chỉ ký xác nhận cô có đặt tiệc chứ không hề chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ số tiền này. Lúc ấy, có sự chứng kiến của bà chủ và con dâu bà chủ phim trường G.L. Trong lúc mọi người đang nói chuyện thì cũng là lúc cô gái này “mất tích”, không ai tìm thấy.

Giấy nhận nợ của Tuyền

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang (vợ anh An) cho biết, không chỉ chồng chị bị lừa bởi vỏ bọc của Tuyền, mà những người bạn đến tiệc sinh nhật của Tuyền cũng vậy. “Đặt tiệc lừa đảo, không có khả năng trả. Chúng tôi gọi lại nói chuyện thì nó trơ trơ. Diễn tinh vi đến mức rất nhiều người hiểu lầm về gia thế nên điều không tránh khỏi là bên tổ chức bị lừa tiền tiệc. Khách đến dự được vài người mới vỡ lẽ ra, ai cũng nghĩ nó giàu có”, chị Trang nói.

Chị Trang còn thông tin thêm, sáng hôm sau, cha Tuyền còn gọi điện hăm dọa vì chị đăng clip lật mặt và chất vấn con gái ông ta lên facebook. Theo ông này, làm vậy là bôi nhọ danh dự của con ông nên sẽ kiện gia đình chị.

Anh Hoài An chia sẻ: “Cũng chỉ vì quá tin Tuyền nên tôi cắn răng tổ chức 1 buổi tiệc lấy màu xanh tươi mát làm chủ đạo. Nhưng thật đáng buồn và đáng xấu hổ với một hành động, ngụy trang và lừa gạt lòng tin người khác để sống ảo với mọi người mà không nghĩ đến hậu quả và tác hại sau khi làm như vậy. Mồ hôi của cả tập thể hơn 20 người, một ê-kíp cống hiến tin tưởng!”. Theo anh Hoài An, qua tìm hiểu, ba mẹ của cô gái này là công nhân, bảo vệ bình thường, lương tháng chỉ từ 2 – 3 triệu đồng. Còn Tuyền là nhân viên thu ngân trong phim trường G.L.

Sáng 30/1, Công an xã Tân Thành (TP. Cà Mau) đã triệu tập mẹ Tuyền và Tuyền lên trụ sở để làm việc. Tại buổi làm việc, Tuyền đã thừa nhận việc đặt tiệc 120 triệu đồng, đồng thời phía công an cũng cho 2 bên thỏa thuận. Phía anh Hoài An đưa ra 2 mức để Tuyền trả: Một là trả ngay 100%, hai là trả trước 60%, còn 40 % còn lại trả hàng tháng cộng thêm lãi suất. Ngoài 2 mức này, anh Hoài An không chấp nhận mức nào khác.

Sau sự việc trên, chị Trang chia sẻ, bản thân rất buồn và thất vọng bởi công sức, thời gian của biết bao con người lại bị lừa gạt một cách tàn nhẫn. Đặt tiệc đã không có khả năng chi trả, nhưng khi bị chất vấn hỏi chuyện thì lại thái độ thờ ơ không hề hối lỗi hay có thiện chí giải quyết hậu quả. Được biết, cô gái trẻ này đã vay mượn rất nhiều người và hoàn toàn không có khả năng chi trả. Thậm chí Tuyền chỉ có lương tháng 3 triệu và không thể trả được số nợ lên đến 120 triệu đồng. Hiện tại, facebook của Tuyền đã bị khóa. Sau khi clip đăng lên mạng, có một người đàn ông còn gọi điện cho biết từng bị Tuyền lừa 40 triệu đồng! Hiện công an cũng đang làm rõ xem Tuyền có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không.

XUÂN DANH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm