Kỹ sư xây dựng bị tố “vụng trộm” với vợ người khác, bỏ lại xe máy chạy thoát thân

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:52 10/09/2018 |

Ngày 26/8, anh L.T.K. (41 tuổi, ngụ khóm 8, thị trấn Thới Bình, Cà Mau) tới trụ sở công an xã Thới Bình trình báo về việc bắt quả tang vợ ngoại tình. Cụ thể, khoảng 21 giờ 30 ngày 25/8, anh từ nhà ở khóm 8 chạy về coi nhà phụ tại ấp 3, xã Thới Bình. Khi đi, anh có rủ thêm bạn là anh Huỳnh Thanh L.

Đến nơi, thấy cửa trước và cửa bên hông đã khóa trong, anh nghĩ có người trong nhà nên đập cửa. Sau đó, anh và anh L. nhìn qua cửa sổ bên hông nhà thì thấy có 1 thanh niên mặc quần sort, áo sơ mi carô sọc trắng đen, đang đứng trong phòng ngủ, vụt chạy ra hướng cửa sau nhà. Anh K. đuổi theo nhưng không thấy người thanh niên đó đâu.

Biên bản tiếp nhận tin tố giác tội phạm của Công an xã Thới Bình lập ra.

Theo anh K., khi anh đập cửa thì vợ anh đi ra nhà trước nhưng không mở và nói rằng bỏ quên chìa khóa ở đâu không biết. Chờ lâu quá, anh chạy xuống cửa sau kêu vợ mở cửa nhưng vợ lại mở cửa bên kia cho người đàn ông chạy mất, lẩn vào màn đêm. Sau đó, anh K. vào nhà kiểm tra thì phát hiện chiếc xe máy Exciter 150 biển số 69N1-466.xx có kèm mũ bảo hiểm màu xanh.

Mở cốp xe Exciter (vì chìa khóa xe vẫn để lại), anh K. thấy một chiếc laptop hiệu Sony màu đen cùng nhiều giấy tờ khác liên quan đến hồ sơ hợp đồng ký kết giữa Công ty TNHH Tư vấn T.N. – có trụ sở tại TP. Cà Mau, với các chủ đầu tư dự án xây dựng, thủy lợi. Tại phòng ngủ, anh K. còn phát hiện 1 chiếc cặp lạ màu nâu, bên trong chứa bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình, mang tên Ngô Văn C., do Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ) cấp ngày 10/12/2012.

Chiếc máy tính của C. để lại nhà anh K.

Ngay trong đêm, anh K. liên hệ cơ quan công an để làm rõ vụ việc thì có 1 công an ấp đến chụp ảnh rồi về. Suốt đêm đó, anh K. ngủ lại căn nhà này để “phục kích” chủ nhân của chiếc Exciter 150 và chiếc cặp chứa đầy tài liệu quay lại nhận, nhưng người này bặt tăm. Đến sáng hôm sau, anh mới đến Công an xã Thới Bình trình báo vụ việc.

Anh K. cho biết, anh là cán bộ bảo hiểm dầu khí, còn vợ làm trong ngành ngân hàng ở huyện Thới Bình. Vợ chồng anh có đứa con gái hơn 10 tuổi. Căn nhà ở ấp 3 là nơi thờ người bà quá cố, nên vợ anh K. thường về đây ngủ vào ban đêm. “Những lần trước vợ đi về bên đó thì tôi ngủ ở nhà tại thị trấn Thới Bình bình thường. Tuy nhiên, đêm xảy ra sự việc, khi vợ bảo về bên đó ngủ, linh tính cho biết có điều gì đó không ổn nên tôi lấy xe rồi rủ bạn đi qua đó xem sao”, anh K. kể.

Bằng tốt nghiệp trong cặp để lại dưới giường ngủ.

PV TT&ĐS đã liên hệ với anh Ngô Văn C. (người có tên trong bằng tốt nghiệp chứa trong chiếc cặp để lại tại nhà anh K.) qua điện thoại thì nam kỹ sư xây dựng này nói rằng chiếc xe máy Exciter và chiếc cặp tài liệu xuất hiện tại nhà anh K. là do anh ta… gửi cho gia chủ.

Theo anh C., anh không có quan hệ bất chính với vợ anh K., mọi việc chỉ do hiểu lầm. Tuy nhiên, anh K. lại khẳng định, anh không hề quen biết anh C. nên việc anh C. gửi xe và cặp ở nhà anh là bịa đặt!

Mặc dù phủ nhận vụ việc với PV TT&ĐS, nhưng tối 26/8, anh Ngô Văn C. lại chủ động tới gặp chính quyền xã Thới Bình và anh K. để “thương lượng” lấy lại xe và chiếc cặp. Tại buổi gặp, anh K. đã yêu cầu anh C. thừa nhận việc vụng trộm với vợ mình, cùng cam kết không tái phạm. Nam kỹ sư xây dựng đồng ý và ký tên vào giấy thỏa thuận! Sau đó, anh C. liên hệ công an xã để nhận lại xe cùng chiếc cặp.

Những ngày qua, PV liên hệ anh K. để xin biên bản thỏa thuận với anh C., nhưng anh K. nói đã gửi cho 1 người em cất giữ cẩn thận. Có thể, anh K. không muốn tiết lộ thêm những chi tiết “tế nhị” mà C. đã khai, nhằm giữ thể diện cho vợ mình.

Còn anh C. – kỹ sư xây dựng làm việc trong 1 công ty có trụ sở trong con hẻm của đường Ngô Quyền (TP. Cà Mau), vẫn nói với bạn bè là anh ta không quan hệ bất chính với vợ người khác. Tuy nhiên, nhiều người trong ngành xây dựng ở Cà Mau nói Giám đốc của anh ta đã biết được vụ việc và nguy cơ ảnh hưởng đến những công trình mà C. phụ trách là điều có thể xảy ra.

Hàm Yên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm