Kẻ chuyên ăn cắp vặt xin làm osin để trộm hơn 300 triệu đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:38 18/10/2019 |

Khám xét nhà ở của Xí, công an thu giữ 4,5 lượng vàng và 13,8 triệu đồng. Xí khai đã gửi cho con ruột cất giữ giúp 3.000 USD và 1 sợi dây chuyền vàng.

osin trộm 300 triệu 2
Đối tượng Lê Thị Xí

Ngày 6/10, chủ căn nhà số 110 đường Ngô Gia Tự, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng đến trụ sở công an phường trình báo về việc phát hiện tủ trong phòng ngủ có dấu hiệu bị cạy cửa, kẻ trộm đã lấy đi 6 lượng vàng 9999 và 3.000 USD. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 300 triệu đồng.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã đến kiểm tra hiện trường nhưng không thu thập được nhiều các dấu vết về vụ trộm. Chủ nhà cho biết, trước khi xảy ra vụ trộm, gia đình có thuê một nữ giúp việc thông qua công ty môi giới việc làm. Người phụ nữ này tên Lan, khoảng 50 tuổi, quê ở xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, chỉ mới làm việc được 2 ngày thì người này bỗng nhiên “biến mất”, chủ nhà không liên lạc được.

Nghi ngờ chính osin này có liên quan đến vụ trộm hơn 300 triệu đồng, các trinh sát tiến hành xác minh ở xã Đại An thì phát hiện không có ai tên Lan có đặc điểm nhận dạng giống như miêu tả của chủ nhà và công ty môi giới việc làm. Tuy nhiên, qua rà soát, lực lượng công an phát hiện ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc có đối tượng Lê Thị Xí (SN 1968) có nhiều điểm tương đồng với “Lan giúp việc”. Các trinh sát liền ghi nhận ảnh của Lê Thị Xí gửi về cho chủ nhà thì được khẳng định đây chính là nữ giúp việc đã “mất tích”.

Ngay sau đó, các trinh sát đã đến nhà riêng của Lê Thị Xí để bắt giữ đối tượng. Thấy “động”, Lê Thị Xí nhanh chóng bỏ chạy nhưng bị công an dễ dàng bắt giữ. Khám xét nhà ở của Xí, công an thu giữ 4,5 lượng vàng và 13,8 triệu đồng. Xí khai đã gửi cho con ruột cất giữ giúp 3.000 USD và 1 sợi dây chuyền vàng. Ngoài ra, Xí đã bán 3 nhẫn vàng cho một tiệm vàng ở trung tâm thị trấn Ái Nghĩa để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

osin trộm 300 triệu 1
Số tang vật trộm cắp

Về vụ osin trộm hơn 300 triệu đồng, cơ quan công an cho biết đã thu hồi số tang vật trên, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Thị Xí về hành vi “Trộm cắp tài sản” để tiếp tục điều tra, làm rõ. Theo công an, tại địa phương, Lê Thị Xí “nổi tiếng” là ham mê cờ bạc và có “biệt tài” ăn cắp vặt. Sau khi lên thành phố, Xí vẫn tiếp tục “hành nghề”. Vụ trộm lần này chính là “phi vụ” lớn nhất từ trước đến nay của Xí.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm