Kẻ lạ đột nhập nhà nửa đêm nhờ… sửa điện thoại và sát hại chủ nhà

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:58 28/01/2019 |

Rạng sáng ngày 20/1, người dân tại ấp Đình, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TPHCM bỗng nghe thấy thiếng kêu cứu phá ra từ nhà ông Nguyễn Văn Bốn. (53 tuổi). Khi mọi người lục đục chạy sang thì đã thấy ông Bốn nằm gục trước sân nhà đã tắt thở, máu trên cổ chảy thành vũng lớn. Vợ ông Bốn là bà Nguyễn Thị Vẽ (52 tuổi) đã hoảng loạn kêu khóc bên chồng. Tại cổ ông Bốn có vết cắt sâu  là nguyên nhân khiến ông tử vong.

Hàng xóm đã lập tức báo cáo vụ việc tới lực lượng công an. Khi đã lấy lại bình tĩnh, bà Vẽ khai. Vào lúc 3h sáng, hai vợ chồng bà đang ngủ trong phòng thì nghe tiếng người kêu cửa bên ngoài. Một lúc sau, vợ chồng ông Bốn thức dậy, bước ra xem thì phát hiện một thanh niên lạ mặt đứng trong sân ngay trước cửa nhà, trong khi đó cổng nhà vẫn khóa chặt. Thanh niên này nhờ ông Bốn sửa giùm điện thoại và yêu cầu họ mở cửa. Khi bà Vẽ mở cửa thì nam thanh niên rút dao khống chế bà Vẽ.

Lúc này ông Bốn hoảng sợ hô hoán thì bị thanh niên dùng dao đâm vào người và cứa vào cổ khiến ông gục ngã.  Sau khi gây án, người thanh niên dùng dao uy hiếp bà Vẽ mở cổng. Gã thanh niên bỏ chạy mà không hề lấy bất kỳ tài sản nào của nạn nhân. Lúc này bà Vẽ mới kêu cứu người dân xung quanh.

Lời khai trên khiến nhiều hàng xóm của nạn nhân đặt câu hỏi: Tại sao có kẻ trèo tường đột nhập vào đến sân nhà lúc 3 giờ sáng mà ông Bốn và vợ vẫn đồng ý mở cửa? Tại sao kẻ lạ mặt sát hại ông Bốn trong khi bà Vẽ không việc gì và mục đích của kẻ lạ mặt này không rõ ràng. Đây chỉ là lời khai một chiều của bà Vẽ và không hề có nhân chứng nào khác.

Nhận thấy lời khai của bà Vẽ có nhiều điểm không bình thường, công an đã tạm giữ bà Vẽ để lấy thêm lời khai và điều tra rõ những mâu thuẫn trong lời khai. Tuy nhiên, nếu lời khai là sự thật thì đây là bài học cảnh giác cho những ai mở cửa để người lạ vào nhà. Trong tình huống tương tự, chủ nhà nên đóng chặt cửa, giả vờ gọi tên một ai đó (là đàn ông) hoặc gọi hàng xóm, dùng điện thoại gọi người thân… Những hành động đó sẽ khiến những kẻ có ý đồ xấu run sợ mà không dám tiếp tục thực hiện ý đồ phạm tội.

Đức Huy

 

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm