Khởi tố gã côn đồ vô cớ bắt người, đánh gãy tay chân

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:37 23/12/2019 |

Sau khi bắt giữ anh Vân, nhóm côn đồ dùng một khúc cây đánh liên tiếp vào người, khiến nạn nhân bị gãy cả 2 tay và chân phải.

bắt giữ người 1
Lê Nguyễn Đăng Khoa, kẻ trực tiếp đánh anh Vân gãy 2 tay và 1 chân.

Ngày 12/12, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Nguyễn Đăng Khoa (còn gọi là Bi, SN 1995, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Công an huyện Châu Thành đang củng cố hồ sơ làm rõ hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” của Khoa để tiếp tục khởi tố tội danh này.

Đối với Châu Thái Đô (còn gọi là Tèo Gấu, sinh năm 1980, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành) kẻ chủ mưu vụ việc, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”. Riêng đối tượng tòng phạm là Đoàn Lâm Chí Kha (17 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) được công an cho tại ngoại hầu tra do có gia đình bảo lãnh.

Trước đó, tối 28/11, Đô cùng Khoa và Kha đang ngồi chơi trước cửa nhà trọ của Khoa ở xã Vĩnh Kim (huyện Châu Thành) thì nhìn thấy anh Huỳnh Trường Vân (31 tuổi, ngụ xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy) chở bạn gái đi ngang qua.

Vì trước đây 1 người bạn của anh Vân tên là Tuấn Nhóc từng lấy xe máy của Đô nên Đô đoán nhiều khả năng anh này biết chỗ trốn của Tuấn. Đô đã cùng Khoa, Kha đuổi theo chặn đường vây bắt đưa anh Vân vào nhà trọ, đánh đập tra hỏi nơi ở của Tuấn Nhóc. Sau đó cả bọn chở anh Vân đến nhà của Huỳnh Thanh Bình (SN 1977, ngụ xã Bình Trưng, huyện Châu Thành) để tiếp tục đánh đập, tra khảo.

bắt giữ người 2
Tên Đô lúc bị công an bắt giữ

Cả 3 tên côn đồ trực tiếp đánh vào đầu anh Vân bằng ghế, sau đó kéo anh vào nhà vệ sinh đổ nước để tra khảo. Do anh Vân một mực nói không biết chỗ ở của Tuấn Nhóc nên Khoa dùng một khúc cây đánh liên tiếp vào người nạn nhân. Lúc phát hiện anh Vân bị đánh gãy chân phải, Khoa lấy 2 triệu đồng đưa cho Kha và kêu Kha chở anh Vân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Kim (huyện Châu Thành) để cấp cứu. Khi các bác sĩ hỏi nguyên nhân anh Vân gãy chân, Kha khai anh Vân bị té xe.

Do vết thương nặng nên anh Vân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM để điều trị. Tại đây, anh Vân được các bác sĩ chẩn đoán bị gãy cả 2 tay và chân phải. Sau khi sự việc được thông báo cho cơ quan công an, cả Khoa và Kha đã bị bắt giữ để điều tra. Hay tin, Đô đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 3/12, biết không thể trốn tránh nên tên Đô đã đến Công an huyện Châu Thành đầu thú và bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Theo cơ quan điều tra, Đô là đối tượng nghiện ma túy nặng và đã có quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc. Trước khi gây ra vụ bắt giữ, tra khảo anh Vân, Đô đang bị công an điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản trong một vụ án khác.

Theo một luật sư tại Tiền Giang, cả 3 tên côn đồ có nhiều tình tiết tăng nặng tội là phạm tội có tổ chức, sau khi bắt giữ người còn có hành vi tra tấn nạn nhân tàn bạo dẫn dến thương tích trầm trọng. Về tội “Cố ý gây thương tích”, chiếu theo Điều 134 Bộ Luật Hình sự năm 2015 thì 3 đối tượng có thể bị phạt tù từ 3 – 20 năm hoặc chung thân, tùy theo tỷ lệ thương tật của anh Vân sau khi được giám định.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm