Công an rởm lừa đảo hơn 4 tỷ đồng bị bắt khi cùng “bồ” vào nhà nghỉ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:42 16/08/2019 |

Khi được hỏi về thẻ ngành, Đỉnh tỏ ra lúng túng và không xuất trình được. Kiểm tra nhanh tại chỗ, tổ công tác phát hiện biển tên Lê Văn Đỉnh số hiệu 004-323 là giả.

giả danh công an 2
Đỉnh chụp nhiều ảnh trong trang phục công an

Sáng ngày 3/8, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra hành chính tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thạch Trung. Tại phòng 505 của nhà nghỉ này, có một đôi nam nữ đang lưu trú. Trong phòng, lực lượng công an phát hiện 1 bộ quân phục cảnh sát nhân dân gắn quân hàm thượng úy và biển tên Lê Văn Đỉnh, số hiệu 004-323, 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại màu đen, 1 dùi cui điện, 1 còng số 8, 1 bộ đàm cùng nhiều sổ nhật ký công tác, ve hàm, cầu vai cấp bậc trung úy, thượng úy…

Làm việc với tổ công tác, người nam cho biết mình là thượng úy Lê Văn Đỉnh, công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc II, khu Nà Tâm, TP Lạng Sơn (Lạng Sơn). Đỉnh đang có chuyến công tác tại Hà Tĩnh nên vào nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi được hỏi về thẻ ngành, Đỉnh lại tỏ ra lúng túng và không xuất trình được. Kiểm tra nhanh tại chỗ, tổ công tác phát hiện biển tên Lê Văn Đỉnh số hiệu 004-323 là giả. Nghi ngờ đối tượng này giả danh công an, tổ công tác đã mời Đỉnh về trụ sở Công an TP Hà Tĩnh để làm rõ.

giả danh công an 1
Trang phục công an phát hiện trong nhà nghỉ được xác định là giả

Tại trụ sở Công an TP Hà Tĩnh, bước đầu, Lê Văn Đỉnh khai không phải là cán bộ công an. Hắn sinh năm 1983, trú tại xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Không có công ăn việc làm, Đỉnh đã lên mạng đặt mua quân phục, công cụ hỗ trợ nhằm mạo danh là công an rồi tiến hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người dân nhẹ dạ cả tin. Người phụ nữ ở cùng nhà nghỉ với Đỉnh được xác định là “bồ” của Đỉnh, tên là T., trú thị trấn Cao Lộc, H. Cao Lộc, Lạng Sơn.

Sau khi liên lạc với Công an tỉnh Lạng Sơn để xác minh lai lịch của Đỉnh, Công an TP. Hà Tĩnh nhận được thêm thông tin: Lê Văn Đỉnh là nghi phạm đang bị Công an tỉnh Lạng Sơn truy tìm vì liên quan đến một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân của Đỉnh là một người phụ nữ giàu có tên Vũ Thị V. (55 tuổi, trú tại TP. Lạng Sơn).

Theo đó, đầu năm 2019, Đỉnh tự xưng là thượng úy công an khi làm quen với bà V. Khi đã tạo được lòng tin, Đỉnh viện lý do để vay tiền của người phụ nữ này. Để tăng thêm niềm tin, Đỉnh nhiều lần mặc quân phục công an, chụp ảnh gửi cho bà V. Tin tưởng, bà V. đã nhiều lần cho Đỉnh vay mượn tiền và tài sản.

giả danh công an 3
Đỉnh tại cơ quan điều tra

Theo trình báo của bà V. với cơ quan công an, tổng số tiền bà cho Đỉnh vay mượn lên tới trên 4 tỷ đồng. Không chỉ vay tiền, Đỉnh còn “mượn” 1 chiếc ô tô hiệu Madza của bà V. Bà V. chỉ biết mình bị lừa sau khi Đỉnh bỗng nhiên “biệt tích”, không liên lạc được. Về phần Đỉnh, sau khi giả danh công an thực hiện cú lừa đảo trót lọt, y cùng cô bồ về Hà Tĩnh và bị bắt khi đang lưu trú tại nhà nghỉ.

Ngày 4/8, Công an TP Hà Tĩnh đã bàn giao Lê Văn Đỉnh cho Công an Lạng Sơn để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm