Kịch bản không hoàn hảo của “ác phụ” siết cổ chồng đến chết ngay trong ngày giỗ cha chồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:50 14/07/2018 |

Ngày 7/7, Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về cái chết bất thường của ông Phạm Anh Sơn (SN 1964, trú xóm 3, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân). Khai báo với cơ quan chức năng, vợ ông Sơn là bà Trần Thị Liên (SN 1972) cho biết, chồng bà chết do bị đột tử.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi cho thấy, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Phạm Anh Sơn là do bị ngoại lực tác động. Nhận thấy có nhiều điểm mâu thuẫn trong lời khai của vợ ông Sơn cùng với kết quả khám nghiệm tử thi, cơ quan nhận định đây là một vụ án mạng nghiêm trọng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định được hung thủ gây ra cái chết của ông Phạm Anh Sơn chính là người vợ Trần Thị Liên. Tại cơ quan điều tra, bà Liên đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Người đàn bà này khai, chiều 6/7, gia đình bà tổ chức làm đám giỗ cho bố chồng bà.

Dây trói tay, chân và áo sơ mi dài tay sọc trắng nghi phạm Liên dùng để siết cổ chồng.

Khi đám giỗ đang diễn ra, ông Sơn uống rượu say đến mức không làm chủ được bản thân nên đã có hành động đánh vào trán vợ. Bực tức vì bị chồng “thượng căng chân hạ cẳng tay” ngay trước mặt con cái cùng nhiều bà con họ hàng đến ăn giỗ, bà Liên đã dùng dây trói cả tay và chân ông Sơn lại rồi đưa ông này vào giường trong buồng nằm.

Sau đó, bà Liên tiếp tục cùng các con làm đám giỗ bố chồng. 20h cùng ngày, ông Sơn tỉnh rượu. Dù tay chân đã bị trói chặt nhưng ông Sơn vẫn tiếp tục lớn tiếng chửi bới bà Liên nên bà này lấy băng dính loại lớn dán chặt miệng chồng.

Khoảng 1h30 ngày 7/7, bà Liên lấy một chiếc áo sơ mi dài tay sọc trắng quấn quanh cổ ông Phạm Anh Sơn rồi siết chặt khiến người chồng bị ngạt thở tử vong tại chỗ. Gây án xong, bà Liên lấy kéo cắt chiếc áo vừa dùng siết cổ nạn nhân, cắt dây trói ở tay, chân nạn nhân rồi bỏ vào túi ni lông màu đen vứt ra ngoài vườn. Tiếp đó, bà Liên bình thản gọi các con cùng người thân đến thông báo ông Sơn vừa qua đời do đột tử, rồi vội vàng thúc giục mọi người tiến hành tổ chức mai táng.

Bà Trần Thị Liên

Tuy nhiên, hành vi sát hại chồng rồi dựng “kịch bản” ông này chết do bị đột tử để che giấu hành vi phạm tội của bà Liên đã không thể qua mắt được cơ quan công an và nhanh chóng bị phát giác.

Một nhân chứng chứng kiến việc ông Sơn đánh bà Liên trong đám giỗ và cũng là hàng xóm của gia đình nạn nhân và hung thủ kể: “Sống gần nhà chú Sơn cô Liên nhiều năm, tôi không nghĩ có ngày mình lại phải chứng kiến một sự việc ghê rợn đến vậy. Hôm nhà bên đó có giỗ ông cụ thân sinh ra chú Sơn, tôi cũng được mời sang tham dự. Hôm ấy chú Sơn quá say nên không làm chủ được bản thân mà lao vào đánh cô Liên khi cô ấy buông lời cự cãi.

Nhưng cô Liên trói tay chân chú Sơn rồi tống chú Sơn vào buồng nằm như vậy là không hợp với đạo lý vợ chồng. Sau khi chứng kiến cảnh ấy, quá ngán ngẩm nên tôi thắp cho ông cụ nén hương rồi cũng đi về luôn. Sáng hôm sau, tôi hay tin chú Sơn qua đời vì bị cảm gió. Tôi cùng nhiều người có chạy sang phụ giúp cô Liên tổ chức mai táng chú Sơn.

Nhưng khi khâm liệm, ai cũng tỏ ra nghi hoặc vì xác chú ấy bị tím đen cả lại, lưỡi thè dài ra, không giống như  chết do bị cảm gió. Khi công an về điều tra thì mới ngã ngửa ra rằng cô Liên giết chồng. Cô ấy là đàn bà mà sao có thể giết người không “ghê tay” như vậy chứ. Đúng là người đàn bà máu lạnh ”.

Tuy nhiên, trong dư luận địa phương cũng có nhiều ý kiến trái chiều khác về vụ án này. Chia sẻ về gia cảnh nhà ông Sơn và Liên, một người hàng xóm khác cho hay: “Ông Sơn vốn nghiện rượu, cả xóm này ai mà không biết. Cứ mỗi lần uống rượu, ông Sơn lại sinh ra thói vũ phu. Bà Liên cùng các con nhiều lần bị ông Sơn đánh rồi, nhẹ thì bạt tai, nặng thì dùng gậy đánh…

Cùng là đàn bà, tôi cũng có phần nào cảm thông với bà Liên khi bị chồng đánh đập như vậy. Bà ấy tháo vát, mọi việc trong nhà đều do một tay bà ấy lo toan, chứ ông Sơn uống rượu say suốt ngày thì lo được gì đâu. Chắc cũng do uất ức nhiều năm dồn lại nên bà Liên mới hành động như vậy. Tất nhiên, hành động giết chồng của bà Liên là không thể biện minh được. Bà ấy rồi sẽ phải chịu hình phạt thích đáng của pháp luật. Nhưng một phần bi kịch này của nhà ông Sơn bà Liên cũng bắt nguồn từ rượu mà ra cả”.

Bảo Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm