Kế hoạch cài điện giết vợ “phá sản” vì… ngủ quên trên nóc nhà vệ sinh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:43 31/01/2018 |

Phạm Minh Lễ (SN 1981, ngụ ấp 3 xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) và chị Trương Thị Mỹ Duyên (SN 1982) kết hôn năm 2014. Hai người đã có với nhau 2 con. Nhưng trong quá trình chung sống, Lễ lún vào cờ bạc, nhậu nhẹt… dẫn đến nợ nần.

Nhiều lần khuyên can chồng không được, đầu năm 2017, chị Duyên quyết định ly thân với Lễ, đưa các con về bên nhà cha mẹ ruột sống. Tháng 10/2017, chị Duyên chính thức gửi đơn ly hôn với chồng tại TAND huyện Bình Đại. Từ đó Lễ càng tỏ ra hung hăng, liên tục gọi điện thoại, nhắn tin đề nghị vợ phải rút đơn xin ly hôn. Chị Duyên không đồng ý và cắt luôn điện thoại không nghe.

Ngoài trực tiếp dọa sẽ giết chị Duyên, Lễ còn nhắn tin cho nhiều người thân khác với nội dung: “Sớm muộn cũng sẽ giết chết vợ để trả thù…”. Khoảng 15 giờ ngày 21/1, Lễ đến 1 tiệm bán đồ điện tại chợ Bình Thắng, mua 10m dây điện, 3 chuôi cắm. Về nhà, Lễ nối dây điện với chuôi cắm, 1 đoạn sắt, chuẩn bị hung khí sát hại chị Duyên. Để lấy “tự tin”, Lễ rủ bạn bè đi nhậu tại cảng cá Bình Đại.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, Lễ đến nhà cha mẹ vợ, leo qua hàng rào, rồi “canh me” lúc mọi người đang ngủ, lẻn vào nhà vệ sinh. Lễ biết gần sáng, vợ thường thức dậy đi vệ sinh nên nằm chờ cơ hội dùng điện giết chết chị Duyên. Nhưng kế hoạch giết vợ của Lễ bất thành, do Lễ nhậu quá say, thấm mệt và nằm ngủ “khò khò” trên nóc nhà vệ sinh.

Khoảng 2 giờ sáng 22/1, bà Trương Thị Lềnh (mẹ vợ của Lễ) thức dậy đi vệ sinh thì nghe có tiếng ngáy trên nóc nhà nên nhìn lên và thấy chàng rể. Do thấy có “dụng cụ” như dây điện, chuôi điện, thanh sắt… nên bà sinh nghi. Gia đình bên vợ Lễ đã trình báo công an.

Tại cơ quan điều tra, Lễ khai đã leo lên nóc nhà vệ sinh, lén đấu nối phần dây điện đã chuẩn bị sẵn trước đó vào nguồn điện, đầu kia cột với đoạn sắt. Gã cài báo thức điện thoại 4 giờ sáng để thức dậy ghim điện vào cho vợ bị điện giật chết. Theo Lễ, do bức xúc việc vợ ly thân và cương quyết nộp đơn ra tòa để ly dị, nên Lễ mới làm liều. Lễ dự định sau khi giết vợ xong, sẽ tự sát cùng chết theo.

Sau khi bị bắt, Lễ vẫn cương quyết phải giết vợ. Nhưng được Công an huyện Bình Đại phối hợp với các đoàn thể địa phương đã giáo dục khuyên can, hiện Lễ đã ổn định về tư tưởng và không bị tạm giữ hình sự. Các cơ quan chức năng của tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Lê để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

DƯƠNG MINH PHƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm