“Cẩu tặc” đâm chết người dân truy đuổi trong đêm hòng tẩu thoát

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:37 11/09/2019 |

Anh Ba lao vào định khống chế đối tượng thì bị bắn ngã xuống đường. Thấy vậy, anh Tiễn cũng chạy theo các đối tượng nhưng chỉ giật được một đoạn dây điện…

trộm chó 2
Hai thanh niên lạ mặt có biểu hiện đáng nghi – ảnh minh họa

Khoảng 21h ngày 27/8, anh Hữu Văn Ba (SN 1996, trú tại thôn Hàm Rồng, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) điều khiển xe máy chở theo bạn là anh Trần Tiễn di chuyển từ địa bàn thôn Hàm Rồng sang thôn Ngòi Giang (huyện Bình, tỉnh Yên Bái). Quá trình di chuyển, anh Ba và anh Tiễn tình cờ nhìn thấy có hai nam thanh niên lạ mặt đi trên chiếc xe máy biển số tỉnh Tuyên Quang mang theo súng và dây điện rất giống dụng cụ dùng để trộm chó. Nhìn biểu hiện của hai người này, anh Ba và anh Tiễn nghi ngờ họ đi trộm chó nên đã quay đầu xe bám theo.

Đi theo được một đoạn, đoán chắc rằng đây là nhóm trộm chó nên anh Ba và anh Tiễn đã phóng xe vọt lên đằng trước, chặn đầu xe của những người lạ mặt và lớn tiếng chửi bới. Tuy nhiên, khi xe máy của anh Ba vượt lên chặn đầu thì 2 kẻ nghi trộm chó đã quay đầu xe, người ngồi sau xe nhảy xuống đường.

Anh Ba lao vào định khống chế đối tượng thì bị bắn ngã xuống đường. Thấy vậy, anh Tiễn cũng chạy theo các đối tượng nhưng chỉ giật được một đoạn dây điện còn kẻ chạy bộ đã chạy khỏi hiện trường. Khi anh Tiễn quay lại nơi anh Hữu Văn Ba ngã lúc ban đầu thì hốt hoảng phát hiện anh Ba đã tử vong.

Sự việc nhanh chóng được trình báo tới cơ quan chức năng địa phương. Tại hiện trường, nạn nhân Ba được phát hiện tử vong trong tư thế nằm ngửa dưới nền đường. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, tại vùng ngực trái của nạn nhân có 2 vết thương thấu tim hình tròn, cách nhau 2,2cm.

Từ kết quả khám nghiệm này, cơ quan công an nhận định dụng cụ khiến anh Ba tử vong có 2 mũi nhọn, giống với loại súng bắn điện mà các đối tượng trộm thường sử dụng để bắt chó. Xác định rằng đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, các đối tượng gây án là những kẻ côn đồ hung hãn, những trinh sát dày dặn kinh nghiệm nhất của Công an huyện Yên Bình đã được tung vào cuộc điều tra.

trộm chó 1
Hai tên “cẩu tặc” Hoàng Văn Thu và Phạm Ngọc Đại tại cơ quan điều tra

Ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Yên Bình cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ hai đối tượng gồm: Phạm Ngọc Đại (SN 1990, trú tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) và Hoàng Văn Thu (SN 1991, trú tại xã Kim Phú, huyện Yên Sơn) vì có liên quan đến cái chết của anh Hữu Văn Ba. Được biết, Thu từng có hai tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đại và Thu đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đại và Thu khai, do sống lêu lổng và không có nghề nghiệp ổn định nên chúng thường trộm cắp chó mang về bán cho các lò mổ để lấy tiền tiêu xài. Tối 27/8, Đại điều khiển xe máy chở Thu đằng sau, cả hai tên mang theo đồ nghề để trộm chó gồm súng bắn điện và dây điện rồi đi từ tỉnh Tuyên Quang đến địa bàn xã Bạch Hà để trộm cắp chó thì gặp anh Ba và anh Tiễn.

Sau khi Thu đã bắn trúng vào người Ba khiến nạn nhân nhân ngã ngửa xuống đất và tử vong ngay tại chỗ. Thu bỏ chạy nấp vào một chỗ vắng rồi liên lạc với Đại. Một lúc sau, Đại quay xe lại đón Thu. Trên đường đi, Thu có kể cho Đại nghe về việc mình vừa bắn vào người nam thanh niên kia và cả hai tên lúc này đều cùng nhau thống nhất rằng cứ trốn khỏi đó trước đã còn “mọi chuyện như thế nào tính sau”.

Thu cho rằng, sự việc xảy ra trong đêm tối sẽ nên sẽ không ai hay biết, sau đó đối tượng này còn thám thính xem tình hình nạn nhân ra sao để biết đường… liệu việc. Khi nghe thấy nạn nhân đã chết, Thu đã tính đến đường bỏ trốn nhưng vẫn nghĩ việc xảy ra trong đêm khó có thể phát hiện được. Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau khi vụ án xảy ra, Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ đối tượng Thu để làm rõ hành vi giết người.

Hải Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm