Kỷ luật phó phòng cảnh sát hình sự liên quan vụ nổ súng ở tụ điểm karaoke

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:04 21/05/2018 |

Ngày 19/5, ông Trương M.T. (50 tuổi, ngụ xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cho biết đã chính thức đóng cửa Club karaoke Anh & Em ở ngã ba Trà Men (phường 7, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Theo ông T., gia đình đã đầu tư vào quán karaoke này trên 10 tỷ đồng nhưng phải đóng cửa sau 3 tháng khai trương.

Lý giải cho điều này, ông T. nói: “Trong ngày khai trương, nhân viên của tôi bị côn đồ đánh nhưng cơ quan chức năng không xử lý đến nơi đến chốn thì làm sao tôi an tâm kinh doanh? Lỡ đang lúc kinh doanh mà côn đồ tiếp tục đến quậy và không được ai bảo vệ thì khổ cho tôi. Khi tôi làm đơn tố cáo thì cơ quan chức năng không trả lời bằng văn bản mà cứ mời lên nói miệng, kêu đừng tố cáo nữa”.

Theo đơn tố cáo của ông T., 16 giờ ngày 11/2, ông khai trương Club karaoke Anh & Em. Hôm đó ông có mời nhiều bạn bè đến chung vui, trong đó có nhiều cán bộ công an tỉnh. Đang giao lưu, một người mời ông T. sang phòng karaoke để gặp “những vị khách bất ngờ”.

Khi bước vào, ông T. mới biết đây là những anh chị “có máu mặt” ở Sóc Trăng như Trịnh Quang Lợi, Ngô Sa Phêl (Mol), Lê Văn Hải (Cu), Vương Minh Hoàng (Hoàng Mập)… Những người này không được ông T. mời dự khai trương nên tỏ ra không hài lòng.

Karaoke Anh & Em, nơi xảy ra vụ ẩu đả

Tại phòng karaoke của nhóm người này cũng có ông Trịnh Tấn Phát (trung tá, Phó phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng) nên ông T. yên tâm mời bia các vị khách không mời. Tuy nhiên, chỉ vài lời qua tiếng lại, nhóm người này dùng hung khí có sẵn định hành hung nhưng ông T. kịp chạy thoát ra ngoài. Vài phút sau, khi nhân viên vào phục vụ thì bị nhóm người này đuổi đánh.

Trong lúc hỗn loạn, ông Nguyễn Quang Phát (Phát “nhỏ”, cán bộ Phòng cảnh sát hình sự) đã bắn 3 phát súng trấn áp nhóm người quá khích, trước khi cảnh sát trật tự có mặt. Sau đó, nhóm người này được mời về trụ sở công an làm việc, rồi được cho về.

Ông T. đã có đơn gửi lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa trung tá Trịnh Tấn Phát với nhóm “anh chị” quậy phá tụ điểm karaoke Anh & Em trong ngày khai trương.

Qua xác minh, Công an tỉnh Sóc Trăng kết luận, giữa trung tá Phát và nhóm người gây rối hôm đó có “quan hệ quen biết”, do trong nhóm này có người là đối tượng quản lý nghiệp vụ của cảnh sát hình sự. Từ đó, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã xử lý kỷ luật khiển trách trung tá Trịnh Tấn Phát do vi phạm các quy định của ngành công an.

Riêng “người hùng” Nguyễn Quang Phát, dù có công trấn áp các đối tượng, tránh được hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra nhưng cũng bị kỷ luật với hình thức khiển trách do vi phạm quy định quản lý vũ khí quân dụng. Bởi lúc xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Quang Phát không được giao nhiệm vụ công tác nhưng vẫn tự ý mang súng theo người là vi phạm quy đinh.

Đối với nhóm người đập phá, hành hung nhân viên tại karaoke Anh&Em, hiện Công an phường 7 đang thụ lý hồ sơ để xử lý với  hành vi “Gây mất an ninh trật tự” và “Cố ý gây thương tích”.

HÙNG HẬU 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm