Kiều nữ buôn túi xách sa lưới vì 7kg ma túy

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:03 18/03/2019 |

Khoảng 14h ngày 27/2, các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) phối hợp cùng các cơ quan hữu trách phát hiện Nguyễn Thanh Ngọc (SN 1991, hộ khẩu thường trú tại ấp 5 xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ) có biểu hiện bất thường khi lưu thông từ Campuchi về Việt Nam.

Ngọc cho biết lâu nay có mở cửa hàng buôn bán túi xách ở xã Xôm Rong, huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia, nên mỗi ngày đều qua lại cửa khẩu Mỹ Quý Tây nhiều lần.

Dù giấy tờ của Ngọc hợp pháp, nhưng trước những biểu hiện bất thường của người phụ nữ, các cán bộ chiến sĩ biên phòng cương quyết yêu cầu chị ta mở cốp xe cho kiểm tra. Khi cốp xe tay ga của Ngọc bật mở, các chiến sĩ biên phòng phát hiện trong cốp có 2 bịch nilon, 1 bịch chứa những hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, trọng lượng 3kg, bịch còn lại chứa khoảng 4.000 viên nén màu vàng, nghi là ma túy tổng hợp, trọng lượng 1,6kg. Ngay lập tức Ngọc bị lực lượng bộ đội biên phòng tạm giữ cả người lẫn xe.

Trong quá trình điều tra, Ngọc luôn quanh co chối tội, nhất quyết không khai báo nguồn cung cấp ma túy và địa điểm giao hàng, thậm chí còn cho rằng bản thân không biết số hàng hóa đó là ma túy. Tuy nhiên, khi tiến hành khám xét cửa hàng kinh doanh túi xách của ngọc ở xã Xôm Rong, cơ quan chức năng phát hiện thêm 2,5kg ma túy các loại.

Hiện tại bà chủ cửa hàng túi xách và tang vật đã được bàn giao cho Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Long An. Theo một người dân ở ấp 5 xã Mỹ Quý Tây, khi Ngọc bị bộ đội biên phòng bắt giữ, mọi người đều bất ngờ vì hàng ngày đối tượng này sinh sống, làm ăn buôn bán rất bình thường. Không ai nghĩ kiều nữ này lại vận chuyển, tàng trữ ma túy với số lượng lớn như vậy.

AN HÒA

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm