Gã đàn ông thất nghiệp khai giết chị gái vì không đòi được nợ 50 triệu đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:50 29/10/2019 |

Trước đó, ông Đời có cho bà Hoa vay 50 triệu đồng. Do cần tiền nên ông Đời đã nhiều lần nhắc bà Hoa trả nợ nhưng bất thành.

giết chị gái
Đối tượng Phạm Phi Đời

Chiều 21/10, thượng tá Trần Văn Vụ (Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long) cho biết, nơi đây đã tống đạt quyết định khởi tố, đồng thời bắt giam đối tượng Phạm Phi Đời (44 tuổi, ngụ phường 2 , TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Giết người”. Liên quan đến vụ án, cơ quan CSĐT cũng đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thị Hoàng Oanh (SN 1970, vợ của ông Đời, ngụ tỉnh Hậu Giang) về hành vi “Che giấu tội phạm”.

Theo cơ quan điều tra, chiều 16/10, người dân phát hiện bà Phạm Thị Hoa (SN 1958, ngụ phường 2, TP. Vĩnh Long) nằm chết tại nhà riêng với nhiều vết thương tích trên người nên đã trình báo đến cơ quan chức năng. Quá trình điều tra, công an xác định nghi phạm là Phạm Phi Đời nên đã mời lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Đời đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi giết chị gái. Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, ông Đời và bà Hoa là chị em cùng cha khác mẹ. Trước đó, ông Đời có cho bà Hoa vay 50 triệu đồng. Do cần tiền nên ông Đời đã nhiều lần nhắc bà Hoa trả nợ nhưng bất thành.

Khoảng 10 giờ ngày 16/10, ông Đời cùng vợ đến nhà bà Hoa để đòi nợ nhưng bà Hoa không trả và xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Trong lúc nóng giận, ông Đời đã dùng tay đánh và dùng dây siết cổ bà Hoa đến chết. Sau khi giết chị gái, ông Đời chở bà Oanh rời khỏi hiện trường, về căn nhà ở xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Sau đó cả 2 lần lượt bị bắt giữ.

giết chị gái
Vợ đối tượng Đời

Hàng xóm của bà Hoa cho biết, họ rất bất ngờ với lời khai của ông Đời. Bởi họ cho rằng lời khai của ông này là không có cơ sở, bởi gia đình bà Hoa khá dư giả, cho nhiều người vay tiền lấy lời hàng ngày chứ không thiếu thốn gì mà đi vay nợ của ông Đời đến 50 triệu đồng.

“Tại địa phương, ai cũng biết bà Hoa không thiếu tiền và sống rất sòng phẳng. Việc bà Hoa mượn tiền của em trai dẫn đến mâu thuẫn và bị giết chết như lời khai ban đầu của nghi phạm khiến người dân khó tin. Nhất là Đời không việc làm ổn định lại vừa mới ra tù thì số tiền 50 triệu được xem là số tiền lớn, ở đâu ra mà cho mượn?”, bà Võ Thị Ngọc B. (52 tuổi, hàng xóm của bà Hoa) cho biết.

Cũng theo bà B., giữa bà và bà Hoa coi như chị em trong nhà, bởi bà Hoa thường sống một mình tại nhà riêng. Trước đó, bà Hoa cũng đã nhiều lần chia sẻ rằng có tiền nhiều trong nhà khiến bà Hoa thấy bất an. Bà Hoa cũng bảo rằng sau này khi bà chết thì miễn nhận tiền phúng điếu và hãy lấy tài sản của bà cho những người đến dự đám tang. Bà B. cũng đã thực hiện di nguyện của người hàng xóm.

Bà B. còn tiết lộ: “Trước đó mấy tháng, do tin tưởng gia đình tôi, bà Hoa đã mang cả két sắt sang gửi vì cảm thấy bất an. Một thời gian sau, bà Hoa vừa đem két sắt về nhà thì xảy ra án mạng đau lòng”.

Trung Tính

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm